Khóa SV đầu tiên ĐH Bách khoa Đà Nẵng đáp ứng thêm yêu cầu kỹ năng sử dụng CNTT chính thức tốt nghiệp

(DSA) – Hôm nay 18/1/2020, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Kiến trúc sư và Cử nhân được công nhận tốt nghiệp đợt 1 năm 2020.

Phó GS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng Trường và Phó GS.TS Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng Trường, trao bằng Tiến sỹ đến 2 Nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án, chính thức tốt nghiệp.

Đợt này, Nhà trường đã công nhận và trao bằng tốt nghiệp cho 220 học viên sau đại học (gồm 3 Nghiên cứu sinh tốt nghiệp Tiến sỹ; 217 học viên Cao học tốt nghiệp Thạc sỹ) và 1.463 SV tốt nghiệp, trở thành tân Kỹ sư, Kiến trúc sư và Cử nhân.

“Khoá 2015 là khoá đầu tiên Nhà trường rút ngắn thời gian đào tạo từ 5 năm xuống còn 4,5 năm nhưng khối lượng học tập không đổi so với các khoá trước đây và có thêm yêu cầu chuẩn đầu ra về kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin.

Những sinh viên tốt nghiệp đúng tiến độ học tập được công nhận và trao bằng lần này cũng là những sinh viên đã thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực rất lớn để hoàn thành khối lượng công việc của người học trong bối cảnh mới” – Phó GS.TS Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng Trường, nhấn mạnh.

Phó GS.TS Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng Trường khen thưởng thành tích xuất sắc của các Tân Thạc sỹ có kết quả học tập và tốt nghiệp tiêu biểu..

Lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng cũng cho biết:

Kết quả khảo sát tình hình việc làm của sinh viên sau 1 năm tốt nghiệp của Trường năm 2017 là 94,6%, năm 2018 là 97,4% trong đó tỷ lệ có việc làm trong vòng không quá 6 tháng sau khi tốt nghiệp là 93,3%; tỷ lệ phân bố khu vực việc làm của SV trong công ty liên doanh nước ngoài chiếm xấp xỉ 20%.

Điều này khẳng định mạnh mẽ uy tín học hiệu, chất lượng và định hướng đào tạo của nhà trường, đó là đón đầu và đáp ứng đúng nhu cầu thực tế của thị trường lao động cùng xu thế hội nhập quốc tế.

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng nhà trường đã quyết định khen thưởng 24 sinh viên tốt nghiệp đạt danh hiệu Thủ khoa ngành; 21 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên Xuất sắc khóa 2015 -2020 (mức tiền thưởng cho mỗi sinh viên là 1 triệu đồng); tặng Giấy khen cho 214 Sinh viên Giỏi (khóa 2015 – 2020).

Các tân Thạc sỹ có kết quả học tập và tốt nghiệp tiêu biểu cũng được Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng quyết định vinh danh, khen tặng thành tích xuất sắc.

T.Ngọc – X.Tươi