Trao tặng 10.000 khẩu trang N95 tiếp sức cùng tuyến đầu chống dịch

Ngày 6/8, 10.000 khẩu trang y tế N95 Tenamyd (đạt tiêu chuẩn Mỹ) đã được trao trực tiếp đến Bệnh viện Đà Nẵng (6.000), Bệnh viện Phổi (1.000), Bệnh viên Ung bướu (1.000), Bệnh viện 199 – Bộ Công An (1.000) và Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (1.000 chiếc, ảnh trên).

Đây là nguồn tiếp sức đến từ Đại học Đông Á cùng nhiều nhà hảo tâm dành đến đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19, với tổng trị giá 240 triệu đồng.

Trực tiếp tham gia vận động và kết nối nguồn khẩu trang cần thiết cho y bác sĩ, TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Hiệu trưởng Đại học Đông Á chia sẻ: “Cùng với tấm lòng và sự giúp sức từ các mạnh thường quân, nhóm chúng tôi chạy đua khẩn trương ngay trong ngày chủ nhật (2/8), vừa vận động, vừa đặt hàng và vừa chuyển khẩu trang về Đà Nẵng nhanh nhất có thể.

Bởi trong thời điểm này, khẩu trang đạt chuẩn đối với y bác sĩ đang căng mình trong bệnh viện chữa trị bệnh nhân Covid-19 thực sự là rất quý”.

Ngoài 10.000 khẩu trang y tế N95 Tenamyd, Nhóm thân hữu – với nhiều nhà hảo tâm, đã được TS. Nguyễn Thị Anh Đào kết nối thành công, cũng huy động được gần 12.500 khẩu trang N95 Solar. Số khẩu trang này sẽ tiếp tục được trao tặng hệ thống 22 bệnh viện và Trung tâm Y tế trên địa bàn thành phố trong vài ngày tới.

Cùng với hoạt động tiếp sức cùng tuyến đầu chống dịch, Quỹ hỗ trợ sinh viên phòng tránh Covid-19 Đại học Đông Á (đi vào hoạt động từ 27/7), đến nay đã nhận được sự ủng hộ hơn 500 triệu đồng (gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm, khẩu trang y tế,…). Các đối tác của Trường từ Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều Mạnh Thường Quân cũng gửi nhiều chuyến hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm, khẩu trang y tế và bộ dụng cụ đo thân nhiệt tiếp sức cùng sinh viên và nhà trường trong công tác phòng tránh dịch bệnh.

Đến nay, đã có hơn 1.500 suất hỗ trợ (nhu yếu phẩm và dung dịch sát khuẩn) được trao tận tay các bạn sinh viên Đại học Đông Á đang ở lại tại phòng trọ, tại KTX. Đoàn Đại học Đông Á khẳng định đã sẵn sàng các đợt hỗ trợ tiếp theo cho sinh viên trong 1-2 tuần tới, khi Đà Nẵng bước vào đỉnh dịch.

Trong bối cảnh đầy ắp nghĩa tình, dành mọi quan tâm chăm sóc lẫn nhau, vùng nhau vượt qua đại dịch; hưởng ứng lời kêu gọi của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, 23 sinh viên và cựu sinh viên Điều dưỡng Đại học Đông Á đã trở thành các Tình nguyện viên hỗ trợ những công việc liên quan đến công tác phòng, chống Covid-19 ( giám sát dịch tễ, tư vấn sức khoẻ, giám sát y tế,…).

Ngọc Chi