Viện Đào tạo Quốc tế – Đại học Duy Tân trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm học 2021-2022

Thủ khoa tốt nghiệp (Kỹ thuật phần mềm chuẩn CMU), bạn Châu Thị Anh Thư tặng hoa tri ân đến Nhà giáo ưu tú. Anh hùng lao động Lê Công Cơ – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Duy Tân; TS. Nguyễn Đức Mận – Viện Trưởng Viện Đào tạo Quốc tế.

(DSA) – Chiều ngày 13/07/2022, tại Hội trường tầng 4 tòa nhà Duy Tan Tower – số 3 Quang Trung, Viện Đào tạo Quốc tế – Đại học Duy Tân (DTU) đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp (đợt 1, năm học 2021-2022), cho 177 Tân khoa đã hoàn thành chương trình bậc đại học, thuộc các chương trình tiên tiến – chất lượng cao (chương trình hợp tác và chuyển giao từ các đại học CMU, PennState và CalPoly – Hoa Kỳ): Kỹ thuật phần mềm chuẩn CMU (đạt kiểm định ABET 2020), Hệ thống Thông tin Quản lý chuẩn CMU (đạt kiểm định ABET 2018), An ninh mạng chuẩn CMU; Quản trị Kinh doanh chuẩn PSU, Tài chính – Ngân hàng chuẩn PSU, Kế toán Kiểm toán chuẩn PSU, Xây dựng chuẩn CSU, Kiến trúc chuẩn CSU.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Lee Jong Wook – Giám đốc Công ty LG VS DCV Đà Nẵng; Nhà giáo ưu tú. Anh hùng lao động Lê Công Cơ – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Duy Tân; TS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng – Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân; TS. Nguyễn Đức Mận – Viện Trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng, các Trưởng, Phó Khoa, tập thể giảng viên của Viện Đào tạo Quốc tế.

Hơn 600 phụ huynh, người thân, bạn bè đã cùng tề tựu về Đại học Duy Tân, chia sẻ niềm vui lớn trong ngày tốt nghiệp, ra trường của các Tân khoa.

Nghi thức trao bằng tốt nghiệp cho các Tân khoa đã diễn ra đầy trang trọng và cảm xúc. Sự chứng kiến của Ban Giám hiệu, đại diện doanh nghiệp, giảng viên của Trường, quý vị phụ huynh và bạn bè thân hữu. Từng Tân khoa được xướng tên và lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp, chụp hình lưu niệm cùng đại diện nhà trường trao bằng. Một khoảnh khắc đầy ý nghĩa trong cuộc đời của mỗi bạn trẻ.

TS. Nguyễn Đức Mận – Viện Trưởng Viện Đào tạo Quốc tế (bên phải) thực hiện nghi thức công nhận tốt nghiệp, trao bằng đến các Tân khoa.

Đa số các em có việc làm tại các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế như FPT Software, LG VS DCV Đà Nẵng, mgm, Rikkiesoft, DataHouse, BAP, CodeComplete, Axon Active, Enclave, … Kết quả này là minh chứng thuyết phục, khẳng định DTU là học hiệu uy tín, chất lượng mà nhà trường đã xây dựng trong 28 năm qua và những thứ hạng quốc tế mà DTU đạt được trong 3 năm qua.

Trong phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng – Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã trân trọng ghi nhận, biểu dương những thành tích học tập, kết quả rèn luyện của tất các các bạn sinh viên được trao bằng tốt nghiệp đợt này. Với lời chia sẻ đầy tâm huyết: “Cánh cửa này khép lại sẽ mở ra một chặng đường mới mẻ hơn, đầy hy vọng, nhưng cũng nhiều thách thức. Chỉ mong các em sau khi rời trường vẫn duy trì đủ “Kỷ luật – Thái độ – Tự học hỏi – Sức khỏe“, TS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng đã truyền luồng cảm hứng đầy động viên và trách nhiệm với các Tân khoa. Mái trường lớn DTU nói chung, Viện Đào tạo Quốc tế nói riêng đều mong các Tân khoa phải không ngừng cố gắng, gặt hái được những thành công rực rỡ hơn ở hành trình phía trước.

Muốn đạt được thành tựu, chỉ có chí khí thôi chưa đủ, mà còn cần sự sáng tạo không ngừng nghỉ, thái độ không tự mãn trước thành công, và sự thích ứng với những thay đổi của thế giới; phải luôn nhớ trách nhiệm trước cộng đồng, với xã hội; đặc biệt là đạo hiếu hạnh với các bậc sinh thành.

Cánh cửa Nhà trường vẫn luôn mở rộng và chào đón các em trở lại hỗ trợ, giúp đỡ các thế hệ sinh viên đàn em, cũng như chào đón các em trở lại Trường với tư cách là những đối tác mới, những người bạn mới và sẽ là những tâm gương sáng cho các thế hệ sinh viên đàn em noi theo”, TS. Nguyễn Đức Mận- Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế đã tiếp lời và gửi gắm đến các bạn Tân khoa những lời dặn dò sâu sắc, đầy nhân văn.

TS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng – Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã có nhiều gửi gắm và truyền cảm hứng đến các Tân khoa.

Viện Đào Tạo Quốc Tế giữ vai trò là cầu nối giữa Đại Học Duy Tân với các đối tác giáo dục nước ngoài có uy tín. Đến nay, Viện đã thiết lập được mối quan hệ hợp tác, chuyển giao công nghệ, liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên và sinh viên,… với hơn 15 trường Đại học trên thế giới.

Trong đó nổi bật là thành quả chuyển giao – tiếp nhận nhiều chương trình đào tạo tiên tiến được công nhận ở chuẩn quốc tế từ các Đại học như Carnegie Mellon (Hoa Kỳ-CMU) từ năm 2008, đào tạo về Công nghệ thông tin (Công nghệ phần mềm, Hệ thống thông tin quản lý, An ninh mạng); Đại học Penn State (Hoa Kỳ- PSU) từ năm 2009, đào tạo về Quản trị kinh doanh, Kế toán và Du lịch; từ Đại học Bang California State (Hoa kỳ-CSU) năm 2011, đào tạo các ngành Xây dựng, hay Đại học CalPoly trong đào tạo Kiến trúc, hay hợp tác cùng Đại học TroyKeuka, đào tạo chương trình du học tại chỗ (4+0) lấy bằng của Troy cho ngành CNTT và Quản trị Du lịch và lấy bằng của Keuka (chương trình Quản trị Kinh doanh).

Chương trình đào tạo tại Viện Đào tạo Quốc tế-DTU theo tiêu chuẩn quốc tế, phương pháp giảng dạy hiện đại (CDIO, PBL, Learning by Doing), trải nghiệm thực tế, tăng cường ngoại ngữ (tiếng Anh) và hợp tác doanh nghiệp.

Với qui mô đào tạo hiện nay hơn 2.400 sinh viên bậc đại học, Viện Đào tạo Quốc tế đã tạo dựng nên một học hiệu có uy tín sâu rộng trong trọng trách đào tạo nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động. Được cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao cũng như ưu tiên tuyển dụng sinh viên từ chương trình này. Viện đã đón hàng trăm đoàn đại biểu từ các Trường đến tham quan và giao lưu.

Với phương chăm “Tất cả vì quyền lợi học tập và việc làm của Sinh viên”, trong suốt hơn 28 năm qua, Đại học Duy Tân nói chung và Viện Đào tạo Quốc tế nói riêng, đã kiên trì và nỗ lực hết mình trong tìm kiếm, thiết lập các mối quan hệ hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức trên địa bàn Đà Nẵng và rộng hơn là cả khu vực Miền Trung-Tây Nguyên, cũng như tận Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm triển khai và đưa các chương trình thực tập, hướng nghiệp, việc làm đến với sinh viên.

Hơn 600 phụ huynh, người thân, bạn bè đã cùng tề tựu về Đại học Duy Tân, chia sẻ niềm vui lớn trong ngày tốt nghiệp, ra trường của các Tân khoa.

Với một sứ mạng mới của Nhà trường trong một bối cảnh mới, đó là đào tạo ra những thế hệ sinh viên có đủ năng lực và kỹ năng, trở thành Công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu. Đại học Duy Tân nói chung, Viện đào tạo Quốc tế nói riêng đã nhận được tinh thần đồng hành của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, các sở, ngành, UBND các tỉnh, thành phố. Các hoạt động hội thảo khoa học về nguồn nhân lực (trong đó nhấn mạnh đến định hướng sớm nhiều kỹ năng cho người học), tư vấn hướng nghiệp và tuyển dụng thực tập, tuyển dụng chính thức, đặc biệt là trao tặng học bổng khuyến học, khuyến khích tài năng đã nhận được tinh thần chung tay của cả cộng đồng.

Một minh chứng cụ thể …

Nhân buổi lễ tốt nghiệp trọng thể, Lãnh đạo Công ty LG VS DCV Đà Nẵng không chỉ tham dự , mà còn có những chia sẻ về mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai bên, cùng mang lại nhiều giá trị cho sinh viên và doanh nghiệp.

Thay mặt, LG VS DCV Đà Nẵng, Giám đốc Lee Jong Wook đã đánh giá cao năng lực, thái độ và kỹ năng của sinh viên Duy Tân. Ông bày tỏ sự hài lòng về những gì mà sinh viên DTU nói chung và sinh viên của Viện Đào tạo Quốc tế nói riêng đã được đào tạo, để các bạn trẻ có thể thích ứng và làm việc trong môi trường toàn cầu.

Phát biểu của ông Lee Jong Wook – Giám đốc Công ty LG VS DCV Đà Nẵng.

Công ty LG VS DCV – Da Nang đã quyết định tặng 7 suất học bổng (có tổng giá trị lên đến 210 triệu đồng) đến các bạn sinh viên xuất sắc, đang học năm thứ 4 của ngành CNTT chương trình CMU. 7 sinh viên ưu tú này đã khẳng định các tố chất tuyệt vời của bản thân, khi vượt qua các vòng kiểm tra năng lực của LG.

Bạn Châu Thị Anh Thư, là sinh viên xuất sắc liên tục 4 năm học, sinh viên nghiên cứu khoa học xuất sắc , từng nhận học bổng LG năm 2020 (và học bổng 80% suốt khóa học của Đại học Duy Tân); hiện đã là Research Engineer tại LG VS DCV, đồng thời cũng là Thủ khoa tốt nghiệp (chương trình Kỹ thuật phần mềm chuẩn CMU) trong đợt này, chia sẻ:

“Khi bước chân vào ngôi trường này, em đã thật sự hài lòng về quyết định của mình. Đại học Duy Tân đang từng ngày vươn lên cùng thành phố với khát vọng đổi mới theo hướng hiện đại. Với phương châm “đứng trên vai người khổng lồ” để nâng tầm bản thân, trường đã liên kết hợp tác với các trường đại học danh tiếng của Mỹ và thành lập Viện Đào tạo quốc tế để chúng em có cơ hội tham gia, học hỏi những chương trình tiên tiến, chất lượng cao; có cơ hội học tập – giao lưu với thầy cô và sinh viên quốc tế.

Bên cạnh đó, nhà trường đã cung cấp trang thiết bị hiện đại, môi trường học tập thân thiện để chúng em có đủ điều kiện học tập, rèn luyện và trau dồi bản thân. Các thầy cô với trình độ chuyên môn cao, vừa là thầy, vừa là bạn, vừa dạy học, vừa chia sẻ kinh nghiệm khiến chúng em luôn cảm thấy thoải mái để dễ dàng tiếp thu nhiều điều hay.

Điều này đã giúp chúng em có niềm tin vững chắc, niềm tin mình sẽ trở thành người có ích cho xã hội, đủ hành trang để gia nhập thị trường lao động quốc tế, và theo đuổi ước mơ của mỗi người.

“Khi bước chân vào ngôi trường này, em đã thật sự hài lòng về quyết định của mình” – Thủ khoa tốt nghiệp (Kỹ thuật phần mềm chuẩn CMU), bạn Châu Thị Anh Thư .

Kết quả của cá nhân em đạt được đến hôm nay và các bạn ngồi ở đây mà minh chứng cho những gì mà Viện Đào tạo Quốc tế và Đại học Duy Tân đã mang đến, đã khẳng định được vị thế trong xã hội. Chúng em rất tự hào vì điều đó”.

Chương trình được bế mạc với động tác các tân khoa cùng nhau tung nón lên cao. Những chiếc nón tốt nghiệp bay lên, mang theo biết bao ước mơ và hoài bão tuổi trẻ trên chặng đường mới. Hẳn nhiên có đầy thử thách và cam go, thử sức bền các Tân Cử nhân.

Lễ trao bằng tốt nghiệp là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của sinh viên cũng là sự kiện quan trọng đối với Nhà trường. Từ hôm nay, các tân cử nhân, kỹ sư sẽ chính thức trở thành những cựu sinh viên của Viện – Trường.

Mong rằng sẽ như những điều cố nhạc sĩ Thuận Yến đã viết trong bài Duy Tân Khúc Tâm giao “Dù mai có đi xa, vẫn nhớ về nơi ấy, mảnh đất trồng người Đại học Duy Tân”./.

Hồng Đào