Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Đà Nẵng và Hiệp hội Công nghệ thông tin – Truyền thông Gyeongnam, Hàn Quốc chính thức hợp tác

Hiệp hội Công nghệ thông tin – Truyền thông và đại diện đoàn công tác tỉnh Gyeongnam, Hàn Quốc cùng chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Sở Thông tin – Truyền thông và Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Đà Nẵng.

(DSA) – Chiều ngày 25/11/2022, Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Đà Nẵng và Hiệp hội Công nghệ thông tin – Truyền thông Gyeongnam (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, chính thức đặt nền tảng cho việc hợp tác phát triển các mạng và dịch vụ công nghệ thông tin – truyền thông.

Theo đó, hai bên sẽ trao đổi thông tin, thống kê, cập nhật về xu hướng, nhu cầu thị trường và hỗ trợ nhau tối đa để xác định các lĩnh vực kinh doanh và đối tác tiềm năng. Hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động xúc tiến kinh doanh tổ chức tại Đà Nẵng và tỉnh Gyeongnam. Thông qua kênh trực tuyến, hai bên cũng hỗ trợ trong nâng cao năng lực và chia sẻ kinh nghiệm, thế mạnh của các công ty thành viên trong các lĩnh vực như digital, content, metaverse, AI/ Big data/ Cloud, IoT…

Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Đà Nẵng cũng sẽ hỗ trợ các công ty Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội kinh doanh vả xúc tiến đầu tư tại Đà Nẵng đối với các ngành công nghiệp (liên quan đến cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4).

MOU này sẽ có hiệu lực trong một năm, và bất kỳ vấn đề liên quan nào khác, đáp ứng mục đích của MOU này, đều được hai bên bàn bạc và đi đến một thỏa thuận để được thực hiện sau đó.

Anh Đặng Ngọc Hải – Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Đà Nẵng (bên phải) và đại diện Hiệp hội Công nghệ thông tin – Truyền thông tỉnh Gyeongnam, Hàn Quốc, cùng giới thiệu văn kiện hợp tác vừa dược 2 bên ký kết.

Thông qua những hiểu biết lẫn nhau về chiến lược và nhu cầu kinh doanh của các thành viên thuộc tổ chức mình, của cả hai bên, cũng như, trong khuôn khổ hợp tác chung, đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Gyeongnam (Hàn Quốc) và thành phố Đà Nẵng (Việt Nam), Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Đà Nẵng và Hiệp hội Công nghệ thông tin – Truyền thông Gyeongnam đã thống nhất đi đến ký kết biên bản này. Trên nguyên tắc thiện chí và trách nhiệm, cả hai phía đều cam kết sẽ tích cực và nỗ lực phối hợp, làm cho công việc sản xuất và kinh doanh của các công ty, tổ chức thành viên hai bên, đều thu được kết quả khả quan cao hơn”, anh Đặng Ngọc Hải – Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Đà Nẵng chia sẻ.

Được biết, ngày 25/11/2022 vừa qua, tại Đà Nẵng đã diễn ra hội thảo đầu tư – đô thị thông minh – kỹ thuật số Hàn Quốc – Việt Nam. Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc, ngài Ahn Min Sik và Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng, ông Hồ Kỳ Minh đã tham dự hội nghị.

Theo ông Kim Oun Tae, Giám đốc Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc KOTRA Đà Nẵng, khẳng định, sắp đến, KOTRA Đà Nẵng sẽ tiếp tục thúc đẩy các chương trình trao đổi và chia sẻ thông tin giữa ngành công nghệ thông tin, giữa các tổ chức liên quan hai nước Việt Nam – Hàn Quốc. Sự kiện hội thảo đầu tư – đô thị thông minh – kỹ thuật số được tổ chức lần này là một ví dụ. KOTRA Đà Nẵng sẽ nỗ lực để có thêm nhiều hoạt động giao lưu, tìm hiểu và chia sẻ thông tin, góp phần nâng cao chất lượng hợp tác kinh tế giữa hai nước, đặc biệt là các dự án hợp tác dự án và trao đổi trong lĩnh vực công nghệ thông tin./.

T.Ngọc