Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, khai giảng năm học mới

Đại học Đông Á: Ra mắt Trang thông tin Chương trình hành động vì cộng đồng; 12 tỷ đồng học bổng dành cho Tân Sinh viên

Sinh viên Đại học Đông Á hân hoan chào năm mới 2021-2022.

(DSA) – Ngày 19/11, Đại học Đông Á đã tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam và Khai giảng năm học mới. Trong khuôn khổ sự kiện, Trường cũng đã trao học bổng tài năng và khuyến học dành cho tân sinh viên với tổng trị giá 12 tỷ đồng và chính thức ra mắt Trang thông tin Chương trình hành động vì cộng đồng Đại học Đông Á.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, chương trình được diễn ra theo cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến. Dù không được trực tiếp tham dự Lễ Khai giảng đầu tiên, nhất là chương trình “Tri ân Thầy cô”, hơn 3.000 sinh viên đại diện cho sinh viên toàn trường, trong đó nhiều tân sinh viên, cho biết “vẫn rất háo hức và hứng khởi chào đón năm học mới”.

Những bông hoa, những tấm lòng hướng về Thầy Cô trong Ngày Hiến chương Nhà giáo – Nghề giáo.

Buổi lễ còn có sự hiện diện trực tiếp và trực tuyến của Trưởng văn phòng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng, các doanh nghiệp tại Nhật, Đài Loan, CHLB Đức, đại diện lãnh đạo địa phương, BGH cùng Thầy cô và sinh viên Nhà trường.

“Trong thời gian đến, khi tốc độ tiêm vắc xin được đẩy nhanh và tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát hoàn toàn, tôi tin doanh nghiệp Nhật Bản sẽ đẩy nhanh đầu tư vào thành phố, cũng như số khách du lịch Nhật Bản đến Đà Nẵng sẽ tăng dần. Các doanh nghiệp Nhật Bản đang cần nguồn nhân lực vừa có năng lực chuyên môn đa dạng vừa có trình độ tiếng Nhật và cả tiếng Anh cơ bản. Chương trình đào tạo của Đại học Đông Á có thể đào tạo nhân lực đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của doanh nghiệp Nhật Bản. Vì thế, nhiều doanh nghiệp Nhật đang tập trung hợp tác vào Đại học Đông Á.

Văn phòng lãnh sự Nhật tại Đà Nẵng mong muốn hợp tác hơn nữa vào việc phát triển giảng dạy tiếng Nhật và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Đà Nẵng, tăng cường kết nối với Đại học Đông Á hôm nay và cả trong tương lai” – Trưởng Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng, ông Yakabe Yoshinori nhấn mạnh trong phát biểu.

Trưởng Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng, ông Yakabe Yoshinori đánh giá rất cao những nỗ lực tích cực của Đại học Đông Á trong giảng dạy tiếng Nhật cho sinh viên. Điều này phù hợp với mục tiêu, và là một trong những chính sách quan trọng mà Văn phòng Lãnh sự đã, đang hợp tác với nhiều tổ chức, cơ quan để triển khai.

Dịp này, Quỹ học bổng Hoa Anh Đào của Nhà trường vinh danh và trao 14 suất học bổng toàn phần 100% học phí toàn khóa học (tương đương 71,5 triệu đồng/suất), 26 suất học bổng bán phần 50% học phí toàn khóa học (tương đương 36 triệu đồng/suất) và 41 suất học bổng 30% học phí toàn khóa (tương đương 20 triệu đồng/suất) cho sinh viên có kết quả đầu vào cao năm 2021, đại diện cho 324 tân sinh viên đạt học bổng tài năng và hơn 1.015 sinh viên đạt từ 20 điểm thi THPT Quốc gia 2021, 406 sinh viên đạt từ 8,0 điểm TB năm lớp 12 nhập học vào trường.

Vinh danh sinh viên giành thành tích xuất sắc trong các kỳ thi cấp quốc gia.

Được biết, Thủ khoa toàn trường năm 2021 là bạn Đặng Hoàng Nữ – ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc (26,5 điểm thi THPT quốc gia) ; Thủ khoa (tính theo tổng điểm trung bình 3 năm THPT của học bạ) là bạn Phạm Thị Tú Uyên – ngành Dược (27,3điểm).

Ban Giám hiệu Trường cũng kịp thời ghi nhận và đã trao hàng trăm suất học bổng khuyến học có giá trị từ 3 triệu/suất trở lên và trích Quỹ học bổng hỗ trợ, tặng sinh viên trong ngày đầu nhập học. Tổng trị giá học bổng tài năng và khuyến học năm 2021 được trao dịp này lên đến hơn 12 tỷ đồng.
Ngay trong chương trình Tri ân Thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, Thầy cô toàn trường đã dành phần quà tri ân góp thêm đến Quỹ vì cộng đồng Đại học Đông Á 36 triệu đồng để chia sẻ với bà con, sinh viên còn khó khăn, vất vả, tiếp nối chương trình hành động vì cộng đồng của Nhà trường.

Đặc biệt, Trang thông tin Chương trình hành động vì cộng đồng Đại học Đông Á cũng chính thức ra mắt. Đây là kênh thông tin ghi lại hành trình trao yêu thương – nhận giá trị tạo nên văn hóa trách nhiệm của Thầy và Trò Đại học Đông Á nhiều năm nay và cộng hưởng, tiếp nối những chương trình vì cộng đồng tiếp theo trong thời gian tới, mà gần nhất là chương trình Tình nguyện đông 2021 tại các điểm trường khó khăn và dự án 20 tủ sách cho học trò nghèo tại các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên sẽ triển khai từ năm 2022.
Ngay trước thềm Khai giảng, Quỹ vì cộng đồng Đại học Đông Á đã kịp thời trao học bổng (là 100% học phí năm học 2021-2022) đến bạn Phạm Thị Yến Nhi – sinh viên năm 2 ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Anh.

Bạn Yến Nhi là con gái Chị Lê Thị Hồng Tâm (44 tuổi, ở thông Tư Cung, xã Tịnh Khê, Quảng Ngãi) – người đang chịu tổn thương não, tâm thần có lúc hoảng loạn, mất sức khỏe, phải tạm xin nghỉ việc (sau khi liều mình bơi ra biển dữ để cứu các em học sinh).

“Gia đình rất vui mừng và trân quý khi đón nhận sự hỗ trợ đầy ý nghĩa của Nhà trường, giúp Yến Nhi con tôi có thể an tâm, tiếp tục đến trường. Đây là động lực để cháu phấn đấu nhiều hơn trong học tập” – Chị Hồng Tâm xúc động bày tỏ.

Lãnh đạo Nhà trường xúc động trước nhiều tấm gương vượt lên nghịch cảnh, hiếu học.

Trong dịp này, Đại học Đông Á cũng vinh danh 4 Câu lạc bộ Sinh viên của Trường đã tích cực qua nhiều hoạt động trách nhiệm cộng đồng trong các đợt dịch Covid.

Ngọc Chi