VKU và Tập đoàn công nghệ BKAV ký kết bản ghi nhớ hợp tác toàn diện

PGS.TS Huỳnh Công Pháp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng VKU và Ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch Tập đoàn BKAV giới thiệu thỏa thuận hợp tác vừa được hai lãnh đạo ký kết.
Chứng kiến nghi thức ký kết, về phía Tập đoàn Công nghệ Bkav có các ông Vũ Thanh Thắng – Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ Bkav AI; Ngô Tuấn Anh – Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty Bkav Security; Đỗ Hưng Thuận – Tổng Giám đốc Bkav DX Solutions; Trần Quốc Nam – Giám đốc Ban dự án.
Lãnh đạo VKU, có PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng … cùng đại diện lãnh đạo , phòng – ban, đơn vị liên quan của hai đơn vị. Ảnh trong bài: Ban Truyền thông VKU.

(DSA) – Theo lời mời của Tập đoàn Công nghệ BKAV, ngày 17/12/2021, đoàn công tác của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn tại trụ sở BKAV ở Hà Nội.
Tại buổi làm việc, hai bên đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), khẳng định cột mốc quan trọng, mở đường cho hợp tác chiến lược toàn diện giữa BKAV và VKU.
BKAV và VKU sẽ cùng nhau hợp tác chiến lược toàn diện trong mọi mặt hoạt động nghiên cứu, đào tạo nguồn lực số có khả năng sáng tạo các công nghệ lõi mới trong tương lai trên lĩnh vực Công nghệ thông tin nói chung, với trọng tâm về An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số, đào tạo công nghệ cao, hạ tầng Data Center.

Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Bkav, ông Nguyễn Tử Quảng nhấn mạnh: Giữa BKAV và VKU có một sự tương đồng rất cao về triết lý “Nhân bản – Phụng sự – Khai phóng”, do đó sự hợp tác chiến lược của hai bên sẽ là tiền đề cho việc phát triển của hai đơn vị trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, đặc biệt là nhằm tạo ra đội ngũ nhân lực trẻ, năng động, chất lượng cao, đáp ứng tốt nhu cầu xã hội, cũng như khuyến khích các hoạt động khởi nghiệp, vườn ươm,… trong VKU.

BKAV sẽ hợp tác cùng VKU đầu tư cho các chương trình đào tạo tiên tiến, phù hợp nhu cầu xã hội trong thời kỳ chuyển đổi số như ngành An ninh mạng, Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu, Chuyển đổi số, Thiết kế phần cứng, vi mạch, …

Đây cũng là các ngành ưu thế và thế mạnh của VKU trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung. BKAV hiện nay đang là một tập đoàn công nghệ lớn và mạnh của Việt Nam, đã và đang cung cấp nhiều giải pháp chuyển đổi số ứng dụng trí tuệ nhân tạo và xử lý dữ liệu lớn cho hơn 26 tỉnh, thành trong cả nước.

Cá nhân tôi và Tập đoàn BKAV rất đồng cảm với tầm nhìn, tư tưởng và triết lý, định hướng đào tạo của VKU trong việc tạo ra một đội ngũ kỹ sư công nghệ chất lượng thực sự nắm bắt được công nghệ lõi nhằm tạo ra giá trị gia tăng cao cho toàn xã hội. Để làm được việc này, BKAV cần nguồn lực nghiên cứu, sáng tạo của VKU để cùng BKAV giải quyết tốt nhất những bài toán thực tế” – ông Nguyễn Tử Quảng chia sẻ thêm.

Sau lễ ký kết, đoàn công tác VKU đã thăm quan thực tế tại các cơ sở nghiên cứu, sản xuất của BKAV.

PGS.TS Huỳnh Công Pháp, Hiệu trưởng VKU cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ và đánh giá cao định hướng và triết lý phát triển của BKAV và chia sẻ thêm về những lợi thế, nền tảng về nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng, cũng như sự hỗ trợ của hai chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc nhằm không ngừng nâng cao chất lượng, số lượng trong trong tất cả các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, chuyển giao công nghệ,… đối với các lĩnh vực khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, truyền thông số và kinh tế số.

Do vậy, VKU đã đang và sẽ cung cấp một nguồn nhân lực số hùng hậu và chất lượng cao cho khu vực và quốc gia. VKU cùng BKAV cùng chung một khát vọng kiến thiết xã hội và nhằm mang lại những điều tốt đẹp nhất cho cộng đồng.

Trong đó, VKU hiện là trường Đại học duy nhất tại Việt Nam đã và đang được Chính phủ Hàn Quốc đầu tư, tài trợ, hỗ trợ để phát triển theo định hướng đại học số với các hợp phần như Trường Đại học thông minh, Quản trị thông minh, Nhân lực số, Sinh viên số và Văn hóa số.

BKAV sẽ hợp tác cùng VKU đầu tư cho các chương trình đào tạo tiên tiến, phù hợp nhu cầu xã hội trong thời kỳ chuyển đổi số như ngành An ninh mạng, Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu, Chuyển đổi số, Thiết kế phần cứng, vi mạch, …

VKU cũng vừa thành lập Viện Khoa học và Công nghệ số (eSTI) là Viện nghiên cứu, đào tạo, phát triển các giải pháp, ứng dụng, triển khai, chuyển giao và tham mưu các chính sách trong tất cả các ngành nghề sản xuất thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số, tạo ra một môi trường nhằm kết nối, thúc đẩy phát triển khoa học và góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

VKU mong muốn tạo ra không gian, các LAB nghiên cứu cho các doanh nghiệp ngay trong môi trường Đại học để cùng nhau thực hiện các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các dự án thực tế, các dự án khoa học công nghệ.

Vì vậy, chúng tôi luôn cần sự chung tay và đồng hành của các doanh nghiệp, lớn, nhất là Tập đoàn đã làm chủ về công nghệ phần cứng, phần mềm như BKAV.

Đặc biệt, VKU mong muốn đội ngũ chuyên gia của BKAV cùng tham gia vào quá trình xây dựng chương trình đào tạo, nghiên cứu và trực tiếp giảng dạy cho sinh viên VKU. Điều này mang lại giá trị lớn và hữu ích cho các bạn sinh viên nói riêng và xã hội nói chung” – PGS.TS. Huỳnh Công Pháp nhấn mạnh./.

Viễn Hoài