Sinh viên Đại học Đông Á: Hãy để face book ngập tràn yêu thương !

Từ Fanpage “Ước mơ của Thúy” đến chiến dịch vì “Nụ cười chiến binh” dành cho bệnh nhi ung thư.

(DSA) – Hưởng ứng chiến dịch “Vì chiến binh hoa mặt trời 2019”, các bạn sinh viên Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã có nhiều hoạt động ý nghĩa mang thông điệp “Nụ cười chiến binh”.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp sinh viên ĐH Đông Á tham gia cùng chiến dịch nhằm góp hoa gửi về ngày hội Hoa hướng dương 2019 – Vì bệnh nhi ung thư lần 12 vào ngày 15/12 tới. Chương trình năm nay diễn ra trong 1 tuần, bắt đầu từ 8h ngày 9/12 đến 17h ngày 15/12 tại tiền sảnh trường.

Ngoài không gian vẽ và làm hoa hướng dương để góp hoa cùng “Cánh đồng hoa hướng dương” trên Fanpage “Ước mơ của Thúy”, các bạn sinh viên cũng gây quỹ xây tủ sách cho bệnh nhi ung thư bằng cách làm đầy sáng tạo.

Khi một sinh viên “check-in” tham gia chương trình này, bạn sẽ được chụp một tấm ảnh tại vườn hoa hướng dương. Sau đó, ảnh của bạn sẽ được gắn lên những bộ lịch bàn xinh xắn kèm hộp đựng bút mà bạn chọn để ủng hộ chương trình. Hoặc bạn cũng có thể đồng hành gây quỹ qua việc chọn mua những chiếc móc khóa, vòng đeo tay nhiều màu sắc trưng bày tại chương trình. Những món đồ do tự tay các bạn sinh viên làm này được “định giá”từ 10k (mười ngàn đồng), là sự chung tay sẻ chia bạn dành cho một không gian văn hóa đọc cho các “chiến binh” nhí đang điều trị bệnh.

Chủ nhiệm CLB Tiên phong (Đại học Đông Á), người phụ trách tổ chức chương trình “Nụ cười chiến binh” 2019, bạn Trần Nguyễn Hồng Ánh giới thiệu sản phẩm gây quỹ xây dựng tủ sách.

Sáng nay, 9/12, có mặt từ rất sớm, bạn Phạm Xuân Tánh cặm cụi vẽ từng cánh hoa thật đẹp cho bức vẽ cá nhân để kịp tham gia cùng Chi đoàn khoa trong bức tranh hoa hướng dương lớn. “Mạnh mẽ lên!, vì mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp. Có thể bây giờ là bão tố, nhưng trời đâu thể mưa mãi được” , đó là thông điệp bạn Tánh động viên các bạn nhỏ bệnh nhi kiên cường hơn, tươi vui như đóa hướng dương và “mỗi nụ cười của chiến binh nhí” cũng sẽ góp thêm hoa cho ngày hội.

ThS. Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á cùng các thầy cô giáo cũng hào hứng tham gia cùng các bạn sinh viên ngay từ lúc phát động chương trình. “Một suy nghĩ đẹp được cộng hưởng thành chương trình trách nhiệm cộng đồng mang tính thường niên để khi vừa phát động, cả thầy và trò đều tích cực tham gia.”, ThS. Lê Thị Thanh Lai – Phó khoa Luật chia sẻ khi chọn cho mình chiếc móc chìa khóa ưng ý.

Sinh viên Đại học Đông Á: Hãy để face book ngập tràn yêu thương !
Bên cạnh đó, Chi đoàn các khoa cũng dành vẽ 10 bức tranh hoa hướng dương lớn trưng bày tại không gian chương trình, góp nên Bức tường hoa hướng dương cho mong muốn chung là lan tỏa mạnh mẽ thông điệp chung của ngày hội, góp thêm niềm tin, nghị lực cho các “chiến binh” nhí đang chiến đấu với căn bệnh ung thư.
Những thông điệp thiết thực và nhân văn dành cho bệnh nhi ung thư qua face book của sinh viên Đại học Đông Á.

Thầy Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á tham gia gây Quỹ.

Trước đó, ngày 7/12, ngay khi biết thông tin Ngày hội Hoa hướng dương 2019, bạn Nguyễn Lâm Tường Vy – thành viên CLB Sách và Hành động Đại học Đông Á đã tỉ mỉ, tỉ mỉ, nắn nót vẽ hai đóa hướng dương đăng trên facebook cá nhân với một đóa nhỏ hơn dành tặng như các bệnh nhi ung thư kèm lời nhắn nhủ “Nếu ta có hi vọng vào ngày mai thì tương lai sẽ là một ngày đẹp trời” và đóa lớn hơn là niềm tinvà lời chúc dành đến những “thiên thần nhỏ” vượt qua nỗi đau để viết và vẽ tiếp ước mơ của chính mình“Điều kỳ diệu rồi sẽ đến với các em!”.Nhiều giảng viên và sinh viên nhà trường cũng tích cực lan tỏa thông điệp nhân văn này trên mạng xã hội.

Trên face book của mình, bạn Phương Loan động viên “Sức mạnh kiên cường, lạc quan là vẻ đẹp của cuộc sống!”, còn bạn Vân Nhi nhắn nhủ “Hoa hướng dương rất quật cường, một mực chạy về hướng mặt trời mặc kệ bản thân bị đốt nóng đến bỏng rát. Dù là khó khăn, các em hãy mạnh mẽ, kiên cường chống lại bệnh tật như những bông hoa hướng dương ấy nhé. Chúc các em sớm bình phục”. Bạn Đặng Văn Hưỡng vẽ hai đóa hướng dương bung tỏa kèm lời nhắn “Hãy trân trọng mỗi buổi sáng thức dậy. Bởi chỉ cần thức dậy thì bất cứ sự gì trên đời vẫn còn có cơ hội để thay đổi”. Bạn nào cũng gửi đi tình yêu thương dành cho “các chiến binh hoa hướng dương”. Có cả những điều được “cho đi” bằng cả tấm lòng. Bạn Quốc Anh viết “dành tất cả may mắn trên đời cho các em”, còn bạn Nhật Lệ “Đừng từ bỏ ước mơ các em nhé! Cố lên!”…

Sinh viên Đại học Đông Á đã gửi trao nhiều thông điệp thiết thực và quà tặng nhân văn dành cho bệnh nhi ung thư.

Sinh viên Trần Nguyễn Hồng Ánh – Chủ nhiệm CLB Tiên phong , Đại học Đông Á, phụ trách tổ chức chương trình “Nụ cười chiến binh” 2019 tại Trường, chia sẻ: “Kỳ vọng chương trình “Nụ cười chiến binh” năm nay sẽ mang về thêm 2 tủ sách và sẽ không dừng lại ở Đà Nẵng; các bản sách, tủ sách còn được trang bị cho bệnh nhi ung thư các tỉnh lân cận, các điểm trường khó khăn từ 2020. Khi thông điệp chương trình được lan tỏa, mức độ cộng hưởng trách nhiệm vì cộng đồng từ sinh viên Nhà trường ngày một cao hơn, nhất định sẽ nhân lên nhiều lần niềm vui cho nhiều bệnh nhi. Các em sẽ lạc quan, vượt qua mọi nỗi đau thể xác, nuôi dưỡng nghị lực vượt qua bi kịch đời mình”.

Thầy và trò Đại học Đông Á đã từng tham gia hưởng ứng chiến dịch bằng chương trình ý nghĩa “Hành động vì những đóa hướng dương” năm 2018 và “1.000 đóa hướng dương vì bệnh nhi ung thư” năm 2017. Bên cạnh đó, hằng năm, chương trình thiện nguyện “Giáng sinh ấm áp cho bệnh nhi ung thư” cũng đã mang những phần quà ý nghĩa gồm tủ truyện tranh, tập tô và bút chì màu, bánh kẹo,… do sinh viên Đại học Đông Á vận động quyên góp đến với bệnh nhi tại Bệnh viện phụ sản – Nhi, Bệnh viện Ung bướu TP. Đà Nẵng.

Các Cô giáo cũng tranh thủ thời gian hòa mình vào không gian chiến dịch cùng sinh viên.

Phương Chi – T.Ngọc