VKU đăng cai cuộc thi vô địch Tin học văn phòng thế giới 2022

Các em đã sẵn sàng, chỉ chờ hiệu lệnh bắt đầu làm bài thi. – Ảnh trong bài: T.N

(DSA) – Cơ sở vật chất hiện đại khang trang, được đầu tư đồng bộ từ nguồn vốn của Chính phủ Việt Nam – Hàn Quốc, hệ thống phòng thực hành, data center của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng từng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, các cuộc thi học thuật về tin học quy mô lớn như Olympic Tin học Miền Trung – Tây Nguyên; cuộc thi sáng tạo Robocar Miền Trung – Tây Nguyên.

Sáng nay (15/5/2022), VKU cũng là đơn vị chính thức đảm nhận vai trò đăng cai tổ chức vòng sơ loại quốc gia, cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2022 tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

Các thí sinh thi đợt K1 (bắt đầu làm bài thi lúc 8h), chuẩn bị vào phòng thi.

200 thí sinh đến từ nhiều trường THPT trên địa bàn các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên đã dự thi với 3 nội dung Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Powerpoint phiên bản 2016.

Điểm mới của năm 2022 là các thí sinh sẽ thi đấu thêm nội dung Microsoft Office 365.

Đổi mới mang tính bước ngoặt này cũng phù hợp với xu thế phát triển của Tin học ứng dụng trên thế giới; đồng thời giúp các thí sinh tham gia cuộc thi được tiệm cận với những chuẩn đánh giá quốc tế mới, nâng cao năng lực công nghệ thông tin và đáp ứng tốt hơn yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Theo quy định nhiều vật dụng cá nhân không được đem vào phòng thi, khâu kiểm tra thí sinh được thực hiện nghiêm ngặt trước mỗi phòng thi.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) là sân chơi Tin học văn phòng lớn nhất cả nước được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên chờ đón hàng năm.

Năm 2022, cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – đại diện quốc gia của Tập đoàn Khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) và Tập đoàn Viettel thu hút sự tham gia của hơn 1.000 thí sinh.

Cuộc thi được tổ chức qua 3 vòng, trong đó vòng sơ loại diễn ra tại 3 khu vực Bắc, Trung, Nam.

Tất cả các thí sinh tham dự MOS World Championship – Viettel khi đạt 700 điểm trở lên (từ vòng loại quốc gia), được sở hữu chứng chỉ quốc tế về Tin học văn phòng (chứng nhận trình độ, kỹ năng Tin học văn phòng đạt chuẩn thế giới), có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu do chính Tổng giám đốc Microsoft ký.

Giám thị phòng thi phổ biến cặn kẽ các quy định, hướng dẫn.

Dù chịu tác động và ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, BTC cuộc thi vẫn nỗ lực duy trì sân chơi ý nghĩa này, đặc biệt đã có những hỗ trợ tối đa cho các đội tuyển và thí sinh tham dự MOSWC 2022.

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, học tập gắn liền với thực tế, VKU luôn mở rộng và tạo ra nhiều sân chơi học thuật bổ ích cho sinh viên ở khu vực Miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung dưới sự đồng hành của các doanh nghiệp, các tổ chức, chuyên gia quốc tế.

Với kinh nghiệm tổ chức và năng lực về cơ sở hạ tầng công nghệ, đội ngũ giảng viên hùng hậu luôn đáp ứng được yêu cầu của các cuộc thi tin học, VKU luôn sẵn sàng phối hợp và đồng hành với các cuộc thi, góp phần tạo môi trường và điều kiện tốt nhất cho các thí sinh.
Bằng việc đăng cai tổ chức các sự kiện mang tính học thuật, VKU ngày càng khẳng định được vị thế là một trường đại học công lập, duy nhất và hàng đầu đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số”.

Được biết, sau khi vượt qua vòng chung kết của MOSWC tại Việt Nam, các thi sinh được tuyển chọn để tham gia kỳ thi quốc tế. Thí sinh giành Huy chương vàng sẽ nhận giải thưởng 7.000 USD tiền mặt (gần 160 triệu đồng) cùng cúp và giấy chứng nhận, huy chương Bạc 3.500 USD, huy chương đồng 1.500 USD.

Được tạo điều kiện, nhiều trường học ở xa cũng đã cử học sinh về tham dự. Ảnh: Thầy cô và các em học sinh trường THPT Di LInh, tỉnh Lâm Đồng.


Qua nhiều năm được tổ chức, MOSWC thực sự là sân chơi mang đến cơ hội toả sáng cho những tài năng Tin học văn phòng đang ở độ tuổi học sinh THPT trên mọi miền đất nước./.

Đội tuyển trường THPT Sky-Line Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm trước giờ thi.

T.Ngọc