VKU công bố chính sách học bổng và các ưu đãi tài chính đặc biệt lớn dành cho người học năm học 2021-2022

Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng và Lãnh đạo VKU trực tiếp vinh danh, trao học bổng cho Thủ khoa năm học 2020-2021. Ảnh trong bài: Chia sẻ từ VKU.

DSA) – Với triết lý giáo dục “Nhân bản – Phụng sự – Khai phóng”, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU) đã và đang hướng đến là “Ngôi trường với nhiều chính sách nhân văn, môi trường học tập lý tưởng dành cho người học”. Hiện nay, VKU là trường đại học có mức học phí tốt nhất trên cả nước, chỉ từ 5.3 triệu – 6.5 triệu/1 học kỳ tùy theo ngành học. 

Hằng năm, VKU dành nguồn tài chính lớn để xét cấp học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên đạt loại khá trở lên, cụ thể năm 2021 dành gần 05 tỷ đồng cho học bổng khuyến khích học tập và hỗ trợ tài chính. Đặc biệt, mùa tuyển sinh năm 2021, VKU dự kiến trao mức thưởng “khủng” dành cho Thủ khoa, Á khoa và Top 10 thí sinh có điểm tuyển sinh cao nhất từ nguồn tài trợ doanh nghiệp và quỹ học bổng nhà trường, cụ thể:

– Học bổng Thủ khoa: trị giá 35 triệu đồng;- Học bổng Á khoa: trị giá 25 triệu đồng;

– Học bổng Top 10 điểm tuyển sinh cao nhất: trị giá 10 triệu đồng/1 suất.

Vinh danh và trao hổng Á khoa năm học 2020-2021.

Ngoài mức học bổng “khủng”, được nhà trường dự kiến trao như trên, những thí sinh có điểm tuyển sinh cao sẽ còn có nhiều cơ hội lớn nhận được các xuất học bổng tại Lễ vinh danh Thủ khoa của Đại học Đà Nẵng và các tổ chức tài trợ khác.

Được biết, mức học bổng Thủ khoa như trên tương đương với học phí của gần 7 kỳ học. Đồng thời, trong quá trình học tập, nếu sinh viên có kết quả học tập tốt sẽ tiếp tục nhận được nhiều loại học bổng khác như học bổng khuyến khích học tập mỗi kỳ với mức tối thiểu tương đương với học phí của kỳ học đó, học bổng từ doanh nghiệp và các tổ chức tài trợ khác.

Chính sách hỗ trợ tài chính và học bổng thấm đượm tinh thần nhân văn, vì người học này đã được VKU thực hiện trong nhiều năm qua, chẳng hạn năm học vừa qua (2020-2021), VKU đã trao học bổng Thủ khoa trị giá 31 triệu đồng; học bổng Á khoa trị giá 21 triệu đồng.

Vinh danh và trao học bổng cho các tân sinh viên có điểm đầu vào thuộc TOP cao nhất, năm học 2020-2021.

Nhà trường cũng đã trao gần 2 tỷ đồng học bổng khuyến khích học tập của nhà trường, học bổng từ nguồn hỗ trợ của Đại học Đà Nẵng, các chương trình, tổ chức: Hessen, Keidairen-JCCI, Nuôi dưỡng ước mơ – Tập đoàn Sungroup, Kumho Asiana, Hội Khuyến học Đà Nẵng, Chương trình Tiếp sức sinh viên vượt Covid – Tập đoàn Nam Long và Báo Thanh Niên, Xuân sẻ chia và nguồn tài trợ học bổng của các Doanh nghiệp hợp tác với nhà trường như Ngân hàng NN&PTNT Tân chính, Chi nhánh Nam Đà Nẵng, Công ty Bảo hiểm Quân đội (MIC) tại Đà Nẵng, VNPT Đà Nẵng, Mobifone Đà Nẵng, Công ty TMA Solution Bình Định, Công ty Cổ phần Unitech, Công ty Enclave, Công ty Phát triển CNTT Enovo, …

Ngoài ra, VKU cũng đã có chính sách hỗ trợ tài chính với ưu đãi lớn dành cho người học. Đó là mức hỗ trợ từ 50%-100% học phí cho những thí sinh được xét tuyển thẳng theo quy định của trường (chính sách tuyển sinh riêng).

VKU cũng có chính sách hỗ trợ tài chính đặc thù , mức hỗ trợ từ 50%-100% học phí cho những thí sinh được xét tuyển thẳng theo quy định của trường (chính sách tuyển sinh riêng).

Năm 2021, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng tuyển sinh 1.200 chỉ tiêu cho 3 ngành gồm Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Công nghệ kỹ thuật máy tính và mở mới 4 chuyên ngành gồm Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, Thiết kế Mỹ thuật số, Quản trị Du lịch và Lữ hành số, Quản trị Logistics và Chuỗi cung ứng số.

VKU đã và đang hướng đến là “Ngôi trường với nhiều chính sách nhân văn, môi trường học tập lý tưởng dành cho người học”.

Với các phương thức tuyển sinh của trường gồm: xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, xét tuyển theo điểm học tập THPT (học bạ), xét tuyển theo kết quả đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức, xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng của trường và xét tuyển thẳng theo Quy định của Bộ GD&ĐT.

Từ những định hướng phát triển toàn diện, những chính sách nhân văn được nhà trường quan tâm và đẩy mạnh, tất cả sẽ hội tụ làm nên nguồn lực quan trọng và mạnh mẽ, góp phần xây dựng đội ngũ nhân lực công nghệ thông tin và kinh tế chất lượng cao cho cả khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và khắp mọi miền đất nước.

 Viễn Hoài