FPT đồng hành cùng quá trình chuyển đổi số và chăm lo an sinh xã hội

Ông Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy , Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng (thứ 5, từ trái sang) tặng quà đến tập thể FPT. – Ảnh trong bài T.Ngọc.

(DSA) – Sáng nay 8/2, ông Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy , Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc với Công ty FPT Sofware Đà Nẵng (F-Sort Danang).
“Lãnh đạo thành phố luôn quan tâm theo sát các hoạt động của FPT nói chung, F-Sort Danang nói riêng.

Năm 2021 vừa qua, ngoài những tăng trưởng và thành công trong kinh doanh, trong sản xuất phần mềm; FPT đã luôn đồng hành, chủ động phối hợp cùng thành phố trong nỗ lực phòng – chống và kiểm soát dịch bệnh COVID-19. Nhất là những hỗ trợ rất kịp thời trong ứng dụng công nghệ thông tin. Nhờ vậy, thành phố đã có thể chuyển đổi trạng thái thích ứng linh hoạt, nhưng vẫn kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Bên cạnh đó, FPT cũng đã hỗ trợ nhiều cho địa phương trên địa bàn, từng bước thực hiện chuyển đổi số có hiệu quả” – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh.

Được biết, năm 2022, cũng năm thứ 17, FPT đầu tư và hoạt động tại thành phố Đà Nẵng.

Vào năm 2005, khi khởi sự hoạt động kinh doanh tại Đà Nẵng, FSOFT Danang chỉ có 85 nhân viên, nhưng đến hết năm 2019 đã số kỹ sư phần mềm đã tăng lên 3.167 người, doanh thu xuất khẩu phần mềm đạt 1.317 tỷ VNĐ. Năm 2020, số kỹ sư làm việc tại FSOFT Danang là 3.204 người; doanh thu 1.470 tỷ VNĐ.

Đặc biệt năm 2021, một năm chịu tác động rất nặng nề và kéo dài của dịch bệnh COVID-19, doanh thu của FSOFT Danang vẫn đạt 1.530 tỷ VNĐ, thu nhập bình quân của CBNV đạt 19.200.000 VNĐ/người/tháng. Đến cuối năm 2021, có 4.700 kỹ sư làm việc tại FSOFT Danang.

Hiện, FSOFT Danang đã hoàn thiện hồ sơ công nhận Tòa nhà FPT Complex (đường Nam Kỳ khởi nghĩa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) là Khu công nghệ thông tin tập trung. Hồ sơ đã qua bước thẩm định của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố, đang chờ UBND Thành phố chính thức phê duyệt để sớm trình Bộ Thông tin và Truyền thông có quyết định công nhận.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng thăm hỏi và lì xì các kỹ sư phần mềm đang làm việc tại FSOFT Danang.

Cũng trong năm năm 2021, FPT đã quyết định tặng toàn bộ băng thông miễn phí cho khách hàng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (trong thời gian giãn cách xã hội nghiêm ngặt), đảm bảo điều kiện và nhu cầu học tập, cũng như làm việc của mọi đối tượng khách hàng không bị gián đoạn. Đặc biệt, do chịu tác động kéo dài của dịch bệnh, một số nhóm đối tượng khách hàng đã gặp khó khăn, qua xem xét, FPT đã quyết định có chính sách hỗ trợ cước viễn thông. Riêng Công ty Cổ phần Đô thị FPT Đà Nẵng (FCity), đã tài trợ 34 tỷ đồng hoàn thành gói trang bị phần mềm cho các bệnh viện Đà Nẵng.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã bày tỏ sự tin tưởng vào những kế hoạch hành động với những bước đi và lộ trình có chiều sâu, có tầm nhìn rộng.

“Trong đó, xin chúc mừng những kết quả to lớn mà FPT đạt được năm 2021, một năm rất khó khăn, rất nhiều thách thức với tất cả chúng ta.

Với đội ngũ 4700 kỹ sư, doanh thu xuất khẩu phần mềm có bước tăng trưởng mạnh mẽ, đạt hơn 1.500 tỷ đồng của FSOFT Danang, đã thực sự góp phần vào sự phục hồi và tăng trưởng kinh tế trong năm qua của thành phố.
Lãnh đạo thành phố kỳ vọng, FPT nói chung, F-Sort Danang nói riêng, tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nữa cho quá trình chuyển đổi số quốc gia, cũng tại địa bàn Đà Nẵng” – ông Nguyễn Văn Quảng gửi gắm.

Một nghĩa cử cao đẹp, giàu tính nhân văn đã, đang được toàn xã hội hoan nghênh, ủng hộ
Trước khi đến thăm và làm việc tại Tòa nhà FPT Complex, đoàn công tác của Lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng đã đến thăm, động viên và tặng quà các em học sinh mồ côi cha mẹ ( cha mẹ là bệnh nhân COVID-19 đã qua đời), tại trường Hy Vọng – cơ sở giáo dục đầu tiên của CTCP FPT, đặt tại Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn.

Được biết, Trường vừa mở cửa đón 34 em học sinh đầu tiên. Các em đã và đang được hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để bắt nhịp với chương trình học kỳ 2 năm học 2021-2022.

Dự kiến trong năm học tới, Trường tiếp nhận thêm 250 em vào sinh sống, học tập, đồng thời tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất đủ để tiếp nhận 1.000 học sinh mồ côi có hoàn cảnh rất đặc biệt.

Như tâm nguyện đã công bố, CTCP FPT sẽ cùng các nhà tài trợ khác chu cấp toàn bộ việc học tập, nuôi dưỡng và đào tạo cho các em nhỏ theo học chương trình phổ thông, xét tuyển vào Đại học FPT, hoặc tạo điều kiện vào bậc học cao hơn, nếu các em có nguyện vọng, có khả năng.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng làm việc với đội ngũ lãnh đạo FPT và F-Sort Danang.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng hoan nghênh “ý tưởng khởi xướng của anh Trương Gia Bình”, với quyết tâm lớn là triển khai tìm kiếm trên quy mô cả nước, thực hiện các khâu tiếp nhận, và thực nuôi dạy 1.000 em học sinh ở các địa phương đã chịu nhiều mất mác thiệt thòi, khi mất cha và mẹ do dịch bệnh COVID-19; hoan nghênh FPT đã quyết định chọn thành phố Đà Nẵng để xây dựng cơ sở nuôi dưỡng, đào tạo các em nên người.

Đây là ý tưởng và việc làm rất nhân văn của lãnh đạo FPT, là nghĩa cử cao đẹp, giàu tính nhân văn và được toàn xã hội hoan nghênh, ủng hộ. học sinh.

Tuy vậy, đây cũng là vấn đề lớn, và có rất nhiều khó khăn.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng hết sức ủng hộ ý tưởng, tâm huyết nuôi dạy trẻ mồ côi của FPT, Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc hoàn thành các thủ tục cần thiết, sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong nuôi dạy các cháu khôn lớn, trưởng thành, trở thành người có ích cho xã hội.

“Chúng tôi hoan nghênh FPT đã quyết định chọn thành phố Đà Nẵng để xây dựng cơ sở nuôi dưỡng, đào tạo các em nên người” – Bí thư Nguyễn Văn Quảng.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng Giám đốc CTCP FPT, cùng với những nỗ lực để Trường Hy Vọng sớm đi vào hoạt động; FPT còn có nhiều hoạt động, kịp thời hỗ trợ Đà Nẵng phòng chống dịch, nhất là chăm lo an sinh xã hội.

FCity – một đơn vị thành viên FPT, đã hết lòng chia sẻ với thành phố trong những thời khắc rất khó khăn. FCity đã ủg hộ 1 tỷ đồng lương thực, thực phẩm cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội (từ 16/8/2021); gần đây, để có hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận Ngũ Hành Sơn cùng vui đón Tết cổ truyền Xuân Nhâm Dần, FCity đã đóng góp 100.000.000 đồng, cùng chính quyền Quận hộ trờ các suất quà Tết cho bà con…Trước đó, Fcity đã ủng hộ 2 tỷ đồng vào Quỹ vaccine của thành phố. Đặc biệt, tài trợ 14 tỷ đồng xây dựng trường mầm non Hướng Dương, quận Liên Chiểu.

T.Ngọc