Hành trình “Rikkeisoft hướng về miền Trung thân yêu” … Trải nghiệm lắng sâu về hạnh phúc

Đoàn thiện nguyện Rikkeisoft chụp ảnh lưu giữ khoảnh khắc cùng các Cô giáo vùng cao.

(DSA) – Quan niệm về hạnh phúc đối với mỗi người ở từng thời điểm sẽ khác nhau. Tuy nhiên, cảm nhận về hạnh phúc lại làm mỗi chúng ta sống nhân văn hơn.

Trong một chuyến đi ngược lên vùng cao – một trong nhiều hoạt động của chiến dịch “Rikkeisoft hướng về miền Trung thân yêu” – mỗi thành viên Đoàn thiện nguyện Rikkeisoft đã mang theo trọn vẹn tâm niệm ấy suốt hành trình.

Được sẻ chia chính là hạnh phúc. Đi gieo mầm những “hạt giống” yêu thương, là trồng cây hạnh phúc. Cây sẽ lớn để rồi tỏa bóng chở che cho những cộng đồng còn chịu thiệt thòi.

Đoàn vượt đường đèo để đến A Lưới. Một số đoạn sạt lở vẫn đang được khắc phục …

Chuyến đi vào hai ngày 28-29/11/2020 cuối tuần qua không đơn thuần chỉ là đi và đến, rồi trực tiếp thực hiện những công việc thiện nguyện. Xong, ra về.

Đoàn thiện nguyện Rikkeisoft – với những trái tim nồng ấm nhiệt huyết – đã khẳng định đi để trải nghiệm. Trải nghiệm về hành trình phải vượt đèo, vượt dốc dưới tiết trời mưa lạnh. Trải nghiệm khi mang hơi ấm của lòng yêu thương đến với miền cao, đến với những trẻ em nghèo còn thiếu thốn các điều kiện trong cuộc sống.

Đích đến của đoàn lần này là A Lưới, một trong những huyện vùng sâu khó khăn của tỉnh Thừa Thiên Huế.
Sau các đợt bão lũ liên tiếp ập đến dải đất miền Trung, đường đến A Lưới có một số đoạn sạt lở. Những khúc cua, những đoạn đường đèo quanh co, xen lẫn vài đoạn đất sạt tràn ra cả mặt đường như muốn thử thách tay lái của bác lái xe từng trải.

30 thành viên Rikkeisoft, trên đoạn đường “nín thở” ấy, không phải không có những lo sợ… Nhưng dù sao, tất cả đã cùng quyết định “lên đường vì đã hẹn cùng A Lưới”. Cả đoàn luôn vững tin!

Khó khăn, cùng bao lo lắng suốt cung đường xa xôi, hiểm trở như tan biến tự lúc nào không hay, khi… cả đoàn nhìn thấy những nụ cười như rực sáng một khoảng trường Mầm non Hồng Thượng.

Sau gần 4 tiếng ngồi trên xe, đoàn Rikkeisoft đã đến với trường Mầm non Hồng Thượng – huyện A Lưới – tỉnh Thừa Thiên Huế. Anh em nhanh chóng đưa quà vào Trường.

Tất cả đã gần như không giấu được nỗi vui mừng. Niềm hạnh phúc đồng cảm dâng trào trong lòng chủ nhà lẫn khách từ xa đến!

“Các cô trò mong ngóng cả buổi, biết là đường đi khá xa từ Đà Nẵng ngược ra rồi lại ngược lên phía tây của Thừa Thiên Huế. Đường sá lên A Lưới thì hư hỏng quá nặng do mấy trận mưa bão liên tiếp vừa qua. Chỉ mong đoàn đi an toàn và đến đích. Cô và trò đều rất mong, nhất là các con khi nghe tin, háo hức lắm” – Cô giáo Lê Thị Dịu – Hiệu trưởng trường Mầm non Hồng Thượng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế bộc bạch cảm xúc chân thành.

Được biết, để chuẩn bị cho chuyến đi, Công ty Rikkeisoft đã phát lời kêu gọi, chỉ sau hơn một tuần đã nhận được những đóng góp đầy thiện tâm và trách nhiệm của “những người con Rikkeisoft” ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam và Nhật Bản.

Số tiền 200 triệu đồng được quyết định dành cho công tác khắc phục, sửa chữa trường Mầm non Hồng Thượng, trang bị thêm đồ dùng và tặng quà cho 241 em nhỏ thuộc 2 cơ sở của trường.

Mang theo những quan tâm và yêu thương từ thành thị ngược lên miền cao, đoàn Rikkeisoft chu đáo chuẩn bị sẵn những chiếc áo ấm, bộ đồ ấm, đôi tất ấm, đôi dép, bánh kẹo,…

Hôm nay các em vui lắm !

“So với trẻ em đồng bằng, nhất là vùng thành thị, chúng tôi biết nơi ấy, các em nhỏ A Lưới còn thiếu thốn nhiều lắm. Những món quà sẽ được trao tận tay các bạn nhỏ nơi đây, chỉ mong một mùa đông sẽ không quá khắc nghiệt nữa với các em” – chị Lê Thị Hằng – Trưởng bộ phận nhân sự Rikkeisoft Đà Nẵng chia sẻ.

Đã có sự phân công từ trước, khi đến nơi, mỗi thành viên của đoàn bắt tay ngay vào công việc của mình. Ai lo vận chuyển quà, ai làm công tác trang trí, ai sơn lại những khung cửa và nhất là chuẩn bị chu đáo các phần quà.

Dường như chẳng có ai chỉ làm mỗi một việc.
Thành viên này vừa xong phần việc này thì quay sang hỗ trợ, chia sẻ công việc khác. Các tiết mục văn nghệ, hoạt náo, sẵn sàng cho chương trình giao lưu cũng là nội dung các thành viên tham gia bắt tay chuẩn bị …

Từng thành viên trong đoàn phút chốc quên đi cái rét. Không chỉ công việc làm họ “nóng lên”, mà bởi họ được sưởi ấm, được động viên từ những nụ cười hồn nhiên, mừng vui của các bạn nhỏ; những cái bắt tay nồng ấm, sự tiếp đón nồng hậu của người dân, của Ban Giám hiệu.

Một A Lưới tuy còn rất nghèo khó nhưng vẫn luôn giàu nghĩa tình và nghĩa cử tri ân khiến ai ai cũng xúc động.

“Qua chuyến đi, các thành viên đều cảm nhận rất rõ về giá trị của những hành động mà đoàn chung tay thực hiện. Sự chung tay đem đến điều kiện học tập tốt hơn, tiếp thêm động lực để các em đến trường theo đuổi con chữ, vươn đến những ước mơ về một tương lai tươi sáng” – anh Hoàng Thế Quang – Một thành viên của đoàn thiện nguyện Rikkeisoft Đà Nẵng bày tỏ.

Ông Phan Thế Dũng – Tổng Giám đốc Rikkeisoft trao tặng phần hỗ trợ, sửa chữa đến nhà trường và học sinh trường Mầm non Hồng Thượng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nhân dịp này, ông Phan Thế Dũng – Tổng Giám đốc Công ty – đại diện cho đoàn – cũng đã gửi những tâm sự và trải lòng về ước vọng về những giá trị tốt đẹp, mà mỗi người, đặc biệt “Người Rikkeisoft” phải luôn hướng đến: Lòng nhân ái phải kết gắn với hành động sẻ chia vì cộng đồng.

Ngày mai tới rồi sẽ tốt đẹp hơn, dẫu phía trước nhiều gian khó, thử thách và dẫu chiến dịch “Rikkeisoft hướng về miền Trung thân yêu” không bù đắp được hết sự thiếu thốn nơi vùng cao nhưng phần nào đó tô thêm những màu sắc ấm nóng vào bức tranh tuổi thơ của các em nhỏ.

“Người Rikkei” đến và gieo những mầm xanh nhân ái, với niềm tin lan tỏa và góp phần san sẻ những khó khăn, thiếu thốn của đồng bào vùng cao, đặc biệt là trẻ em để các em vững tin và nỗ lực mỗi ngày.

Viễn Hoài – T.Ngọc