Trung Nam EMS xuất xưởng lô hàng máy tính bảng đầu Xuân

(DSA) – Chủ tịch UBND thành phố, ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh rằng, “những chiếc máy tính bảng đầu tiên được xuất xưởng hôm nay, đã mang lại sự đa dạng cho những thiết bị học tập mà ngành giáo dục đang rất cần; cũng như, làm đa dạng cho những sản phẩm được làm ra từ Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng”.

Nghi thức xuất xưởng lô hàng máy tính bảng đầu Xuân . -Ảnh trong bài: T.Ngọc.

Sáng nay 7/2/2022, tại Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng – Danang IT Park, CTCP Phát triển Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng đã tổ chức ra quân đầu Xuân Nhâm Dần và chính thức xuất xưởng lô hàng máy tính bảng.
“Đây là sản phẩm máy tính bảng do chính người Việt Nam nghiên cứu, thiết kế và được lắp ráp tại Nhà máy nghiên cứu, sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT (viết tắt của Suface mounted Technology = Công nghệ dán bề mặt), Nhiều người con của quê hương Đà Nẵng đã trực tiếp tham gia vào quy trình làm nên chiếc máy tính bảng này” – Phó Tổng Giám đốc Trung Nam Group, ông Nguyễn Ngọc Thảo khẳng định.

Được biết, đây là lô hàng máy tính bảng thuộc chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ Thông tin và Truyền thông phát động. Là kết quả đầu tiên của nội dung hợp tác sản xuất 100.000 sản phẩm máy tính bảng, hỗ trợ các em học sinh có điều kiện học tập hiệu quả (được Trung Nam EMS và đối tác Xelex ký kết ngày 23/11/2021).

 

Sản phẩm máy tính bảng được lắp ráp tại Nhà máy nghiên cứu, sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT.

Đây cũng là dấu mốc rất quan trọng trong quá trình hợp tác với đối tác Xelex của Trungnam EMS trên lộ trình sản xuất những sản phẩm thực sự mang dấu ấn “Make in Việt Nam.

Những thành công ban đầu kể trên của Nhà máy thuộc CTCP Trung Nam Electronics Manufacturing Services, gọi tắt là Trungnam EMS; cũng như, các dự án bản lề quan trọng của Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng, đã và đang được tập trung nguồn lực, với cam kết hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng, đã mở ra một giai đoạn mới cho lĩnh vực công nghiệp điện tử. Trung Nam EMS sẽ tiếp tục đóng góp, làm lớn mạnh ngành công nghiệp công nghệ thông tin, công nghiệp điện tử gắn liền với nền kinh tế số của thành phố nói riêng và cả nước nói chung” – đại diện Trung Nam EMS cho biết thêm.

Danang IT Park đã và đang cung cấp đa dạng dịch vụ cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, dịch vụ IT, các sản phẩm điện tử, sản phẩm thông tin số, ITO, BPO, R&D – đào tạo IT… bao gồm cả công nghiệp phần cứng – công nghiệp phần mềm và công nghiệp nội dung số.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh tặng quà nhân dịp Trung Nam Group ra quân sản xuất, thi công đầu Xuân.

Trong năm 2002 này, theo kế hoạch, 5 nhà máy quy mô lớn từ 4.000 – 6.000m2/sàn, tọa lạc tại Phân khu sản xuất A2 sẽ lần lượt đi vào hoạt động. Trong đó, có 2 máy với 20 line SMT, tạo công ăn việc làm cho 1.000 -2.000 lao động,

3 nhà máy còn lại (dự kiến hoạt động nghiên cứu – sản xuất thuộc lĩnh vực điện tử, viễn thông), sẽ được xúc tiến kêu gọi đầu tư.

Lãnh đạo Tập đoàn Trungnam Group cũng chia sẻ thêm “Trung Nam EMS sẽ tham gia sâu hơn vào khâu nghiên cứu, & phát triển sản phẩm (R&D) – một phân khúc mang giá trị gia tăng cao, đồng thời luôn có nhiều đòi hỏi khắt khe về trình độ cũng như về tiềm lực tài chính.

Tuy nhiên, đây cũng chính là phân khúc thể hiện được năng lực và sự khác biệt của công ty, là động lực để xây dựng nguồn nhân công chất lượng tốt, hướng tới hình thành nền kinh tế vững bền, có hàm lượng chất xám lớn”.
Sau khi hoàn thành 4 căn biệt thự mẫu (thuộc Khu Chuyên gia), Khu công viên sinh thái, công viên thể thao, …; trong năm 2022, CTCP Phát triển Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng cho biết đã và đang triển khai hoàn thiện đồng loạt 60 căn biệt thự còn lại theo tiêu chuẩn 5 sao; cùng các tiện ích khác như: Club House, khu công viên trung tâm…

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh và Phó Tổng Giám đốc Trung Nam Group Nguyễn Ngọc Thảo tặng quà các đơn vị đang triển khai hoạt động sản xuất và tham gia thi công tại Danang IT Park.

Với tiến độ xây dựng và những tín hiệu tích cực từ sự quan tâm, đầu tư của các đối tác quốc tế như hiện nay. Trong đó nổi bật là dự án hợp tác triển khai (với đối tác Singapore- Infracrowd , Singapore), xây dựng Phân khu Data Center – Khu R&D, quy mô 20ha (chia làm 2 giai đoạn, mỗi giai đoạn 10ha), đang được từng bước hiện thực hóa; Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng đã dần hoàn chỉnh hệ sinh thái.

Trong tương lai gần, khi trở thành một khu công nghệ thông tin tập trung có quy mô và hoàn chỉnh tại Việt Nam, Danang IT Park sẽ tạo nên mãnh lực thu hút đầu tư, phát triển kinh tế theo xu hướng xanh, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế-xã hội lớn của Việt Nam và Đông Nam Á.

Chủ tịch Lê Trung Chinh: Thành phố cam kết hỗ trợ hết sức mình để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư có hiệu quả.

“Chính quyền thành phố Đà Nẵng cam kết sẽ cùng doanh nghiệp, tập trung xem xét tháo gỡ các khó khăn về thủ tục, cấp phép; cũng như sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án động lực phát triển tại Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng.

Chúng tôi cũng kêu gọi tất cả các nhà đầu tư đã và đang đầu tư tại Thành phố, các nhà đầu tư tiềm năng tiếp tục quan tâm, hướng về thành phố Đà Nẵng, đầu tư vào thành phố Đà Nẵng, bởi Thành phố vẫn còn dư địa và còn nhiều tiềm năng lớn. Thành phố cam kết hỗ trợ hết sức mình để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư có hiệu quả” – Chủ tịch Lê Trung Chinh nhấn mạnh thêm.

T.Ngọc