Ứng dụng blockchain trong quản trị chuỗi cung ứng

Nhiều khía cạnh ứng dụng blockchain trong các lĩnh vực khởi sự, kinh doanh, marketing, truyền thông và quản lý giảng dạy, nghiên cứu, thực tiễn doanh nghiệp… đã được trao đổi sôi nổi, đa chiều tại workshop “Ứng dụng blockchain trong quản trị chuỗi cung ứng” diễn ra ngày 12/2/2020 tại Đại học Đông Á (Đà Nẵng).

Giám đốc điều hành Tập đoàn Việt Nam Blockchain, ông Đỗ Văn Long chia sẻ kinh nghiệm về ứng dụng blockchain vào quản trị kinh doanh, đặc biệt quản trị chuỗi cung ứng.

Workshop diễn ra theo nội dung cố vấn và hướng dẫn trực tiếp của ông Đỗ Văn Long – Giám đốc điều hành Tập đoàn Việt Nam Blockchain, tổ chức đã đồng hành cho 3 dự án nghiên cứu của nhóm giảng viên và sinh viên khoa Quản trị kinh doanh Đại học Đông Á trên nền tảng ứng dụng blockchain về tư duy, mô hình và các vấn đề liên quan ở từng dự án.

Với chủ đề “Ứng dụng blockchain trong quản trị chuỗi cung ứng”, hội thảo đi sâu vào phân tích công nghệ blockchain – công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các khối được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian cùng xu hướng ứng dụng tiềm năng trong nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, bán lẻ, vận chuyển hàng hóa, sản xuất, viễn thông,… workshop đã thu hút sự quan tâm.

Đông đảo giảng viên, sinh viên các ngành Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Tài chính Kế toán, Du lịch, Công nghệ thực phẩm Đại học Đông Á đã sôi nổi trao đổi chuyên môn cùng các chuyên gia và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ blockchain có mặt tại workshop.

Tiến sỹ Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT-Hiệu trưởng Đại học Đông Á tặng hoa cảm ơn ông Đỗ Văn Long – Giám đốc điều hành Tập đoàn Việt Nam Blockchain, tổ chức đã đồng hành cùng 3 dự án nghiên cứu của nhóm giảng viên và sinh viên khoa Quản trị kinh doanh Đại học Đông Á.

Trong đó, các chuyên đề “Nền tảng và nguyên lý vận hành chung của blockchain”, “Các mô hình ứng dụng của blockchain trong Quản trị kinh doanh, đặc biệt quản trị chuỗi cung ứng”, đặc biệt là ứng dụng công nghệ blockchain trong các hoạt động quản lý hoạt động tuyển sinh, đào tạo,… của trường đại học được thảo luận sâu, các chuyên gia nhiệt tình chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích.

Trước đó, Đại học Đông Á (Đà Nẵng) và Học viện kỹ thuật công nghiệp cao cấp Nhật Bản (AIIT) đã cùng tổ chức Hội thảo quốc tế về “Công nghệ blockchain và ứng dụng”. Trong đó, “Đề xuất mới về một hệ thống tài chính trực tiếp dựa trên nền tảng blockchain – Blockchain: công nghệ vô hình đang làm thay đổi thế giới” là chuyên đề nhận được nhiều sự quan tâm, được trình bày bởi GS. Mitsuhiro Maeda – Học viện kỹ thuật công nghiệp cao cấp Nhật Bản (AIIT).

Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Thạc sỹ Lương Minh Sâm chia sẻ tại workshop.

Ngọc Chi