Trao học bổng Jesco Asia đến 20 sinh viên vượt khó của Đại Học Đà Nẵng

(DSA) – “Số tiền học bổng được trao cho mỗi em không lớn, chỉ là chút lòng thành của chúng tôi, bày tỏ nỗ lực và trách nhiệm của chúng tôi đối với cộng đồng xã hội, tiếp thêm động lực cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Các em đã cùng gia đình vượt qua 3 năm dịch bệnh COVID-19, xem như một giai đoạn khó khăn, các em đã cố gắng để vượt qua, giờ là lúc các em tập trung cho việc học tập, hãy tiếp tục cố gắng hơn nữa và hoàn thành chương trình.

Jesco Holdings (Nhật Bản), Jesco Asia sẽ nỗ lực hơn và sẽ luôn duy trì sự hỗ trợ này cho sinh viên Đại học Đà Nẵng”, Ông Matsumoto Toshihiro – Chủ tịch Tập đoàn JESCO Holdings, Nhật Bản, bày tỏ.

Ông Matsumoto Toshihiro – Chủ tịch Tập đoàn JESCO Holdings, Nhật Bản và PGS.TS Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng trao học bổng, giấy chứng nhận và cùng chụp ảnh lưu niệm với các em.

Chiều nay (10/1/2023), Trung tâm Nhật Bản – Đại học Đà Nẵng cùng CTCP Jesco Asia (công ty con của Tập đoàn Jesco Holdings – Nhật Bản), đã tổ chức trao 20 suất học bổng (mỗi suất 5 triệu đồng) cho các bạn sinh viên vượt khó, đang theo học các ngành công nghệ nhiệt, lạnh, điện, môi trường, … của các trường Đại học Bách khoa, Đại học Sư phạm Kỹ thuật và Phân hiệu Kon Tum (Đại học Đà Nẵng).

Hoạt động bảo trợ khuyến học này góp phần nâng cao hiệu quả hợp tác, gắn kết tình hữu nghị, thúc đẩy sự nghiệp giáo dục và văn hoá giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung, giữa nhà trường và doanh nghiệp nói riêng.

Ông Kashima Hideyasu – Tổng Giám đốc CTCP Jesco Asia và TS Hoàng Hải – Giám đốc Trung tâm Nhật bản – Đại học Đà Nẵng trao học bổng, giấy chứng nhận và chụp ảnh lưu niệm cùng các em.

“Đây là món quà Xuân – quà Tết rất ý nghĩa đối với các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm sức để các em an tâm học tập, nuôi dưỡng ước mơ, chinh phục những đỉnh cao tri thức mà các em đã hướng đến.
Do tác động của dịch bệnh Covid-19, kinh tế toàn cầu gặp rất nhiêu khó khăn, nhiều ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng. Tuy nhiên Jesco Holdings (Nhật Bản), Jesco Asia vẫn dành tặng quỹ học bổng cho các em sinh viên Đại học Đà Nẵng. Một nghĩa cử mà Thầy trò chúng tôi xin được trân trọng ghi nhận và bày tỏ lòng biết ơn” – PGS.TS Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng bày tỏ.

Đây là năm thứ VI, Jesco Asia dành tặng học bổng (tổng số tiền học bổng được trao mỗi năm là 100 triệu đồng), cho các em sinh viên xuất sắc, vượt khó, đang theo học ở các Trường, cơ sở giáo dục thành viên Đại học Đà Nẵng.

PGS. TS. Lê Quang Sơn, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng tặng hoa tri ân ông Kashima Hideyasu – Tổng Giám đốc CTCP Jesco Asia và ông Matsumoto Toshihiro – Chủ tịch Tập đoàn JESCO Holdings, Nhật Bản.

“Em sẽ sử dụng số tiền đáng quý này cho việc học tập. Hiện em là sinh viên năm cuối, thời gian đi làm thêm không nhiều, em sẽ cố gắng để tốt nghiệp đúng quy định, ra trường đi làm, giúp đỡ gia đình. Với em và các bạn đang gặp hoàn cảnh khó khăn, học bổng của Jesco Asia rất có ý nghĩa. Vừa là giá trị vật chất, vừa có ý nghĩa tinh thần, chúng em rất cảm động khi sự quan tâm, giúp đỡ này đã giúp chúng em không dở dang việc học”, bạn Trương Văn Kế (sinh viên năm thứ tư, khoa Điện, trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng), chia sẻ.

Được biết, gia đình Kế ở quê (thị xã An Nhơn, Bình Định) là hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn, chỉ sản xuất thuần nông. Cả Ba và mẹ của em đều ra sức làm lụng, dành dụm cố gắng nuôi hai anh em học đại học (bạn Kế còn có một em trai, đang theo học Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh).

PGS.TS Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, tặng quà Ngài Matsumoto Toshihiro – Chủ tịch Tập đoàn JESCO Holdings, Nhật Bản, nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 của ông (8/1/2023).

Ngoài học bổng, Jesco Holdings (Nhật Bản), Jesco Asia cũng đang hỗ trợ trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) ứng dụng công nghệ BIM vào các hoạt động đào tạo chuyên ngành xây dựng, góp phần đổi mới nội dung đào tạo, tiếp cận nhu cầu thực tế trong xây dựng công trình hiện nay. Hiện nay, ứng dụng công nghệ BIM để “số hóa” trong công trình xây dựng đã và đang là xu hướng của các doanh nghiệp chuyên ngành (thiết kế, kết cấu, xây dựng dân dụng, công nghiệp). Sinh viên cần nắm bắt, làm chủ công nghệ để đáp ứng đòi hỏi của thị trường lao động chất lượng cao, yêu cầu tuyển dụng từ doanh nghiệp, từ các Ban quản lý dự án xây dựng. Jesco Asia còn tài trợ một phòng in 3D, tạo môi trường thực hành và nghiên cứu cho sinh viên.

CTCP Jesco Asia được thành lập vào tháng 10/2001, và đang hoạt động tại Việt Nam trong các lĩnh vực thiết kế định giá, thi công xây dựng, cung cấp vật tư,….Công ty đã thi công nhiều công trình trọng điểm ở nhiều vùng, miền Việt Nam.

Bài và ảnh T.Ngọc