Xuân tình nguyện – Xuân nồng ấm yêu thương

(DSA) – Liên chi Đoàn Khoa Điện tử Viễn thông – Trường Đại học Bách Khoa vừa phối hợp với Liên chi Đoàn khoa Tiếng Nga – Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng), tổ chức thành công chiến dịch tình nguyện “Xuân Yêu Thương”.

Điểm đến của chiến dịch năm nay là Trung tâm nuôi dạy trẻ em khó khăn thành phố Đà Nẵng – Làng Hy Vọng.
“Chúng tôi mong sao sớm mang đến cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, các em khuyết tật ở đây những món quà ý nghĩa và thiết thực. Làm sao để các em cũng được đón một cái Tết đầm ấm và tươi vui như mọi em nhỏ khác.

Đặc biệt, chúng tôi cũng muốn được tri ân nghĩa cử cao thượng của những người Cha, người Mẹ nơi đây. Biết bao năm qua, các bận làm Cha, làm mẹ ở Trung tâm đã đùm bọc, cưu mang, thắp sáng hy vọng và xây đắp ước mơ cho biết bao trẻ thơ có hoàn cảnh thiệt thòi – Bí thư Liên Chi Đòan Khoa Điện tử – Viễn thông, TS. Võ Duy Phúc chia sẻ.

Chiến dịch tình nguyện “Xuân Yêu Thương 2022” được khởi động (từ ngày 13/1/2022), với lời kêu gọi mộc mạc “Chỉ một tấm vé thôi … Nhưng là cả một mùa xuân”. Đây là một trong nhiều phương án mà cả hai Liên Chi Đoàn đã “chốt lại” để gây quỹ thực hiện thành công chiến dịch. Trước những diễn biến phức tạp và kéo dài của đại dịch, phương án trên nhận được sự đồng thuận là vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho các bạn sinh viên (phương thức tương tác và hưởng ứng qua kênh online), vừa đảm bảo gây dựng đủ nguồn quỹ. Thông điệp về “Tấm vé sẻ chia” nhanh chóng lan tỏa. Mỗi tình nguyện đồng lòng đóng góp chút “hơi ấm tình thương của mùa xuân” bằng chính nhiệt huyết và trách nhiệm với em thơ của chính mình.

Thông điệp yêu thương và những “Tấm vé sẻ chia” được lan truyền nhanh qua các kênh tương tác …

Kết quả ở ngày cuối cùng (18/01/2022), khép lại giai đoạn gây Quỹ của chiến dịch, làm bất ngờ các thành viên Ban tổ chức… Bởi số tiền thu về được, đủ để trao 10 phần quà, mang đến cho các em một cái Tết đủ đầy; tặng một “Tủ sách cho Em” trị giá hơn 8 triệu đồng; trích và tạo một khoản kinh phí dùng cho việc tu sửa cơ sở vật chất tại Làng trong thời gian tới, số tiền còn lại cũng được gửi trực tiếp cho lãnh đạo trung tâm ….

Và tổng trị giá các món quà gửi đến Làng và cũng là kết quả của “Tấm vé sẻ chia” lên đến gần 55 triệu đồng. Một số tiền không dễ dàng huy động trong bối cảnh rất khó khăn hiện nay (do ảnh hưởng đại dịch).

“Không thể không nhắc đến sự hưởng ứng tích cực của hơn 100 tình nguyện viên là những sinh viên đến từ Khoa Điện tử – Viễn thông và Khoa Tiếng Nga. Trong thời gian 6 ngày, hơn 100 bạn đã tranh thủ “phát hành” online hơn 5.000 tấm vé số. Thành công vượt xa mong đợi, đã giúp chiến dịch mang đến những phần quà, hiện vật rất giá trị và ý nghĩa tặng các em nhỏ thiệt thòi ở Làng Hy Vọng” – TS. Võ Duy Phúc nhấn mạnh.

Mong các em có một cái Tết đủ đầy …

Buổi gặp mặt, trao quà diễn ra tại Làng Hy Vọng hôm 21/01/2022.

“Ngập tràn một không khí đầm ấm vui tươi giữa Ban tổ chức chiến dịch và các bạn nhỏ. Chiến dịch tình nguyện “Xuân Yêu thương” – Tấm vé sẻ chia, đã góp phần giáo dục nhận thức trong bạn sinh viên về nghĩa tình đồng bào, về trách nhiệm đùm bọc, giúp đỡ nhau trong cộng đồng. Chiến dịch cũng là nơi để tuổi trẻ gửi gắm biết bao nhiệt huyết của mình vì an sinh xã hội” – Bạn Nguyễn Trọng Tấn, sinh viên lớp 19DTCLC1, Khoa Điện tử – Viễn thông, trường Đại học Bách khoa, một thành viên năng động của Chiến dịch, xúc động bày tỏ.

Được biết, quà tặng “Tủ sách cho Em” trị giá 8.000.000, cung cấp nhiều bản sách hay, giúp các em dễ dàng tiếp cận được nhiều kiến thức bổ ích. Dù kém may mắn, nhưng đây là cách đưa văn hóa đọc đến gần các em nhất, để các em không có cảm giá thiệt thòi, thua kém các bạn đồng trang lứa.

Đại diện Liên chi Đoàn Khoa Điện tử Viễn thông – Trường Đại học Bách Khoa và Liên chi Đoàn khoa Tiếng Nga – Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng), khẳng định rằng thành công của chương trình tình nguyện Xuân năm nay, sẽ là động lực thôi thúc để cả hai Liên chi Đoàn cùng nhau phối hợp, tiếp tục thực hiện các chương trình ý nghĩa sau này.

Cả cộng đồng sẽ luôn tiếp sức để các em có động lực vượt qua nghịch cảnh, theo đuổi ước mơ của bản thân …

Những ngày này nắng Xuân ấm tràn về muôn nẽo đường quê hương, nhà nhà người người lại tất bật, rộn ràng chuẩn bị một cái Tết. Với Làng Hy Vọng, những món quà nhỏ mà Chiến dịch “Tấm vé sẻ chia” mang đến, cùng với những món quà của biết bao tấm lòng … Tất cả đã làm nên một cái Tết đầm ấm, tươi vui cho những cảnh đời, những hoàn cảnh kém may mắn.

“Mong các bạn nhỏ cảm nhận được rằng, các em luôn được che chở, yêu thương. Cả cộng đồng sẽ luôn tiếp sức để các em có động lực vượt qua nghịch cảnh, theo đuổi ước mơ của bản thân, phấn đấu và tự tin hòa nhập và sẽ trở thành một công dân có ích cho xã hội” – đại diện Liên chi Đoàn khoa Tiếng Nga – Trường Đại học Ngoại ngữ xúc động chia sẻ thêm./.

Viễn Hoài