Từ những Enouvo Space Đà Nẵng đến hệ sinh thái Công nghệ ENOUVO

Enouvo Space 3 đã chính thức được khai trương và đi vào hoạt động 3 tại địa chỉ 536 – 538 Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng. Ảnh trong bài: Chia sẻ từ ENOUVO.

(DSA) – “Đà Nẵng là một thành phố xinh đẹp, môi trường sống thú vị nhưng nhiều bạn bè quốc tế chưa biết đến. Tôi muốn xây dựng một không gian làm việc để có thể mời gọi nhiều hơn, những người nước ngoài đến sống và làm việc, qua đó góp một phần quảng bá vẻ đẹp, tiềm năng của quê hương mình” – Chị Trần Hạnh Trang – Nhà sáng lập của Enouvo Space – cũng là CEO, Nhà đồng sáng lập ENOUVO Group từng có lần chia sẻ.

Sáng nay, 19/11/2022, Enouvo Space đã chính thức khai trương cơ sở thứ 3 tại địa chỉ 536 – 538 Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng. Với tổng diện tích gần 2.000m2, tòa nhà cơ sở thứ 3 của Enouvo Space là nơi làm việc của hơn 250 nhân sự thuộc ENOUVO Group, riêng khu vực tầng 2 (hội trường dành cho các sự kiện) và tầng 3 (phòng họp, hội nghị) được sử dụng cho thuê.

Là một trong những hệ sinh thái không gian làm việc tiên phong tại Đà Nẵng, trải qua hơn 5 năm hoạt động, Enouvo Space đã có những bước chuyển mình ấn tượng. Enouvo Space luôn cố gắng để ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho khách hàng. Không chỉ là không gian làm việc, Enouvo Space còn là cầu nối kết nối cộng đồng công nghệ, đổi mới sáng tạo.

Cũng như Enouvo Space 1 (số 15 Tạ Mỹ Duật,) – và Enouvo Space 2 (16-18 An Nhơn 3, đều nằm trên địa bàn phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) Enouvo Space 536 – 538 Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng là không gian tích hợp các tiện ích nơi làm việc, văn phòng cho thuê, tổ chức sự kiện, hội họp, không gian giải trí, cà phê và thể dục thể thao..

Đó là một địa điểm khá lý tưởng. Các bạn trẻ đam mê công nghệ và sáng tạo, có thể tìm đến, thoả sức làm việc và kết nối cùng nhau. Enouvo Space luôn nỗ lực để hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình, không chỉ mang lại “ngôi nhà chung” đầy đủ tiện nghi cho cộng đồng công nghệ, đổi mới sáng tạo tại thành phố Đà Nẵng…. Mà điểm đến ây còn là một “Talent hub” đúng nghĩa, nơi tập hợp và kết nối nhiều bạn trẻ tài năng. Tại đây, các bạn có cơ hội giao lưu và học hỏi từ nhiều lĩnh vực, phát triển cùng văn hóa làm việc đa quốc gia. Đây cũng là nơi mọi người có thể gặp gỡ, giao lưu, trao đổi những ý tưởng, sản phẩm của mình với những người cùng chí hướng, qua đó gắn kết với nhau thành một cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo”, chị Võ Thị Thanh Tuyền, Giám đốc Vận hành Enouvo Group cho hay.

Không gian làm việc tại Enouvo Space 3.

Chăm chỉ “xây tổ” cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo
Năm 2017, Enouvo Space khai trương không gian làm việc chung đầu tiên, và cũng là một trong những không gian làm việc chung “theo phong cách coliving” đầu tiên của cộng đồng phần mềm tại thành phố Đà Nẵng. Năm 2019, Enouvo Space 2 ra đời, gắn với trọng trách hoàn thiện hệ sinh thái coworking – coliving đầu tiên tại khu vực miền Trung.

Những không gian làm việc cho cộng đồng công nghiệp phần mềm Đà Nẵng, đã ngày càng được mở rộng. Đặc biệt, chính các doanh nghiệp có tiềm lực và rất tâm huyết, doanh nghiệp của những người con Đà Nẵng…, đã chủ động hơn trong tạo lập thêm nhiều không gian như thế này, đón đầu các cơ hội phát triển của Ngành, mở rộng vòng tay đón thêm nhiều doanh nhân, nhà đầu tư trong lĩnh vực IT, đến với Đà Nẵng. Không ỷ lại, không trông chờ, thế hệ dẫn dắt tương lai đã tạo dấu ấn mới trên hành trình kiến tạo những hệ sinh thái, làm tỏa sáng tinh thần làm việc sáng tạo.

Trong suốt quá trình hoạt động của mình, Enouvo Space luôn là địa điểm nhận được sự tin tưởng của các cá nhân, tổ chức khởi nghiệp cũng như các tổ chức Chính phủ và tổ chức nước ngoài: Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, Công ty Bất động sản OYO, Phòng Thương mại Australia tại Việt Nam (AusCham), Ngân hàng Woori, Draper Startup House, Liên minh coworking tại miền Trung, Tiki, GDG Miền Trung, …

Ngôi nhà mới cùng hệ sinh thái công nghệ ENOUVO ngày một bền vững.

Ngôi nhà mới cùng hệ sinh thái Công nghệ ENOUVO
Được thành lập từ năm 2011, với mong muốn có thể đóng góp cho quê nhà của 2 nhà sáng lập, ENOUVO đã và đang trên con đường phát triển và cống hiến cho sự lớn mạnh của thành phố Đà Nẵng.

Sau 11 năm phát triển, ENOUVO đã phục vụ trên 80 khách hàng ở 8 quốc gia, với khoảng trên 150 dự án.
Hệ sinh thái của Enouvo Group đến nay bao gồm:

Enouvo IT Solutions – cung cấp các giải pháp phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp, đồng thời cung cấp dịch vụ tư vấn cho các khách hàng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Enouv8 – phát triển các sản phẩm chuyển đổi số:

Smartos là nền tảng tích hợp hỗ trợ quản lý và vận hành không gian cho thuê sau gần 3 năm phát triển đến nay đã bước đầu đạt được những thành công nhất định.

KuuHo – một ứng dụng cộng đồng được tích hợp với tổng đài dịch vụ công của thành phố Đà Nẵng, cung cấp nền tảng công nghệ giúp kết nối người dân và chính quyền thành phố, thúc đẩy việc hỗ trợ lẫn nhau trong cộng đồng, góp phần vào mục tiêu xây dựng thành phố thông minh.

Enouvo Space, là hệ sinh thái coworking – coliving đầu tiên tại Đà Nẵng với mong muốn có thể hỗ trợ tối đa cho cộng đồng công nghệ, sáng tạo và startup.

Enosta Agency – cung cấp các giải pháp thiết kế sản phẩm và xây dựng thương hiệu. Cùng Enouvo IT Solutions tạo nên một giải pháp toàn diện cho các doanh nghiệp từ khâu phát triển tới ra mắt sản phẩm.

Enouvo Hub – hướng tới mục tiêu hỗ trợ Đà Nẵng trở thành thành phố đi đầu trong Đổi mới sáng tạo và Công nghệ. Enouvo Hub lan toả những kiến thức về nghề, những kỹ năng để phát triển bản thân cho cộng đồng những người yêu công nghệ.

Chúng tôi sắn sàng với sứ mệnh dẫn dắt tương lai (Chị Trần Hạnh Trang – Nhà sáng lập của Enouvo Space – cũng là CEO, Nhà đồng sáng lập ENOUVO Group – đầu tiên bên phải, hàng ngồi).

Dấu ấn “thuần chất Đà Nẵng”
“Đầu tư và quyết định đặt hệ sinh thái công nghệ ENOUVO tại Enouvo Space Ngô Quyền, chúng tôi tin rằng, nơi đây là môi trường, là không gian tuyệt vời để các cộng đồng, cá nhân, doanh nghiệp nội dung số tại miền Trung, có thể đến đây cùng làm việc và chia sẻ công nghệ , cũng như ý tưởng đổi mới sáng tạo.

Chúng tôi tin rằng, với sức mạnh của hệ sinh thái công nghệ ENOUVO, sự cộng tác nhiệt thành của cộng đồng công nghiệp phần mềm Đà Nẵng, miền Trung, nhất định, bạn bè quốc tế cũng sẽ tìm đến và chúng ta thoải mái giao lưu, chia sẻ những ý tưởng sáng tạo, cùng nhau kết hợp tạo nên những sản phẩm không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mà còn cho cả cộng đồng và xã hội”, anh Phạm Sĩ Nguyên – Giám đốc Công nghệ và Thông tin Enouvo Group chia sẻ.

Theo anh Đặng Ngọc Hải – Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm Đà Nẵng (DSA), sự kiện khai trương không gian làm việc mới Enouvo Space 3, không chỉ là một dấu mốc thành công quan trọng đối với doanh nghiệp, mà còn là một câu chuyện thành công có nhiều ý nghĩa đối với ngành công nghệ thông tin thành phố Đà Nẵng.

Từ trái sang: Anh Đặng Ngọc Hải – Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm Đà Nẵng; Chị Võ Thị Thanh Tuyền – Giám đốc Vận hành Enouvo Group ; Chị Trần Hạnh Trang – Nhà sáng lập của Enouvo Space – cũng là CEO, Nhà đồng sáng lập ENOUVO Group và đại diện Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng, anh Nguyễn Văn Chương, hiện là CEO DNES.

“Với tư cách đại diện cho Hiệp Hội Phần Mềm thành phố, tôi thực sự cảm thấy tự hào khi chứng kiến một doanh nghiệp “thuần chất Đà Nẵng”, được xây dựng bởi những người con Đà Nẵng, đã phát triển lớn mạnh và đóng góp cho sự phát triển chung của thành phố. Đây sẽ nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng và đặc biệt là cho thế hệ trẻ, thôi thúc tinh thần dám nghĩ, dám làm, nhưng phải làm hết mình, và làm theo xu hướng của thời đại. Chỉ có vậy, mới chắc chắn dẫn đến thành công. Enouvo Space là một mô hình “thuần chất Đà Nẵng” thực sự tỏa sáng bền vững.

Tôi cũng đánh giá rất cao về mô hình hệ sinh thái công nghệ của Enouvo Group. Mô hình này sẽ cung cấp giải phải pháp “all-in-one” cho khách hàng từ khâu tư vấn, thiết kế, phát triển sản phẩm, đến marketing. Công cuộc chuyển đổi số chắc chắn sẽ cần có nhiều hơn nữa những công ty tiếp cận theo cách này, giúp cho các đối tác doanh nghiệp, có được sự hỗ trợ toàn diện hơn, đáp ứng yêu cầu của quá trình chuyển đổi số, mà mỗi doanh nghiệp đáng hướng đến”, anh Đặng Ngọc Hải nhấn mạnh thêm.

T.Ngọc