Ứng dụng máy bay không người lái vào chuyển đổi số với Học viện Drone Miền Trung

TS. Trịnh Công Duy, Giám đốc SDC khẳng định thêm chia sẻ một nghiên cứu của anh: Giới thiệu mô hình Digital Twin – Mô hình chuyển đổi số hạ tầng đô thị thông minh và du lịch thực tế ảo ứng dụng Drone, Map4D, BIM, IOT và Vr360. -Ảnh trong bài: T.Ngọc.

(DSA) – Mới đây, tại cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Việt Nam – Viet Solution”, do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức, một đề tài ứng dụng về máy bay không người lái, phục vụ “sát sườn” cho chuyển đổi số ở lĩnh vực nông nghiệp, đã giành được giải cao nhất. Điều đó minh chứng rằng, trong quá trình chuyển đổi số, về giải pháp và thiết bị, Drone có một vị trí đặc biệt quan trọng.

Ông Trần Ngọc Bình – Giám đốc Kỹ thuật AGS Technologies – chia sẻ thêm: Khi ứng dụng tốt những tiến bộ của khoa học – công nghệ và kỹ thuật, không chỉ hiệu quả của công việc được nâng cao mà bên cạnh đó, cũng giảm thiểu được nhiều nguy cơ, rủi ro, ngay trong quá trình thao tác, làm việc lao động.

Một drone đang làm nhiệm vụ đo thân nhiệt.

Nghi thức ký kết hợp tác và ra mắt Học viện Drone (DJI Academy) Miền Trung. – Ảnh trong bài: T.NgọcChẳng hạn khi sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc bảo vệ thực vật, người nông dân đã giảm thiểu tối đa nguy cơ nhiễm độc thuốc. Nếu cần rải hạt giống cây trồng trên diện rộng, thay vì nhọc công, mất nhiều thời gian, bà con có thể sử dụng máy bay không người lái.

Máy bay không người lái và các ứng dụng liên quan còn được dùng trong các hoạt động kiểm tra hệ thống lưới điện, pin mặt trời, giám sát hoạt động của các công trình xây dựng lớn, cao tầng; thực hiện giám sát an ninh và chấp hành pháp luật, …

Giám đốc Kỹ thuật AGS Technologies, ông Trần Ngọc Bình chia sẻ các ứng dụng mỗi ngày càng rộng khắp vì sự tiện ích và thông minh của drone.

Trong bảo vệ môi trường, máy bay không người lái và hệ thống camera được sử dụng để giám sát và phân tích mức độ ô nhiễm môi trường ở các vùng biển xa; hoặc khảo sát, lập bản đồ để tìm đường nước thải ở khu vực thành thị nhờ vào hệ thống camera kép. Thiết bị sẽ giám sát việc cháy rừng vô cùng hiệu quả khi thông qua các thang đo nhiệt của camera nhiệt và cung cấp thông tin, phân tích xác định điểm cháy lớn.

Trong Y tế, sử dụng máy bay không người lái để đo thân nhiệt của cả đám đông ngay từ xa và chủ động phát hiện những dấu hiệu bất thường trong tình hình dịch bệnh phức tạp… hỗ trợ cứu hỏa.

Một trong những ưu điểm và là thế mạnh của Học viện Drone Miền Trung là đào tạo xử lý dữ liệu (data).

“Một trong những ưu điểm và là thế mạnh của Học viện Drone Miền Trung chúng tôi là đào tạo xử lý dữ liệu (data). Chứ không chỉ dừng lại ở việc điều khiển bay và ghi lại hình ảnh, video ở những nơi cách xa đến hàng chục kilomet. Dữ liệu mà thiết bị truyền về Trung tâm thì lập tức có đội ngũ chuyên viên phân tích, đưa ra các cảnh báo và lưu trữ” – Ông Trần Ngọc Bình – Giám đốc Kỹ thuật AGS Technologies, phân tích thêm.

Được biết, Học viện Drone Miền Trung sẽ chính thức chiêu sinh vào đầu tháng 4/2021.

“Chúng tôi không giới hạn,không phân biệt đối tượng học viên, ai cũng có thể tham gia và trải nghiệm quá trình huấn luyện tại Học viện. Nếu các bác nông dân muốn thay đổi phương thức canh tác, bắt tay vào sản xuất nông nghiệp theo xu thế công nghệ, Học viện vẫn đón nhận.

Nghi thức ký kết hợp tác và ra mắt Học viện Drone (DJI Academy) Miền Trung.

Học viện có nhiều chương trình đào tạo để vận hành máy bay không người lái, ứng dụng vào thực tiễn dành cho cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trên khắp mọi miền đất nước” – TS. Trịnh Công Duy, Giám đốc SDC khẳng định thêm./.

T.Ngọc

Quay lại bài đầu
Ra mắt Học viện DRONE đầu tiên tại Việt Nam, ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR – VR360 trong đào tạo đặt tại Đà Nẵng