Xây dựng và phát triển Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng trở thành đại học nghiên cứu được cộng đồng quốc tế ghi nhận

Trao bằng tốt nghiệp đợt cuối học kỳ 2 năm học 2019-2020.

Tiến sĩ Phan Minh Đức – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng trao bằng tốt nghiệp và trao tặng phẩm đến 2 tân Tiến sĩ: Nguyễn Bá Thạch (chuyên ngành Cơ khí kỹ thuật) và Phan Phương Lan (chuyên ngành Khoa học máy tính). – Ảnh: T.N.

(DSA) – Hôm nay, 10/10/2020, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng tổ chức phát bằng tốt nghiệp đến 2 Tiến sĩ, 53 Thạc sĩ, 604 Kỹ sư, cử nhân và Kiến trúc sư.

Đây cũng là đợt phát bằng tốt nghiệp đợt cuối học kỳ 2 năm học 2019-2020.

Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung đang gánh chịu một đợt mưa lớn kỷ lục kéo dài suốt 4 ngày qua, Nhà trường vẫn tiến hành trang trọng nghi thức công nhận và trao bằng tốt nghiệp. Đặc biệt đã vinh danh và khen thưởng các cá nhân có thành tích tốt nghiệp xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.Phan Minh Đức – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng cho biết, vinh dự đón nhận bằng tốt nghiệp tại buổi lễ, có 2 Tiến sĩ ; 53 Thạc sĩ (trong đó có 6 học viên tốt nghiệp loại giỏi, chiếm tỷ lệ 12 % toàn khóa). Ở bậc đào tạo đại học, có 604 Kỹ sư, cử nhân và Kiến trúc sư nhận bằng tốt nghiệp, trong đó, có 12 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, đạt tỷ lệ 2%; 32 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, đạt tỷ lệ 5,3%; 320 sinh viên tốt nghiệp loại khá, đạt tỷ lệ 53%.

Tổng số sinh viên khóa 2015 tốt nghiệp trong thời gian 5 năm là 1.621 sinh viên, chiếm tỷ lệ 68%, phản ảnh đúng năng lực học tập, rèn luyện của sinh viên, cũng như tính nghiêm khắc, công bằng của Trường trong quy trình xét và công nhận tốt nghiệp cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh.

Phó GS.TS Lê Thị Kim Oanh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách – – Đại học Đà Nẵng khen thưởng thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc cấp Trường cho 4 tân Cử nhân – Kỹ sư. – Ảnh: T.N.

TS. Phan Minh Đức cũng chia sẻ, để nhận được tấm bằng ngày hôm nay các Nghiên cứu sinh, học viên Cao học, sinh viên đã trải qua một chặng đường gian nan, vất vả trong nghiên cứu, học tập và cuộc sống, cũng như đã vượt qua biết bao kỳ thi khó khăn, thử thách. Thành công này đánh dấu sự trưởng thành của mỗi cá nhân đối với bản thân, và vinh dự này thuộc về người học, cũng như gia đình, nhà trường và xã hội.

Các Tiến sĩ, Thạc sỹ, Kỹ sư – Cử nhân – Kiến trúc sư nhận bằng hôm nay (10/10/2020) đã đóng góp và tiếp tục làm lớn hơn nữa con số hơn 60.000 Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư – Cử nhân – Kiến trúc sư đã tốt nghiệp tại học hiệu trong hơn 45 năm xây dựng phát triển. Trong số đó, nhiều cựu sinh viên, học viên, nghiên cứu của Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đang nắm giữ những cương vị chủ chốt trong các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp.

TS. Phan Minh Đức cũng cho biết, Nhà trường vẫn tiếp tục tập trung xây dựng đội ngũ giảng viên, không ngừng đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy; tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật hỗ trợ dạy và học theo hướng chuẩn hoá cao, phù hợp với sự tiến bộ không ngừng của xã hội.

Trường vẫn không ngừng chủ động tìm thêm các nguồn lực hỗ trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, gắn đào tạo với thị trường lao động địa phương và khu vực; tiếp tục đổi mới công tác quản lý góp phần tạo bước chuyển biến thật sự hiệu quả, phấn đấu đến năm 2035, trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng là trường đại học nghiên cứu được cộng đồng quốc tế ghi nhận.

Nhà trường khẳng định sẽ luôn trong tâm thế chủ động hợp tác toàn cầu, tham gia cùng cộng đồng khoa học giải quyết các thách thức kinh tế – xã hội ở trong nước và quốc tế; thực hiện thành công Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục – đào tạo.

N. Phượng – T.Ngọc – Xuân Tươi