KMS Technology chính thức khai trương Trung tâm phát triển phần mềm tại Đà Nẵng

Tặng 200 triệu đồng hỗ trợ đào tạo CNTT cho bạn trẻ thiệt thòi khu vực Miền Trung-Tây Nguyên

Phó Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm Đà Nẵng, Tổng Giám đốc KMS Technoly và Giám đốc Văn phòng tại Đà Nẵng cắt băng khai trương.

(DSA) –Sáng nay 16/12, KMS Technology Vietnam đã chính thức khai trương Trung tâm phát triển phần mềm tại Đà Nẵng đặt tại tầng 5, Tòa nhà VNPT, số 346 đường 2 tháng 9, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Đây là Văn phòng đầu tiên của KMS Technology tại khu vực miền Trung và cũng là Văn phòng thứ 6 của KMS Technology tại Việt Nam.

Cộng đồng doanh nghiệp phần mềm Đà Nẵng từ tháng 12/2019 có thêm thành viên mới.

Thành lập vào năm 2009, KMS Technology Vietnam chuyên hoạt động phát triển phần mềm cho thị trường Mỹ (Công ty đã có riêng một Văn phòng tại Atlanta -Hoa Kỳ). Công ty cũng đồng thời cung cấp các dịch vụ chính như phát triển sản phẩm phần mềm, vườn ươm ý tưởng khởi nghiệp và tư vấn các giải pháp công nghệ cho thị trường Châu Á.

Sự kiện chính thức khai trương Trung tâm phát triển phần mềm tại Đà Nẵng đánh dấu cột mốc 10 năm xây dựng và phát triển của một doanh nghiệp công nghiệp phần mềm Việt Nam, đã và đang có những thành tựu ấn tượng.

Trung tâm phát triển phần mềm tại Đà Nẵng KMS Technology Vietnam được nhìn nhận sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm chất lượng cao, góp phần phát triển năng lực đội ngũ lập trình viên miền Trung.

Vì sao là Đà Nẵng ?
“Đà Nẵng có môi trường và hạ tầng kỹ thuật tốt, về giao thông Đà Nẵng đã có kết nối đường bay trực tiếp với một số sân bay lớn trong vùng, rất thuận tiện. Chính quyền thành phố Đà Nẵng luôn quan tâm và tạo điều kiện, môi trường phát triển cho doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung, công nghiệp phần mềm.

Sau Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng đã và đang được nhìn nhận “là một trung tâm, một trọng điểm mới của ngành IT tại Việt Nam”.

Đà Nẵng còn có ưu thế về nguồn nhân lực. Chúng tôi kỳ vọng nguồn nhân lực tại Đà Nẵng sẽ từng bước có những đóng góp cho giai đoạn phát triển mới của KMS Technology Vietnam kể từ năm 2020” – Giám đốc Trung tâm phát triển phần mềm tại Đà Nẵng của KMS Technology, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết.

Bắt đầu đi vào hoạt động từ hôm nay, Văn phòng thứ 6 của KMS Technology đặt tại Đà Nẵng có quy mô 100 chuyên viên, lập trình viên. Các trang thiết bị phục vụ nhu cầu làm việc và sinh hoạt được đầu tư đồng bộ, hiện đại đáp ứng yêu cầu cao từ khách hàng quốc tế.

“Chúng tôi rất quan tâm đến nâng cao chất lượng môi trường làm việc, cũng như sự trải nghiệm của nhân viên trong nhiều giờ làm việc tại đây. KMS Technology rất ý thức trong định hướng mở rộng hoạt động sản xuất và kinh doanh, phải đi kèm với sự chú trọng, chăm lo thiết thực cho nguồn lực con người” – lãnh đạo KMS Technology Vietnam cho biết thêm.

Được biết, trong giai đoạn đầu, Trung tâm phát triển phần mềm tại Đà Nẵng của KMS Technology sẽ tập trung cung cấp dịch vụ phát triển và kiểm thử phần mềm cho các đối tác tại Hoa Kỳ. Tiếp đó sẽ đầu tư nguồn lực cho những dự án tiềm năng trong tương lai. Điều này mang đến cơ hội đóng góp trực tiếp của nguồn nhân lực tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung cho mục tiêu “tham gia các dự án quốc tế với công nghệ mới nhất, tham gia và làm gia tăng sự tín nhiệm của khách hàng toàn cầu về chất lượng dịch vụ vượt trội và trình độ chuyên môn cao của kỹ sư người Việt”.
Mục tiêu cụ thể và thiết thực này cũng mang lại cho KMS Technology Vietnam vị trí “thường xuyên có tên trong danh sách” những doanh nghiệp có nhiều năm liền “được bình chọn là nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam cũng như ở Hoa Kỳ”.

Trong dịp khai trương Văn phòng đầu tiên tại Đà Nẵng, KMS Technology đã quyết định trao tặng 200 triệu đồng đến Tổ chức phi lợi nhuận Passerelles Numériques Vietnam (PNV), chung tay hỗ trợ đào tạo nguồn lực công nghệ thông tin.
“Tổ chức PNV đã đem đến nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các bạn trẻ thiệt thòi ở miền Trung và Tây Nguyên được học tập và ứng dụng công nghệ thông tin. Một khi các em đã có nghề IT, các em tự mình cải thiện được phần nào hoàn cảnh và từng bước, các em, gia đình các em sẽ thoát nghèo.
Công ty KMS Technology cũng tạo điều kiện để các em sinh viên PNV tham gia thực tập tại Văn phòng Đà Nẵng, được trải nghiệm kiến thức thực tế và trang bị những kỹ năng cần có theo nhu cầu của thị trường nhân lực ngành IT, đảm bảo có được công việc tốt khi tốt nghiệp khóa đào tạo tại hoàn thành khóa đào tạo với PNV tại Đà Nẵng” – ông Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh.
Số tiền 200 triệu đồng sẽ được dùng để trao học bổng, hỗ trợ giảng dạy và nâng cấp trang thiết bị máy tính cho học viên đang theo học chương trình của PNV tại Đà Nẵng.

Nâng tầm sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin của Việt Nam trên thị trường thế giới
Sau 10 năm hoạt động, KMS Technology Vietnam nhận được sự tín cậy của khách hàng toàn cầu về chất lượng sản phẩm vượt trội và trình độ chuyên môn cao của kỹ sư người Việt.

Nhiều năm liên tiếp, Công ty vinh dự đón nhận Giải thưởng Sao Khuê, Top 50 Doanh Nghiệp Công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam. KMS cũng là thành viên tích cực của Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (VINASA).

KMS Technology Vietnam chọn hướng đi khác với những doanh nghiệp phần mềm khác. Nếu giữa hai ngã rẽ “tiếp tục làm gia công” hay kiên trì đầu tư (kể cả chấp nhận những rủi ro) để làm nên một (hay chuỗi) sản phẩm “Made in Vietnam”; Công ty đã tự mình nhận lãnh sứ mệnh “xác lập định danh Việt Nam trên bản đồ sản phẩm phần mềm quốc tế” thông qua vai trò của một “solutions provider”.

Tổng Giám đốc KMS Technology Vietnam, ông Trần Trọng Đại.

Tổng Giám đốc KMS Technology Vietnam, ông Trần Trọng Đại tự hào khẳng định: Đến nay chúng tôi có 3 sản phẩm/giải pháp chiếm lĩnh được niềm tin của người dùng. Đó là QA Symphony – với chức năng kiểm thử trực tuyến ; Katalon – kiểm thử tự động và Kobiton – giải pháp kiểm thử ứng dụng di động trên điện toán đám mây.
Hiện các kỹ sư, lập trình viên Việt Nam tại KMS Technology Vietnam đang tiếp tục phát triển, ươn mầm một giải pháp mới có tên gọi là Grove.
Chia sẻ với các cơ quan truyền thông nhân sự kiện chính thức khai trương Trung tâm phát triển phần mềm tại Đà Nẵng, ông Trần Đức Duy – Trưởng Phòng Truyền thông, cho hay: Sau 10 năm hoạt động với khách hàng chủ yếu tại thị trường Mỹ, thời gian tới Công ty KMS Technology đặc biệt chú trọng vào Việt Nam như một trong những thị trường chiến lược tại châu Á, cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai các giải pháp trong lĩnh vực chuyển đổi số (digital transformation), phân tích dữ liệu (Data Analytics); giải pháp quản lý chuỗi cung ứng được hỗ trợ bởi công nghệ AI (AI-powered Supply Chain).

T.Ngọc