Hội nghị tổng kết năm 2012 và Tọa đàm về “Cơ hội phát triển công nghiệp công nghệ thông tin từ góc nhìn doanh nghiệp”

Chiều ngày 15.03.2013 Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Đà Nẵng (HHDNPM) đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2012 và Tọa đàm về “Cơ hội phát triển công nghiệp công nghệ thông tin từ góc nhìn doanh nghiệp”.

Đến dự buổi hội nghị có Ông Phùng Tấn Viết -Phó Chủ Tịch UBND TP.Đà Nẵng – Chủ trì buổi tọa đàm; Ông Phạm Kim Sơn – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông; Ông Bùi Thiện Cảnh – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Đà nẵng cùng toàn thể Hội viên trong Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Đà nẵng và các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) trên địa bàn thành phố nói chung và các doanh nghiệp phần mềm nói riêng. Đặc biệt, có sự tham gia của lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố. Đây là cơ hội để lãnh đạo thành phố cùng doanh nghiệp và trường học có thể trao đổi thẳng thắn; gắn kết với nhau; tạo mối quan hệ chặt chẽ trong sự phát triển chung của ngành CNTT.

Ông Bùi Thiện Cảnh – Chủ tịch hiệp hội phát biểu khai mạc

Trong năm 2012,Hiệp hội đã đạt được những kết quả nhất định trong công tác liên kết các doanh nghiệp phần mềm lại với nhau, tạo cho các doanh nghiệp có môi trường hợp tác, trao đổi. học hỏi lẫn nhau.Bên cạnh đó còn có những hạn chế, khó khăn tồn đọng. Song, với những gì đã và đang làm thì Hiệp hội sẽ có những bước tiến mới trong những năm tiếp theo.

Ông Nguyễn Tuấn Phương đại diên Fsoft trình bày bài tham luận

Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã khẳng định ngành CNTT của thành phố phải “đi trước một bước” đáp ứng những đòi hỏi của phát triển; của giai đoạn Đà Nẵng đẩy mạnh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế; lấy dịch vụ làm mũi nhọn đột phá. Chính vì thế, UBND TP sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ, có những chính sách ưu đãi để các doanh nghiệp có cơ hội phát triển. Theo kiến nghị của Hiệp hội, trong giai đoạn khó khăn hiện nay việc tiếp cận các nguồn vốn của các Doanh nghiệp còn rất nhiều trở ngại; Qũy đầu tư phát triển của TP có thể cho phép các doanh nghiệp của Hiệp Hội được thế chấp hợp đồng gia công xuất khẩu phần mềm và vay vốn từ Quỹ. Đây là sự hỗ trợ thiết thực nhất để các Doanh nghiệp đầu tư vào nguồn lực, mở rộng sản xuất, đón đầu các cơ hội mới. Phó Chủ tịch UBNDTP Ông Phùng Tấn Viết cũng đã nói: “Miễn là DNPM chứng minh được hợp đồng gia công xuất khẩu phần mềm sẽ mang lại giá trị gia tăng đáng kể; tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động; góp phần phát triển Đà Nẵng theo hướng công nghệ cao- công nghệ thân thiện môi trường; phát triển bên vững thì hoàn toàn không có gì khó khăn trong việc vay vốn từ Qũy đầu tư phát triển thành phố”. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBNDTP Ông Phùng Tấn Viết đã nêu rõ vai trò quan trọng và ý nghĩa của Hiệp hội cho sự phát triển chung của ngành CNTT trong bối cảnh mới.

Bài trình bày của công ty LOGIGEAR

Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm là cầu nối để liên kết giữa nhà nước với doanh nghiệp; giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp; giữa doanh nghiệp và trường học. Hiệp hội phải có trách nhiệm trong việc đưa ngành CNTT TP lên một tầm cao mới; giữ vai trò tiên phong và xứng đáng là ngành mũi nhọn đột phá. Đó thật sự là một nhiệm vụ vô cùng lớn lao của Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm Đà Nẵng.

(Vy-DSA)