Trường đào tạo chuyên sâu digital marketing quốc tế đã có mặt ở Đà Nẵng

(DSA) – Nối tiếp sự thành công của 2 cơ sở đào tạo chuyên sâu digital marketing quốc tế tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Trường đào tạo chuyên sâu digital marketing quốc tế FPT Skillking cơ sở Đà Nẵng sẽ chính thức đi vào hoạt động ngày 13/4/2019 tại địa chỉ 66 Võ Văn Tần, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Được biết, FPT Skillking là hệ thống đào tạo chuyên sâu digital marketing quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Đây cũng là thành quả hợp tác trên lĩnh vực giáo dục – đào tạo giữa Tổ chức giáo dục FPT (FPT Education) và Skillking Ấn Độ.

Nhiều bạn trẻ đã đến với chương trình tọa đàm mở “Digital Marketing – Ngành nghề của tương lai” để trải nghiệm về một ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng cao.

Vừa chuyên sâu vừa chú trọng kỹ năng hành nghề

Chương trình học tại FPT Skillking là chương trình tiên tiến nhất được đào tạo bài bản từ Marketing căn bản cho đến chuyên sâu Digital Marketing (như SEO, Social Media…) trong từng học kỳ.. Thời gian đào tạo ngắn hơn so với bậc đại học (chỉ trong 2 năm với 4 học kỳ), đồng nghĩa rằng, FPT Skillking thiết kế chương trình đào tạo tập trung sâu vào kiến thức chuyên ngành, liên hệ sát sao với nhu cầu công việc trong thực tiễn, giúp học viên nhanh chóng nắm bắt thông tin.

Truyền đạt lượng kiến thức liên quan đến marketing căn bản, sau đó là nâng cao dần mức độ chuyên sâu cho digital marketing, là các chuyên gia và cố vấn marketing của các công ty, tập đoàn lớn. Kinh nghiệm từ các giảng viên này được chắt lọc từ chính quy trình mà họ là người thiết kế kịch bản marketing, quản trị và điều hành nhân sự. Đồng thời, cũng chính họ đánh giá mức độ tương tác của khách hàng, sự thành công của thương hiệu.

Theo đó, học viên FPT Skillking sẽ được đào tạo bài bản từ Cấu trúc chương trình được thiết kế bài bản, đi vào từng kỹ năng chuyên sâu: SEO, Social Media… trong mỗi học kỳ. Học viên sẽ học tập và thực hành theo phương pháp Smart Lab độc đáo, giúp lĩnh hội kiến thức dễ dàng.
“SmartLab Plus hiện đang là phương pháp đào tạo duy nhất được áp dụng tại FPT Skillking theo 3 tiêu chí: Fun – Faster – Easier, kết hợp đầy đủ các công cụ học tập như Elearning, Smartech, Practical, Computer Base Technology, Fundamental English, Field Visit, Personality Development nhằm giúp người học tiếp thu kiến thức tốt hơn, tự tin, năng động và hình thành các kỹ năng mềm cần thiết.

Với nền tảng giáo dục từ FPT Education và 25 năm kinh nghiệm đào tạo digital marketing từ đối tác nước ngoài, FPT Skillking đã được cộng đồng giáo dục đánh giá là một trong những đơn vị tiên phong, đưa các phương pháp dạy và học hiện đại đến với học viên” – bà Lê Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Viện đào tạo Quốc tế, Tổ chức Giáo dục FPT, cho biết thêm.

Đối tượng tuyển sinh của FPT Skillking bao gồm các bạn học sinh đã hoàn thành bậc học trung học phổ thông, sinh viên, và cả người đã đi làm.

Sau khi tốt nghiệp tại FPT Skillking, học viên sẽ được cấp bằng có giá trị quốc tế Higher Diploma in Digital Marketing. Với bằng cấp này, nếu tiếp tục theo đuổi lộ trình học vấn, học viên được học liên thông lên các bậc học cao hơn trong hệ thống Tổ chức Giáo dục FPT. Và FPT Skillking cũng là hệ thống đào tạo chuyên sâu Digital Marketing đầu tiên ở Việt Nam thực hiện cấp bằng này cho học viên.

Tại Đà Nẵng, đánh dấu sự kiện FPT Skillking chính thức có mặt ở thành phố được đánh giá có môi trường ứng dụng công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, đồng thời, là địa phương đang hướng đến kinh tế số một cách mạnh mẽ; đồng thời, tạo thêm điều kiện thuận lợi cho học viên, trường dành tặng học bổng ưu đãi “Người dẫn đường” với trị giá 3.000.000 đồng/suất cho 25 học viên đầu tiên nhập học tại Đà Nẵng trước ngày 6/4/2019.

Ông V.Anand Kumar – Trưởng phòng Bán hàng & Tiếp thị Apple, chia sẻ với các bạn trẻ Đà Nẵng về vị trí hiện tại và tương lai của chuyên ngành digital marketing.

Sẵn sàng cho cơ hội lớn
Không chỉ dành tặng học bổng, ngày 24/3/2019 vừa qua, FTP Skillking Đà Nẵng đã tổ chức chương trình tọa đàm mở “Digital Marketing – Ngành nghề của tương lai”. Hội trường của sự kiện đã không còn chỗ, bởi nhiều bạn trẻ yêu thích chuyên ngành digital marketing, muốn trải nghiệm lộ trình thực học và hành nghề đã đến để nghe các chuyên gia sẻ về cơ hội tham gia ở một lĩnh vực đầy ắp tính sáng tạo, năng động.

Điều này đã minh chứng cho sự phát triển của Internet và các thiết bị số, và nền kinh tế đang có có sự chuyển dịch mạnh mẽ từ phương thức kinh doanh truyền thống sang phương thức trực tuyến. Và digital marketing trở thành một trong những ngành “nóng” không chỉ trên thế giới mà ngay tại Việt Nam, thu hút nguồn nhân lực trẻ học tập và làm việc. Nhu cầu tuyển dụng vị trí “digital marketing” của các doanh nghiệp cũng ngày càng tăng. Mức lương dành cho nhân sự ngành này được đánh giá là hấp dẫn.

Tại Đà Nẵng, theo ông Hà Duy Sơn, Giám Đốc Công ty Hason Tech (Công ty về Digital Marketing & Lập trình website), trong 3 năm gần đây, digital marketing thực sự đã phát triển mạnh, khối lượng công việc về digital marketing tại các doanh nghiệp tăng cao theo xu thế thương mại điện tử và tác động từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

“Tôi được biết các doanh nghiệp trên địa bàn như Công ty Tradeline.vn – Sàn thương mại điện tử về vật liệu xây dựng, Công ty Du lịch Khám Phá Vàng, Chuỗi phụ kiện điện thoại iShop, Trường Cao đẳng quốc tế BTEC FPT hay Công ty Vật liệu xây dựng Hưng Gia Bình đều có nhu cầu và đã đăng tuyển nhiều lần nhân sự digital marketing, kiêm nhiệm nhiều công việc như chịu trách nhiệm về nội dung thông tin doanh nghiệp (content); biết cách làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, chạy quảng cáo quảng bá lên các trang thương mại điện tử, nâng cao thứ hạng website (ucra doanh nghiệp mình) khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan (SEO từ khóa lên TOP Google). Tuy nhiên đã qua cả 3 đến 4 tháng rồi nhưng vẫn không tìm ra người hoặc tìm có nhưng không phù hợp với vị trí công việc…”

Còn theo anh Đặng Ngọc Hải – Giám đốc Acxon Active, Tổng thư ký Hiệp hội Phần mềm Đà Nẵng cũng nhìn nhận rằng: Trên địa bàn Đà Nẵng, không dễ dàng để tìm kiếm được những nhân sự chất lượng cao ở chuyên ngành digital marketing. Digital marketing là một ngành trẻ với nhu cầu công việc luôn được đổi mới và cập nhật, do các xu hướng công nghệ không ngừng thay đổi và các doanh nghiệp cần phải luôn tự làm mới mình, tận dụng các xu hướng truyền thông trong việc phát triển kinh doanh.

Điều này mang đến dự báo rằng, nhu cầu nhân lực về digital marketing trong thời gian tới sẽ xuất hiện nhiều hơn ở các doanh nghiệp này, đặc biệt là trong việc quảng bá hình ảnh công ty để thu hút khách hàng, đối tác và cả nguồn nhân lực chất lượng cao.

Thành phố Đà Nẵng đang “nóng lên” vấn đề nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển theo 3 trụ cột chính: Du lịch – Công nghệ cao và Kinh tế biển, và 5 mũi nhọn đột phá, trong đó công nghiệp công nghệ cao và công nghiệp công nghệ thông tin.

Kỳ vọng về nhân tố mới
Ông Hà Duy Sơn cũng chia sẻ thêm: Việc FPT Skillking ra đời và đi vào hoạt động tại Đà Nẵng từ thượng tuần tháng 4 góp phần mở rộng và đa dạng hệ thống đào tạo cho chuyên ngành, đồng thời, góp phần bổ sung nguồn nhân lực digital marketing cho các doanh nghiệp tại Đà Nẵng cũng như các tỉnh lân cận”.

Trong khi đó Tổng Thư ký DSA Đặng Ngọc Hải gửi gắm: Digital marketing vẫn còn khá mới mẻ. Các bạn sinh viên mới ra trường, mặc dù được đào tao qua về chuyên ngành, vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tự xây dựng các chiến lực truyền thông sáng tạo và mạnh mẽ cho doanh nghiệp. Đa số các bạn cần phải trải qua một thời gian “on job training” mới có thể tự làm việc độc lập.

“Tôi cho rằng cách tiếp cận đào tạo cũng sẽ không khác biệt giữa ngành digital marketing so với ngành đào tạo kĩ thuật, đó là phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường trong việc xác định nhu cầu và đinh hướng đào tạo. Các doanh nghiệp nên tích cực nhận sinh viên vào thực tập để các em hình dung được các kỹ năng cần thiết mình cần phải có sau khi ra trường, đáp ứng được nhu cầu công việc.

Về chương trình đào tạo, những kĩ năng cơ bản như kĩ năng viết thành thạo tiếng Việt và tiếng Anh, kĩ năng lên kế hoạch, thuyết trình, và các kiến thức về tin học ứng dụng sẽ là những kỹ năng quan trọng mà sinh viên cần phải có để đi theo con đường digital marketing”.

“Chính vì điều đó, chương trình đào tạo của FPT Skillking đã được thiết kế bài bản, chuyên sâu, sát thực tiễn cùng với đó chú trọng phát triển được toàn diện các kỹ năng đáp ứng nhu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước, có việc làm ổn định với mức thu nhập tốt” – ông Lê Hữu Phước – Giám đốc hệ thống đào tạo Digital Marketing quốc tế FPT Skillking khẳng định.

FPT Skillking mang chương trình Digital Marketing đến Đà Nẵng đúng vào thời điểm thành phố đang đặc biệt quan tâm đến nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển theo 3 trụ cột chính: Du lịch – Công nghệ cao và Kinh tế biển, và 5 mũi nhọn đột phá, trong đó công nghiệp công nghệ cao và công nghiệp công nghệ thông tin. Điều này được khẳng định trong Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Và ngày 30/3/2019 vừa qua, lần đầu tiên, thành phố Đà Nẵng cũng đã tổ chức một hội thảo có quy lớn bàn về liên kết phát triển khoa học và công nghệ giữa cơ sở giáo dục đại học với cộng đồng doanh nghiệp và chính quyền thành phố Đà Nẵng, bàn về nguồn nhân lực khoa học công nghệ.

Cơ hội mới với một ngành nghề mới đang mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ Đà Nẵng ở thời điểm hiện tại và trong tương lai. Và digital marketing được kỳ vọng là ngành tạo dựng nguồn nhân lực trọng yếu, bảo đảm cho phát triển bền vững.

T.Ngọc