Sinh viên Viện Công nghệ và Đại học Bách khoa New Zealand trải nghiệm du lịch, đón Tết Việt Nam tại Huế, Hội An

(DSA) – Đây cũng là chương trình trao đổi sinh viên quốc tế đầu tiên trong năm 2020 do Đại học Đông Á – Đà Nẵng tổ chức, dành cho với các Viện và Đại học những quốc gia có mối liên hệ hợp tác toàn diện với Nhà trường.

Đoàn Giảng viên – Sinh viên New Zealand đến sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Đoàn sinh viên đến từ Eastern Institute of Technology (Viện công nghệ vùng Đông) và Otago Polytechnic (Đại học Bách khoa Otago), Cộng hòa New Zealand đã chính thức có chuỗi ngày đầu tiên trải nghiệm du lịch, đón Tết Việt Nam tại Đà Nẵng cùng sinh viên Đại học Đông Á.

Trong 40 ngày tại Việt Nam (từ 9/1 đến 17/2/2020), sinh viên New Zealand sẽ tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, học thuật, chia sẻ các định hướng nghề nghiệp thú vị tại Đại học Đông Á. Tham quan, khám phá tìm hiểu về du lịch Đà Nẵng qua các điểm đến nổi tiếng. Đặc biệt, Đoàn có chương trình giao lưu với doanh nghiệp du lịch hoạt động tại Đà Nẵng.

Sinh viên New Zealand thích thú khám phá món bánh mì – hương vị ẩm thực đường phố độc đáo của Việt Nam.

Đặc biệt, theo lịch trình, đoàn sẽ tham quan, tìm hiểu văn hóa du lịch tại các địa điểm, di tích ở 2 di sản văn hóa thế giới là Huế và Hội An đúng vào dịp Tết cổ truyền Canh Tý 2020 (từ 24 đến 27/1/2020 tức từ 30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến mồng 4 Tết Canh Tý).

Tại Đà Nẵng, trải nghiệm đầu tiên được sinh viên Đại học Đông Á mang đến cho Đoàn Viện công nghệ vùng Đông và Đại học Bách khoa Otago, Cộng hòa New Zealand là cùng nhau chế biến, thưởng thức bánh mì, một món ăn đường phố quen thuộc, hấp dẫn của Việt Nam. Tiếp đến là cùng nhau trải nghiệm các công đoạn của việc chuẩn bị nguyên liệu, gói và nấu bánh chưng cổ truyền.

Đoàn sinh viên New Zealand trong một giờ học tìm hiểu du lịch Đà Nẵng.

Viện công nghệ vùng Đông New Zealand là nơi đào tạo các chuyên ngành Tin học; Nghiên cứu sáng tạo; Điều khiển; Sản xuất màn hình; Giao dịch và công nghệ; Điều dưỡng và Khoa học sức khỏe; Sức khỏe và sức khỏe cộng đồng; đặc biệt là Du lịch và dịch vụ. Trong khi đó, Đại học Bách khoa Otago nổi tiếng với slogan mục tiêu: Công nghiệp và Nghiên cứu. Với mục tiêu này, chỉ tính riêng năm 2018, Nhà trường đã đóng góp hơn 445 triệu đô la cho nền kinh tế Otago (vùng Otago nằm ở Đảo Nam và cũng là đảo lớn nhất của New Zealand).

“Về Công nghiệp, chúng tôi đang dựa trên sức mạnh thể chế và khả năng cốt lõi của mình để tham gia vào ngành công nghiệp và cộng đồng của chúng tôi và có thể áp dụng chuyên môn của mình để giúp giải quyết thách thức tổ chức của bạn.. Về Nghiên cứu, chúng tôi thường đặt vấn đề “Bạn muốn biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn thông qua việc đóng góp và áp dụng kiến thức mới ?”. Nếu muốn hãy tham gia cộng đồng các nhà nghiên cứu của chúng tôi tại Otago Polytechnic với tư cách là một nhân viên, cộng đồng hoặc đối tác công nghiệp, cộng tác viên bên ngoài, cựu sinh viên, sinh viên với một dự án, hoặc như một ứng cử viên sau đại học đăng ký vào một chương trình nghiên cứu của chúng tôi” – đại diện Đại học Bách khoa Otago cho biết.

Trải nghiệm quy trình làm nên chiếc bánh chưng xanh cổ truyền Việt Nam.

Được biết, trong thời gian từ 15 – 26/2 tại Đại học Đông Á còn diễn ra chương trình giao lưu sinh viên quốc tế giữa sinh viên Đại học Đông Á với sinh viên các trường Đại học Shibaura, Fukuoka (Nhật Bản); Đại học Meishin (Đài Loan) về chương trình PBL (Project-based Learning – học qua dự án).
Phương Chi
Sinh viên New Zealand thích thú khám phá món bánh mì – hương vị ẩm thực đường phố độc đáo của Việt Nam.
Đoàn sinh viên New Zealand trong một giờ học tìm hiểu du lịch Đà Nẵng
Đoàn Giảng viên – Sinh viên New Zealand đến sân bay quốc tế Đà Nẵng