IT Job fair 2022, cơ hội lớn để doanh nghiệp gặp gỡ nguồn nhân lực của chính mình

Đại diện các doanh nghiệp tham gia sự kiện IT Jobfair 2022 lắng nghe và chia sẻ hết mình cùng các bạn sinh viên. -Ảnh trong bài: TN

(DSA) – Hôm nay (16/4/2022), ngày “Giao lưu Doanh nghiệp và Sinh viên Công nghệ thông tin”, trong khuôn khổ IT Job fair 2022, một sự kiện thường niên, do khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng tổ chức, đã thu hút hàng ngàn lượt sinh viên chuyên ngành của Trường, cùng nhiều trường bạn đến tham dự.

“Theo em, sự kiện là cơ hội quý, giúp cho sinh viên hiểu rõ được những cách thức ứng tuyển, môi trường làm việc và hoạt động trong doanh nghiệp.

Thông qua ngày hội việc làm, sinh viên chúng em nắm rõ hơn, các doanh nghiệp cần gì, làm thế nào để mình có vị trí thực tập, làm việc,… Từ đó, em và các bạn xác định cần bồi dưỡng, trau dồi vốn kiến thức của bản thân, cũng như rèn luyện các kỹ năng, sao cho phù hợp với yêu cầu nhân lực công nghệ cao hiện nay

Với riêng bản thân mình, em xác định sẽ rèn luyện thường xuyên kỹ năng ngoại ngữ, tìm và đọc thêm các tài liệu tiếng Anh. Song song, hoàn thiện và rèn luyện một số kỹ năng mềm khác” – bạn Nguyễn Trần Mỹ Duyên, sinh viên lớp 20T1 năm thứ 2 Ngành Công nghệ thông tin, chia sẻ.

PGS.TS Nguyễn Tấn khôi, Trưởng khoa Công nghệ thông tin, giới thiệu cùng đại diện các doanh nghiệp, các em sinh viên, tầm nhìn, định hướng và các kế hoạch hoạt động trọng tâm sắp đến.

“Theo chúng tôi, đây là dịp cung cấp thông tin về cơ hội nghề nghiệp, đặc biệt là thực tập tại doanh nghiệp, giúp các em sinh viên sớm có định hướng và sự chuẩn bị tốt nhất từ kiến thức chuyên môn, đến những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, sẵn sàng tâm thế hội nhập vào thị trường nguồn nhân lực.

Khoa cũng kỳ vọng, trong khuôn khổ hợp tác và chia sẻ trách nhiệm cho nhau, ngày “Giao lưu Doanh nghiệp và Sinh viên Công nghệ thông tin” cũng là cơ hội để các Công ty tiếp cận, quảng bá thông tin và nhu cầu của mình đến tận sinh viên.

Lượng thông tin liên quan đến tuyển dụng, cũng như yêu cầu về thực tập luôn có ý nghĩa đối với các em sinh viên. Từ nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, các em xác định rõ hơn, cụ thể hơn, bản thân mình cần nắm bắt thêm, trang bị thêm cho chính bản thân, ngoài lượng kiến thức và kỹ năng, Nhà trường đã trang bị” – PGS.TS Nguyễn Tấn khôi, Trưởng khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng cho biết.

Rất đông các bạn sinh viên IT đến với sự kiện …

Khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã xác định tầm nhìn, mục tiêu phấn đấu trở thành một trong những đơn vị đào tạo và nghiên cứu (chuyên ngành) hàng đầu cả nước và khu vực Đông Nam Á.

“Vừa đảm nhận trọng trách đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Khoa đã và đang hướng đến cung cấp, chuyển giao các dịch vụ khoa học công nghệ, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững kinh tế, xã hội của khu vực Miền Trung, cũng như cả nước” – lãnh đạo Khoa khẳng định thêm.

Tầm nhìn và định hướng này, đang “truyền lửa” đến các thế hệ sinh viên của khoa, của trường.

Bạn Nguyễn Trần Mỹ Duyên, chia sẻ thêm
Sau khi tốt nghiệp em muốn trở thành một kỹ sư phát triển phần mềm.Khi chính bản thân mình tạo ra được một sản phẩm, hay có một đóng góp, dù là một phần nhỏ vào sản phẩm, giúp ích cho xã hội, điều đó trong vô cùng có ý nghĩa.
Ngay từ bây giờ, em đã tự tạo những sản phẩm nhỏ, đơn giản để đưa vào công việc theo nhu cầu của bản thân”.

Đại diện doanh nghiệp đến với sự kiện chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Khoa.

Được biết, tại Khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, hiện đã có nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao. Đơn cử một chuyên ngành rất được quan tâm trong những năm gần đây là Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (đã được đào tạo chất lượng cao từ năm 2020, thời gian 4 năm).

Khoa cũng định hướng ngày càng phát triển chiều sâu quan hệ với cộng đồng doanh nghiệp. Ngoài các seminar chuyên đề công nghệ, talkshow, được phối hợp tổ chức; các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp đã tham gia trực tiếp trong giảng dạy môn học, kể cả hướng dẫn đồ án tốt nghiệp; cùng tham gia Hội đồng chấm Đồ án tốt nghiệp. Ngoài ra, tại cuộc thi DUT IT Start-up (hằng năm), Trường sẽ mời đại diện doanh nghiệp cùng tham gia hướng dẫn đề tài, tham gia Hội đồng đánh giá.

Sắp đến, theo kế hoạch (kể từ tháng 4/2022), Khoa sẽ tổ chức các chương trình DUT- IT BootCamp hằng năm và mời doanh nghiệp tham gia đào tạo một chuyên đề trong khoảng 1-2 tuần. Doanh nghiệp không chỉ cùng đào tạo, mà sẽ trao chứng chỉ, tiến đến công nhận chứng chỉ, và thưc hiện tuyển dụng sinh viên đã hoàn thành khóa học.

Các bạn sinh viên được tư vấn, hướng dẫn rất tận tình … và còn có cả kỷ niệm “check-in” tại sự kiện …

T.Ngọc