Khai trương Trung tâm nghiên cứu giải pháp phát triển linh kiện xe hơi của Tập đoàn LG tại Đà Nẵng

(DSA) – Sáng nay (9/12/2020), Trung tâm nghiên cứu giải pháp phát triển linh kiện xe hơi của tập đoàn LG tại Đà Nẵng (viết tắt: Trung tâm nghiên cứu LG VS – LG Electronics Vehicle Solution Component Company) của LG đã chính thức khai trương tại tòa nhà DITP – Trung Nam Land – cũng là nơi LG VS lựa chọn để đặt Văn phòng.

Đến dự có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân thành phố Hồ Kỳ Minh; Tổng lãnh sự Đại Hàn Dân Quốc tại Đà Nẵng, Ngài Ahn Min Sik cùng đại biểu là lãnh đạo nhiều sở, ban ngành hữu quan; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường Đại học là đối tác của Trung tâm Nghiên cứu LG VS Đà Nẵng.

Nhiều lãnh đạo cấp cao của Văn phòng Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), của LG VS – Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng đã có mặt.

“Với việc khai trương Tổng lãnh sự quán Đại Hàn Dân Quốc tại Đà Nẵng trong năm nay và việc thành lập Trung tâm phát triển tại Đà Nẵng của LG cũng trong năm nay, sẽ là tín hiệu cho việc các doanh nghiệp Hàn Quốc chính thức tiến vào Miền Trung – Việt Nam” – Ngài Ahn Min Sik – Tổng Lãnh sự Đại Hàn Dân quốc tại Đà Nẵng, nhấn mạnh trong phát biểu của mình sáng nay tại sự kiện.

Còn với ông Jung Seung Min – Giám đốc Trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam, thì “hôm nay là một ngày ý nghĩa, khi LG đặt một cột mốc mới tại Việt Nam, đặc biệt là tại Đà Nẵng”.

Tòa nhà DITP – Trung Nam Land – được kỳ vọng là nơi hội tụ các công ty, tập đoàn công nghệ cao – công nghiệp công nghệ thông tin trong làn sóng đầu tư mới vào thành phố Đà Nẵng.

Được biết, vào tháng 3 năm nay, LG Việt Nam đã bắt đầu thảo luận về việc mở rộng quy mô, sau đó là các chuyến đi khảo sát đến một số địa phương về tình hình hiện tại và định hướng phát triển tương lai… Và sự lựa chọn cuối cùng là Đà Nẵng vì “tầm nhìn và kế hoạch” mà Ủy ban nhân dân thành phố và Tập đoàn Trung Nam đã cởi mở chia sẻ trong các cuộc làm việc.

Theo ông Jung Seung Min, một viễn cảnh rõ ràng là với Đà Nẵng, với Tập đoàn Trung Nam, LG hoàn toàn có thể hợp tác trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu đa dạng. Bên cạnh đó, còn có lý do quan trọng là sự có mặt của nhiều trường đại học đang đào tạo những kỹ sư IT có năng lực, thông qua chương trình đào tạo chất lượng cao.

Ngài Ahn Min Sik – Tổng Lãnh sự Đại Hàn Dân quốc tại Đà Nẵng.

Đồng tình với chia sẻ này, Ngài Ahn Min Sik – Tổng Lãnh sự Đại Hàn Dân quốc tại Đà Nẵng, cũng khẳng định thêm lý do để LG tiếp tục đi đến quyết định thành lập thêm một Trung tâm Nghiên Cứu mới và đã chọn Đà Nẵng là điểm đến tiếp theo (sau Trung tâm đặt tại Hà Nội, ra đời vào năm 2016), đó là :

“Mỗi năm có hơn 5.000 nhân tài đã tốt nghiệp từ những trường hàng đầu như Đại học Bách khoa hay Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (2 cơ sở giáo dục thành viên Đại học Đà Nẵng).

Trong đó, Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn có sự hỗ trợ phát triển và thành lập từ Chính phủ Hàn Quốc, đang đào tạo những nhân lực ưu tú với tư cách là trường Đại học chuyên môn duy nhất về ICT tại miền Trung Việt Nam.

Những nguồn tài nguyên về nhân lực như vậy sẽ trở thành một nền tảng cho sự thành công của Trung tâm phát triển LG tại Đà Nẵng, cũng như trong tương lai, đóng góp vào việc phát triển Trung tâm này thành “R&D Hub” và đóng góp vào bước nhảy vọt của Đà Nẵng thành “IT Hub”. Bởi Đà Nẵng đã quyết định lựa chọn lĩnh vực ICT là lĩnh vực phát triển trọng tâm của thành phố và đang bước vững chắc trên con đường trở thành một “IT hub Đông Nam Á”.

Ngài Tổng Lãnh sự Đại Hàn Dân quốc tại Đà Nẵng đã bày tỏ tầm nhìn lạc quan rằng “Trong tình hình mọi thứ đều không thuận lợi do Covid-19, chúng ta vẫn có thể thấy được các doanh nghiệp Hàn Quốc đang có sự quan tâm lớn đến việc tiến vào khu vực miền Trung, thông qua các hội nghị như sự kiện “Smart City Roadshow” được tổ chức vào tuần trước (cũng tại Đà Nẵng).

Tuy nhiên hơn hết, việc khai trương Trung tâm phát triển tại Đà Nẵng của doanh nghiệp điện tử Global LG lần này chính là cơ hội để mở rộng hơn nữa chân trời hợp tác trong lĩnh vực R&D và ICT giữa 2 Nước Việt Nam – Hàn Quốc”.

Ông Kim Jong Bok – Giám Đốc Trung tâm nghiên cứu giải pháp phát triển linh kiện xe hơi của Tập đoàn LG tại Đà Nẵng, trao tặng Kỷ niệm chương, tri ân Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Ông Kwon Jun Bo – Trưởng đoàn công tác thành lập Văn phòng LG Vehicle Component Solutions Development Center Vietnam (LG VS DCV) tại Đà Nẵng.– khẳng định thêm:

“Sau hơn 2 tháng đặt chân đến Đà Nẵng, chúng tôi đã nhìn thấy tiềm lực to lớn của thành phố – thể hiện trong sự hòa nhã, thân thiện của con người cùng với môi trường làm việc chuyên nghiệp với sự hiện diện của rất nhiều Tập đoàn, doanh nghiệp nổi bật trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là những nhân tài đang hội tụ nơi đây.

Trung Tâm Nghiên Cứu LG VS sẽ nhanh chóng chinh phục những mục tiêu của mình tại vùng đất đầy hứa hẹn này. Và điều đó đã được thể hiện rõ rệt trong thành quả gặt hái trong vòng 2 tháng qua. Chúng tôi đã làm nên những kỳ tích tưởng chừng như mất cả hàng năm.

Ước mơ của LG chính là xây dựng một Trung tâm nghiên cứu hàng đầu tại Đà Nẵng – đó là sự đồng điệu trong định hướng phát triển của Lãnh đạo thành phố để biến Đà Nẵng trở thành “Thành phố hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam nói riêng và trong khu vực nói chung”. Sự đồng điệu này đã giúp mối thân tình giữa Thành phố Đà Nẵng và Tập đoàn LG ngày càng gắn kết, để cùng đồng hành trên con đường chinh phục giấc mơ chung.

“Sự có mặt của thương hiệu LG tại Đà Nẵng là tín hiệu đáng mừng cho thành phố, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin và lĩnh vực nghiên cứu và phát triển góp phần nâng cao vị thế, chất lượng nguồn nhân lực, thu hút thêm dự án từ các nhà đầu tư, tập đoàn tầm cỡ khu vực và thế giới, góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của thành phố sớm đạt được mục tiêu phát triển năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, ông Hồ Kỳ Minh khẳng định.

Được biết, Trung tâm đầu tiên của LGVS tại Hà Nội đã gặt hái được rất nhiều thành công và đã ghi dấu ấn của mình trên bản đồ công nghệ, trong lĩnh vực Automation tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Ông Jung Seung Min – Giám đốc Trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi LG VS tại Việt Nam.

Ông Jung Seung Min – Giám đốc Trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam nhìn nhận:

Sau 4 năm đi vào hoạt động, với Trung tâm “R&D” đầu tiên của LG tại Hà Nội, quy mô nhân lực của chúng tôi đã có tăng trưởng gấp 4 lần. Một sự phát triển và thay đổi vượt bậc so với quy mô ban đầu rất nhỏ.

Giờ đây, những phần mềm linh kiện xe hơi mà chúng tôi phát triển được lắp đặt trên những dòng xe hơi nổi tiếng trên thế giới mang đến sự tiện nghi và an toàn cho người sử dụng.

Sự kiện khai trương Văn phòng mới tại tòa nhà DITP TOWER – tâm điểm của khu vực Tây bắc Đà Nẵng – của Trung tâm nghiên cứu LG VS cũng cho thấy: Đây chính là cột mốc quan trọng đánh dấu quan trọng cho thành công bước đầu trong việc đón đầu làn sóng đầu tư, phục vụ cho nghiên cứu và phát triển sản phẩm, trong lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ cao của Trungnam Land.

Kỳ vọng rằng, DITP TOWER sẽ tiếp tục là điểm kết nối năng động – hiêu quả, thu hút thêm các công ty công nghệ hàng đầu và nguồn chuyên gia, kỹ sư hàng đầu về đây cùng làm việc. Đưa khu vực Tây bắc Đà Nẵng phát triển bền vững và năng động theo xu thế hội nhập, là điểm đến hấp dẫn của làn sóng đầu tư trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

T.Ngọc