Sinh viên VKU tỏa sáng tại OLP Tin học SV toàn quốc và ICPC Asia Hanoi 2022

(DSA) – Tại kỳ thi Olympic (OLP) Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 30 năm nay, dù mới là lần thứ hai tham dự, đội tuyển sinh viên trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU) – Đại học Đà Nẵng, vẫn xuất sắc tỏa sáng với những thành tích ấn tượng.

Các đại diện VKU bản lĩnh xử lý các tình huống trên sân chơi lớn.

Trong những cái tên của VKU được xướng danh trong danh sách trao thưởng của kỳ thi, xuất hiện các bạn sinh viên mới là … năm thứ nhất.

Đặc biệt, 3/3 thành viên của đội tuyển chuyên Tin đều giành giải.

Đội tuyển sinh viên VKU đã giành các giải thưởng quan trọng:
Nội dung phần mềm mã nguồn mở
Giải Nhất: Đội tuyển VKU_01 gồm các bạn Mai Văn Quang (lớp 18IT5), Thái Thị Quỳnh Nga (18IT5) và Trần Thanh Hoàng (19IT1).
Olympic Tin học
Giải Nhì Khối không chuyên: Bạn Nguyễn Hữu Thức, sinh viên năm thứ nhất, lớp 21IT1.
Giải Ba Khối chuyên: Bạn Trương Công Danh (năm hai, lớp 20GIT).
Giải Khuyến khích khối chuyên:
Bạn Hồ Minh Phi (năm nhất, lớp 21IT1) ; Bạn Nguyễn Chơn Uy (năm, lớp 19IT1).
OLP Tin học Sinh viên Việt Nam là kỳ thi thường niên do Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, nhằm động viên phong trào học tập Tin học, khuyến khích các tài năng Tin học trẻ. Quy mô và phạm vi của Kỳ thi mở rộng và nâng cao chất lượng hàng năm với sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Giải Nhất nội dung phần mềm mã nguồn mở: Đội tuyển VKU_01.

Tại kỳ thi Lập trình Sinh viên quốc tế ICPC Asia Hanoi (vòng châu Á tại điểm thi Hà Nội, được tổ chức đồng thời với kỳ thi OLP Tin học Sinh viên Việt Nam); 2 đội tuyển ICPC của VKU tham dự đã đạt được kết quả đáng khích lệ.

Đội tuyển VKU_02 gồm các bạn Nguyễn Chơn Uy (lớp 19IT1) Trương Công Danh (lớp 20GIT) và Hồ Minh Phi (lớp 21IT1) đã hoàn thành 5 bài thi, xếp hạng Top 60 trên 126 đội tuyển.

Được biết, tại vòng thi quốc gia ICPC Asia Hanoi, có 363 đội tuyển của các trường Đại học trên toàn quốc tham dự. Trong số 126 đội đi tiếp vào vòng chung khảo, có 2 đội tuyển của VKU.
Thành tích của các cá nhân đội tuyển sinh viên VKU tại hai kỳ thi lớn năm nay, một lần nữa khẳng định rõ nét nhất cho uy tín, chất lượng đào tạo và môi trường học tập của VKU – trường đại học duy nhất tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên đào tạo chuyên sâu về công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số.

Từ môi trường VKU, kỳ vọng sẽ có nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng, thỏa mãn nhu cầu của cộng động doanh nghiệp và xã hội trong bối cảnh chuyển đổi số dã trở thành xu thế./.

Viễn Hoài