IT JobFair DUT 2022: Nhà trường và Doanh nghiệp đồng hành nâng cao chất lượng nguồn nhân lực số

Hàng ngàn lượt sinh viên (trong và ngoài Trường) đã đến với IT JobFair DUT 2022. Ảnh trong bài: Trần Ngọc.

(DSA) – Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, xu hướng chuyển đối số và trào lưu khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo lan tỏa trong cộng động xã hội, tác động đến nhận thức, suy nghĩ của giới trẻ, vừa mở ra thêm những cơ hội chưa từng thấy, nhưng cũng vừa đồng thời đặt ra nhiều thách thức với mỗi quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp và mỗi cá nhân. Trong những tác động và đòi hỏi ngày càng trở nên mạnh mẽ và sâu sắc, ảnh hưởng đến hầu hết các lĩnh vực của đời sống, chất lượng nguồn nhân lực thích nghi với xu thế làm việc mới, luôn được đặt ra. Thậm chí đặt ra với tính cấp thiết cao.

“Chúng tôi cho rằng, một trong những giải pháp rất quan trọng, cần được ưu tiên thực hiện và thường xuyên triển khai, thông qua nhiều hoạt động, sự kiện đa dạng, đó là gắn kết ngày càng chặt chẽ Nhà trường với Doanh nghiệp. Càng có biện pháp gắn kết bền vững, lộ trình nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao càng được rút ngắn. Đây cũng là sự hỗ trợ và chia sẻ thiết thực, Nhà trường với Doanh nghiệp cùng đồng hành, cùng phát triển”, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng bày tỏ.

PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng giao lưu cùng đại diện các doanh nghiệp.

Ngày 12/11, đã diễn ra Ngày hội việc làm IT JOBFAIR trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng năm 2022.

“Chúng tôi tổ chức IT JOBFAIR nhằm giúp các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận, nắm bắt được nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Qua tiếp xúc, qua trả lời câu hỏi từ bộ phận sự doanh nghiệp, mỗi sinh viên tự xác định bản thân cần trang bị và nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp như thế nào, kể cả sẽ phải chuẩn bị tâm thế ra sao trước nhà tuyển dụng. Đây là những điều hết sức cần thiết. Về phía cộng đồng doanh nghiệp IT, đây vừa là dịp quảng bá hình ảnh thông tin, thể hiện nét văn hóa doanh nghiệp rất riêng, vừa tiếp cận, chia sẻ yêu cầu về tuyển dụng, cung cấp các định hướng phát triển cho sinh viên chuyên ngành”, PGS.TS Nguyễn Tấn Khôi – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng cho biết.

Lãnh đạo Trường, lãnh đạo Khoa Công nghệ thông tin cũng tự hào cho biết thêm: Nét mới của Ngày hội IT JobFair năm nay đó là hơn 400 sinh viên SV thuộc Khoa Công nghệ thông tin, , Khoa FAST chương trình Công nghệ phần mềm có mặt tại sự kiện.

PGS.TS Nguyễn Tấn Khôi – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng trao Chứng nhận tham gia Ngày hội đến các doanh nghiệp.

Cũng là khóa sinh viên theo học chương trình đào tạo 4 năm (2018-2022), nhưng cột mốc 2018, đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ trong chương trình đào tạo, thiết kế môn học chú trọng kiến thức nền tảng toán, kiến thức công nghệ thông tin cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành đáp ứng lĩnh vực AI, IoT, … Chương trình đào tạo cho các khóa này cũng đã được công nhận theo chuẩn quốc tế AUN-QA, CTI, đặc biệt có sự tham gia xây dựng, góp ý (nội dung) đào tạo của doanh nghiệp, cũng như nhiều chuyên gia, cán bộ quản lý doanh nghiệp đã chính thức tham gia giảng dạy.

“Khoa và Nhà trường đầy tự hào và tin tưởng giới thiệu đến doanh nghiệp, các em sinh viên khóa 19, một khóa đào tạo có nhiều nét mới để chúng ta có được một lực lượng lao động trẻ năng lực chuyên môn tốt, kỹ năng mềm tốt, khả năng ngoại ngữ được đào tạo từ những năm đầu tiên.Mong doanh nghiệp – Nhà trường, chúng ta tiếp tục cùng nhau phát hiện đào tạo, bồi dưỡng, để các em trở thành nhân tố quan trọng, đóng góp cho yêu cầu xã hội về chuyển đổi số, tham gia vào lực lượng lao động ngành công nghiệp phần mềm và nội dung số”, PGS.TS Nguyễn Tấn Khôi gửi gắm.

Được biết mới đây, Ngày 7/11/2022, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ký ban hành kế hoạch số 193/KH-UBND “Phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin phục vụ chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2025”.

Căn cứ các số liệu dự báo của quy hoạch; đến năm 2025 thành phố Đà Nẵng có tối thiểu 4.650 doanh nghiệp công nghệ số và 75.000 nhân lực công nghệ số, hoạt động của các doanh nghiệp tập trung các công ty phát triển công nghệ cốt lõi; phát triển các sản phẩm và dịch vụ công nghệ kỹ thuật số (phần mềm, tự động hóa, thiết kê vi mạch,…); xây dựng, phát triển tích hợp các giải pháp kỹ thuật số; khởi nghiệp.

Đến năm 2030 tối thiểu 8.950 doanh nghiệp công nghệ số và 115.000 nhân lực công nghệ số. Tỷ trọng nhân lực công nghệ số trên tổng số lực lượng lao động từ 15 tuổi trở lên ước tính 10,3% vào năm 2025 (mức trung bình cả nước là 2,83%) và 13,7% vào năm 2030 (mức trung bình cả nước là 4,78%). Trong giai đoạn 2022-2025 cần tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm và giai đoạn 2026-2030 cần tối thiểu 8.000 nhân lực công nghệ thông tin/năm.

Trong giai đoạn từ nay đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, khi chuyển đổi số được thúc đẩy mạnh mẽ, nguồn nhân lực cho chuyển đổi số sẽ là vấn đề rất cấp bách. Do vậy, các cơ quan, tổ chức, đơn vị có liên quan cần có tầm nhìn dài hạn ngay từ bây giờ, như vậy mới bảo đảm rằng, nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho thành phố sẽ tăng về số lượng, nâng cao về chất lượng.

Ngoài ra, nguồn nhân lực cũng rất cần cho nhiệm vụ đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho hệ thống thông tin thành phố, xây dựng thành phố thông minh, vận hành hệ thống thông tin chính quyền điện tử thành phố”, ông Trần Ngọc Thạch – Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông Đà Nẵng (cơ quan tham mưu kế hoạch phát triển nguồn nhân lực) nhấn mạnh.

Một trong những giải pháp được khuyến khích trong thời gian đến, theo hướng xã hội hóa – sát thực tiến, là các doanh nghiệp (công nghệ thông tin, nội dung số) chủ động phối hợp với cơ sở đào tạo triển khai mô hình Open Lab. Tại đây, doanh nghiệp cung cấp hạ tầng là các phòng thí nghiệm, các phòng nghiên cứu, cùng nhiều khóa thực tập, các định hướng triển khai ứng dụng và đặt hàng, phối hợp với các trường đại học để đưa các yêu cầu cùng triển khai nghiên cứu phát triển, giúp cho sinh viên có cơ hội làm quen với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp.

Theo ông Trần Ngọc Thạch, “việc tiếp cận, thu thập sinh viên từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, sau đó đưa sinh viên tham gia vào quá trình hoạt động của doanh nghiệp và sử dụng họ một cách sớm nhất sẽ đem đến cho doanh nghiệp nhiều kết quả tốt như giảm thiểu thời gian đào tạo sau đại học cho nhân lực mới, tuyển dụng được các sinh viên có nhiều năng lực thông qua thời gian xem xét trong quá trình thực tập”.

Theo kế hoạch số 193/KH-UBND “Phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin phục vụ chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2025”, ngân sách Thành phố sẽ hỗ trợ chi phí cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin thực hiện công tác đào tạo nguồn nhân lực theo Nghị quyết số 270/2019/NQ-HĐND ngày 12/12/2019 của HĐND thành phố Đà Nẵng.

Tính đến cuối năm 2021, trên địa bàn thành phố, ước tính có khoảng 44.000 nhân lực làm việc (trong các ngành dịch vụ và công nghiệp) công nghệ thông tin. Trong đó 20.500 nhân lực trong lĩnh vực phần mềm và nội dung số; lương bình quân đạt 17,8 triệu đồng/người/tháng.

So với nhân lực làm việc trong lĩnh vực điện tử chủ yếu là thâm dụng lao động thì trong lĩnh vực phần mềm và nội dung số phần lớn là nhân lực có trình độ chuyên môn và kỹ năng tốt, được đào tạo bài bản, năng động, là các quản trị dự án có kinh nghiệm; có khả năng đề xuất các giải pháp đáp ứng các yêu cầu khi triển khai các nội dung liên quan đến chuyển đổi số, thành phố thông minh.

Các bạn sinh viên luôn nhận được những nội dung chỉ dẫn, tư vấn tận tình từ doanh nghiệp tham gia Ngày hội …

Tuy nhiên, các doanh nghiệp hoạt động tại địa bàn Đà Nẵng cho biết, vẫn đang thiếu hụt nhân lực có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực ưu tiên như sản xuất các sản phẩm, ứng dụng chuyên cho thiết bị di động; ứng dụng phục vụ chính quyền điện tử, thành phố thông minh, an toàn, an ninh thông tin…. Đặc biệt, nhân lực cho các vị trí lãnh đạo như Trưởng nhóm (Team Leader), Quản trị dự án (Project Manager), Kỹ sư cầu nối (Bridge Engineering)… rất khan hiếm, trong khi nhu cầu doanh nghiệp về lực lượng này rất cao dẫn đến tình trạng chèo kéo, nhảy việc giữa các doanh nghiệp, khiến doanh nghiệp thiếu nhân sự giỏi và gắn kết lâu dài.

“Ngành công nghiệp công nghệ thông tin Đà Nẵng đã và đang phát triển mạnh mẽ, quy mô phát triển gia tăng khá nhanh. Chỉ tính riêng lĩnh vực phần mềm, hiện đã có hơn 300 doanh nghiệp hoạt động tại địa bàn. Bình quân lao động tại các doanh nghiệp này từ 100 – 300 nhân sự, đó là chưa tính đến những công ty quy mô lớn, từ 500 đến hơn 1.000 nhân sự làm việc.

Anh Đặng Ngọc Hải – Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Đà Nẵng (DSA), Giám đốc Chi nhánh Đà Nẵng, Công ty Acxon Active, trả lời phỏng vấn.

Nhân lực cho ngành công nghiệp công nghệ thông tin Đà Nẵng vẫn đang thiếu, nhất là những lĩnh vực công nghệ mới (trí tuệ nhân tạo, công nghệ blockchain, …). Lấy một ví dụ về Web 3.0, thế hệ thứ ba của các dịch vụ Internet kết nối dữ liệu với nhau theo cách phi tập trung để mang lại trải nghiệm người dùng nhanh hơn và được cá nhân hóa hơn. Có thể thấy Web 3.0 yêu cầu lập trình viên phải biết sử dụng trí tuệ nhân tạo, máy học (machine learning) và web ngữ nghĩa (semantic web), đồng thời, biết sử dụng hệ thống bảo mật blockchain, giữ cho thông tin được an toàn và bảo mật. Muốn xây dựng Web 3.0 phải nắm chắc nhiều công nghệ và vận dụng.
Tôi nghĩ rằng, Nhà trường không thể nào dạy, truyền đạt hết kiến thức cho các em sinh viên. Có cả những kiến thức, kỹ năng phải qua quá trình làm việc thực tế mới tích lũy được. Tuy nhiên, một đặc điểm của sinh viên công nghệ thông tin là khả năng tự học, tự nghiên cứu ở các em rất cao. Do vậy, Nhà trường cần thiết kế những bài giảng nội dung mở, gợi ý các em tự tìm tòi, tự bồi đắp kiến thức cho bản thân.

Bên cạnh đó, chủ động cùng doanh nghiệp trao đổi, bàn bạc để có những hoạt động, hay sự kiện giúp các em sớm tiếp cận với quy trình sản xuất, các em phải biết được công việc của một lập trình viên cần có hàm lượng kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kể cả tác phong làm việc chuyên nghiệp như thế nào ? Qua kinh nghiệm điều hành, lãnh đạo doanh nghiệp, tôi có niềm tin về các bạn trẻ. Một khi được định hướng tốt, các bạn học hỏi, tự nâng cao năng lực rất nhanh”, anh Đặng Ngọc Hải – Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Đà Nẵng (DSA), Giám đốc Chi nhánh Đà Nẵng, Công ty Acxon Active phân tích thêm.

IT JobFair DUT 2022: Nhà trường và Doanh nghiệp đồng hành nâng cao chất lượng nguồn nhân lực số.

Trong buổi gặp gỡ cùng các doanh nghiệp ngành công nghiệp công nghệ thông tin Đà Nẵng tại IT JobFair DUT 2022, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng cũng nhấn mạnh thêm: Trước yêu cầu cao về nguồn nhân lực công nghệ thông tin của Đà Nẵng, Nhà trường cũng đã có định hướng và sẽ quyết tâm xây dựng, phát triển Khoa Công nghệ thông tin trở thành ngành đào tạo mũi nhọn của Trường./.

T.Ngọc