Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Đà Nẵng (tên viết tắt là DSA) là tổ chức xã hội nghề nghiệp, có con dấu riêng, hoạt động theo phương thức tự nguyện, tự quản và tự trang trải về tài chính được thành lập theo Quyết định số 9712/QĐ-UBND ngày 28/12/2009 của UBND thành phố Đà Nẵng.

Hiệp hội là nơi tập hợp, quy tụ các DN hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh Phần Mềm, Công nghệ Thông tin (CNTT) – Truyền thông (TT) và đào tạo nguồn nhân lực CNTT cho TP Đà Nẵng và các tỉnh, thành miền Trung.

Với mục tiêu xây dựng cộng đồng DN Phần Mềm Đà Nẵng sớm làm chủ công nghệ và các hệ ngôn ngữ soạn thảo xây dựng Phần Mềm tiên tiến, lớn mạnh nhanh về năng lực, thân thiện trong hợp tác, đa dạng về lĩnh vực, tạo dựng được thương hiệu bền vững qua đào tạo chuyên ngành…Hiệp hội đã quy tụ được những đơn vị hàng đầu trong sản xuất gia công Phần Mềm, đào tạo nhân lực CNTT tại Đà Nẵng, như Công ty FSoft, AsNet, VBPO, Acxon Active, GreenGloabal, Unitech, Magrabit, Asian Tech…

Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 28/12/2009, Hiệp hội đã thu hút được quan tâm của cộng đồng DN CNTT– Viễn thông, các Trung tâm đào tạo trong và ngoài nước. Hiệp hội cũng đã triển khai một số các hoạt động giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm sản xuất và phát triển công nghiệp phần mềm với các đoàn doanh nhân đến từ TP.HCM, Hà Nội, phái đoàn Công ty DTT của Hoa Kỳ. Tính đến nay đã có 65 hội viên chính thức tham gia, trong đó có 21 hội viên đơn vị.

Được sự quan tâm, hỗ trợ của UBND thành Phố, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng và các cơ quan chính quyền tại địa phương, Hiệp hội Doanh nghiệp Phần Mềm Đà Nẵng sẽ cùng chung tay, góp sức với mong muốn:

  • Hỗ trợ cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước liên doanh, liên kết, hợp tác thực hiện các dự án CNTT – TT mang tầm khu vực và quốc tế;
  • Cung cấp nguồn nhân lực CNTT có chất lượng phục vụ cho gia công, xuất khẩu phần mềm, nâng cao năng lực cạnh tranh;
  • Đa dạng các hoạt động xã hội nhằm đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố;
  • Là động lực mạnh mẽ thúc đẩy ngành công nghiệp Phần Mềm Đà Nẵng và Miền Trung phát triển.