Kết nối gần với doanh nghiệp miền Trung, Base.vn chính thức mở văn phòng tại Đà Nẵng

(DSA) – Base.vn vừa chính thức khai trương văn phòng tại Đà Nẵng (ảnh trên), với mục tiêu rút ngắn khoảng cách địa lý đến cộng đồng doanh nghiệp miền Trung, cùng đồng hành, đẩy nhanh lộ trình triển khai chuyển đổi số tại khu vực này.

Cùng doanh nghiệp sẵn sàng và chủ động tâm thế đón thách thức của chuyển đổi số
Ngày 28/11/2022, Văn phòng đại diện Base Đà Nẵng (đặt tại tầng 11, tòa nhà VietinBank, 36 Trần Quốc Toản, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu) đã đi vào họat động. Sự kiện khai trương thu hút sự tham gia của lãnh đạo nhiều doanh nghiệp, tổ chức tại Đà Nẵng, cũng như các địa phương khu vực miền Trung.

Trong suốt hơn 6 năm qua, ngoài việc tập trung vào xây dựng sản phẩm, hoàn thiện hệ sinh thái Base Platform, chúng tôi luôn cố gắng để gần gũi với khách hàng nhất có thể, để đồng hành trực tiếp cùng doanh nghiệp và kể những câu chuyện của cả người thành công và chưa thành công. Bởi tri thức và kinh nghiệm triển khai cho hơn 7.000 doanh nghiệp có quy mô vừa, nhỏ hoặc siêu nhỏ, lại đa dạng về lĩnh vực hoạt động, đều là những trải nghiệm quý giá, mà phải rất gần nhau và thực sự kết nối, chúng ta mới có thể mở lòng chia sẻ được”, ông Phạm Kim Hùng, nhà sáng lập kiêm CEO Base.vn, chia sẻ.

Base.vn được thành lập từ năm 2016. Sau 2 năm phát triển, công ty chính thức mở văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chia sẻ về lợi thế của văn phòng mới tại Đà Nẵng, ông Trần Văn Viển – Đồng sáng lập Base.vn, khẳng định Base hiện có nhiều nguồn lực hơn, cả về nhân sự và tài chính, với những bộ sản phẩm hoàn thiện và đa dạng hơn, cộng thêm kinh nghiệm triển khai và tư vấn hiệu quả hơn. “Thời điểm 4 -5 năm trước, Base cũng như các đơn vị khác, chúng tôi vẫn còn là những đơn vị đi khai phá buổi đầu thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam”.

Tuy nhiên, đan xen với những lợi thế, theo Đồng sáng lập – Giám đốc Vận hành Base.vn Trịnh Ngọc Bảo, văn phòng mới cũng gặp phải những thách thức nhất định, đó là cần tăng tốc và đi nhanh hơn, thay vì “vừa đi vừa dò đường” như 5 năm trước.

Trong bối cảnh được dự đoán là kinh tế có phần suy thoái, mọi thứ sẽ đi chậm lại. Thay vì mở rộng quy mô nhân sự, nhiều doanh nghiệp sẽ cần đến nhiều sự hỗ trợ hơn, tối ưu và tinh gọn bộ máy quản trị và vận hành. Base cần phải đi nhanh hơn để giúp được nhiều doanh nghiệp nhất có thể, giúp họ sẵn sàng và chủ động đón thách thức từ thị trường trong nước, khu vực và thế giới”, ông Bảo nói. Base Đà Nẵng, vì thế, cần đảm bảo mục tiêu tăng trưởng hằng năm của toàn công ty, duy trì vị thế dẫn đầu trong việc cung cấp nền tảng, giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Tăng cường hiện diện, nâng tầm kết nối
Cộng đồng công nghiệp công nghệ thông tin Đà Nẵng chính thức có thêm thành viên mới, và sự hiện diện của Base, được kỳ vọng sẽ rút ngắn khoảng cách từ các đơn vị triển khai công nghệ đến gần 112.000 doanh nghiệp miền Trung.

Dù đang sống và làm việc trong một thế giới phẳng, doanh nghiệp nào cũng cần được tiếp cận và đồng hành bởi đơn vị triển khai với tần suất liên tục trên hành trình chuyển đổi số, cũng như cần được tư vấn và đào tạo trực tiếp cùng đội ngũ triển khai giải pháp.

Đánh giá cao yếu tố “nhất cự ly” trong quá trình số hóa doanh nghiệp, lãnh đạo Base.vn bày tỏ rằng, với việc rút ngắn khoảng cách địa lý, Base có thể đến và gặp gỡ, trao đổi, hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp một cách thường xuyên hơn, quá trình triển khai và đào tạo cũng dễ dàng hơn, và các thông điệp, kinh nghiệm sẽ được lan tỏa nhanh chóng hơn.

Một phiên hội thảo được tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm triển khai công nghệ vào quản trị và điều hành doanh nghiệp được Base.vn tổ chức tại Hà Nội.

“Với kinh nghiệm của chúng tôi sau những lần về các tỉnh miền Trung, cũng như trong suốt quá trình đồng hành cùng các doanh nghiệp khu vực này, có thể nói miền Trung vẫn gặp nhiều hạn chế, khi chưa thể tiếp cận một cách thường xuyên và trực tiếp các dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số”, ông Trần Văn Viển, Đồng sáng lập Base.vn, nhận định.

Trong những năm gần đây, Base đã tăng cường triển khai nhiều hoạt động, dịch vụ trực tiếp tại nhiều tỉnh thành và các địa phương thuộc vùng sâu xa. Tuy nhiên, tần suất xuất hiện, tương tác và trao đổi trực tiếp giữa Base và các doanh nghiệp, chính quyền địa phương vẫn chưa đủ nhiều như kỳ vọng.

Trong khi đó, theo nhìn nhận và đánh giá từ Base.vn, không khí chuyển đổi số của cộng đồng doanh nghiệp miền Trung, đang và đang khởi động diễn ra sôi động, phần lớn các doanh nghiệp đều quan tâm đến ứng dụng và triển khai công nghệ.

Được biết, tại khu vực miền Trung, Base.vn đã đồng hành cùng nhiều đối tác, doanh nghiệp khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, như Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, ST Software, Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT), Công ty TNHH Kensol, JCI Đà Nẵng, Tập đoàn GFDI, Công ty Cổ phần Entertainment 2020…

Cộng đồng công nghiệp công nghệ thông tin Đà Nẵng chính thức có thêm thành viên mới, và sự hiện diện của Base, được kỳ vọng sẽ rút ngắn khoảng cách từ các đơn vị triển khai công nghệ đến gần 112.000 doanh nghiệp miền Trung.

Chuyển đổi số: Hành trình dài và khó, cần tinh thần quyết liệt, tương tác thường xuyên, trực tiếp và sự thấu hiểu
Chuyển đổi số là hành trình dài và khó, cần sự quyết liệt, thấu hiểu và trao đổi liên tục của cả hai bên. Số hóa doanh nghiệp không phải là câu chuyện của phần mềm, mà là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố, trong đó sự tương tác thường xuyên và trực tiếp là cực kỳ quan trọng”, ông Viển chia sẻ về lý do cho bước phát triển mới của Base.vn.

Lãnh đạo Base.vn khẳng định cam kết, thời gian sắp tới, Base.vn sẽ tăng cường tổ chức tại Đà Nẵng hoạt động đào tạo chuyên sâu về số hóa quy trình; gắn kết doanh nghiệp chuyển đổi số, hội thảo chuyên đề, khóa học dành cho cấp lãnh đạo; xây dựng cộng đồng lãnh đạo chuyển đổi số, các hoạt động nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và chia sẻ kinh nghiệm áp dụng công nghệ cho doanh nghiệp miền Trung.
“Ngoài hệ sinh thái Base Platform, chúng tôi cùng đồng thời điều phối nhân lực, tăng cường sự hiện diện và kết nối trong cộng đồng doanh nghiệp khu vực này, sát sao và đồng hành với từng doanh nghiệp trong dài hạn”./.

Ngọc Tú