Lần đầu tiên đội tuyển BKDN.Natural Đại học Bách khoa Đà Nẵng giành HC Bạc ICPC Asia

Sinh viên trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng giành nhiều giải thưởng cao tại OLP Tin học lần thứ 30 và kỳ thi Lập trình quốc tế ICPC 2021

Đội BKDN.Natural nhận Huy chương Bạc.

(DSA) – Lần đầu tiên đội tuyển BKDN.Natural của Đại học Bách khoa (DUT), Đại học Đà Nẵng xuất sắc giành Huy chương Bạc tại sân chơi dành cho sinh viên công nghệ thông tin châu Á (ICPC Asia HaNoi 2021).

Những thành tích đạt được qua sân chơi lớn ICPC quốc gia và khu vực, một lần nữa đã khẳng định chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng, trong các lĩnh vực và chuyên ngành khoa học kỹ thuật, công nghệ, xứng đáng là 1 trong 3 Trường Đại học Bách khoa lớn, giàu truyền thống, một Học hiệu có uy tín trên cả nước.

12 thành viên đội tuyển sinh viên Trường Đại học Bách khoa (DUT), Đại học Đà Nẵng vừa tham dự kỳ thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc 2021 (OLP) và ICPC Asia HaNoi 2021, và đã xuất sắc giành 9 giải thưởng lớn ở nhiều hạng mục khác nhau: dự thi giải cá nhân OLP hạng mục chuyên tin và không chuyên tin; dự thi giải tập thể hạng mục ICPC chuyên tin và ICPC không chuyên.

OLP 2021 và ICPC Asia HaNoi diễn ra từ ngày 23-25/3/2022 tại Trường Đại học FPT Hà Nội. Đây là cuộc thi lập trình sinh viên thường niên với sự tham gia của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học Công nghệ và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Trong đó, kỳ thi OLP đã qua 30 lần tổ chức. Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Tin học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam là những cơ quan chủ trì và phối hợp tổ chức sân chơi OLP, nhằm thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học và phát hiện, bồi dưỡng các tài năng tin học trẻ của cả nước.

Sau 3 ngày thi đấu tranh tài, tối ngày 25/3/2021, Ban tổ chức OLP 2021 và ICPC Asia HaNoi đã tổng kết và trao giải 5 hạng mục Siêu cúp, chuyên tin, không chuyên tin, Cao đẳng và Phần mềm mã nguồn mở.

Cuộc thi hào hứng nhưng căng thẳng nhất, ICPC Asia 2021, ở hạng mục khối không chuyên, đội BKDN.Real giành Huy chương Vàng và đạt giải xuất sắc nhất các đội tham gia OLP 2021 và ICPC 2021.

Đội BKDN.Real đón nhận Bằng khen.

Ở hạng mục chuyên tin, đội BKDN.Natural giành Huy chương Bạc ; đồng hạng giải Nhì là BKDN.Complex xếp và đồng hạng giải Ba là BKDN.Interger (nội dung ICPC).

Đây là lần đầu tiên một đội tuyển DUT giành Huy chương Bạc tại sân chơi IT lớn dành cho sinh viên châu Á.

Đội tuyển sinh viên Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng tham dự kỳ thi. TS. Phạm Minh Tuấn – Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin (DUT), Trưởng đoàn (thứ 6 từ bên phải sang).

Ngoài ra, ở nội dung thi OLP, hạng mục không chuyên các sinh viên của DUT đã giành được 2 giải Nhì (SV Trần Viết Sơn, Trần Thị Hồng Nhung), 1 giải Ba (SV Nguyễn Thanh Minh) và qua đó nhận giải Nhất đồng đội khối không chuyên tin. Ở hạng mục chuyên tin, các sinh viên đến từ DUT giành 2 giải Nhì (SV Võ Đắc Bảo Anh, Lê Phước Anh Kha).

Với những thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện các đội tham dự các kỳ thi OLP và ICPC, TS. Phạm Minh Tuấn – Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin (DUT) được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng Bằng khen (thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện).

Tại phiên khai mạc (ngày 22/3/2022), BTC đã trao tặng giấy chứng nhận cho các đội đoạt giải Nhất, Nhì, Ba quốc gia về ICPC 2021 (được tổ chức vào ngày 20/2/2022); đội BKDN.Natural – DUT vinh dự nhận giải Nhì của cuộc thi.

Danh sách sinh viên và nội dung các đội tuyển DUT dự thi OLP 2021 và ICPC Asia HaNoi 2021.

Năm nay, cuộc thi đã quy tụ gần 700 sinh viên đến từ 67 trường đại học và cao đẳng cả nước với 68 sinh viên dự thi khối siêu cup; 171 sinh viên khối chuyên tin, 114 sinh viên khối không chuyên tin, 9 sinh viên khối cao đẳng, 27 sinh viên dự khối Phần mềm nguồn mở, 46 sinh viên tham dự PROCON Việt Nam và 126 đội tuyển với 378 sinh viên tham dự khối ICPC Asia Hanoi 2021.

Viễn Hoài