ETC – VKU lần thứ 4 năm 2021: Khẳng định mạnh mẽ mục tiêu đào tạo quốc tế hóa

Hình ảnh trong bài viết được chia sẻ từ VKU.

(DSA) – Ngày 25/9/2021 tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng, đã diễn ra cuộc thi Sinh viên giỏi tiếng Anh năm 2021 (ETC lần thứ 4).

Dù không thể tổ chức theo sự kiện quy mô lớn, tương tác trực tiếp như các năm; ETC-2021 được tổ chức trực tuyến vẫn thu hút hàng ngàn lượt sinh viên tham gia. Đặc biệt có đến trên 90% sinh viên năm thứ nhất hào hứng hưởng ứng cuộc thi.

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Trần Thế Sơn, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng, khoa, huấn luyện viên các đội, cán bộ giảng viên đã cùng tham dự với sự kiện.

Trao chìa khóa thành công trong hội nhập cho sinh viên
ETC vừa là “sân chơi” học thuật được tổ chức thường niên với sự đầu tư kỹ lưỡng, quy mô, nội dung thi bổ ích, hỗ trợ yêu cầu nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, trau dồi kỹ năng mềm; vừa giúp sinh viên trang bị thêm kiến thức về cuộc Cách mạng 4.0, công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới, cũng như kỹ năng hội nhập.

Ngay từ đầu, những ý tưởng tâm huyết khai sinh cuộc thi đã khẳng định sẽ không tổ chức cuộc thi Sinh viên giỏi tiếng Anh như một phong trào.

“Ngoại ngữ là một trong những kỹ năng quan trọng trong thời đại hiện nay, là chìa khóa thành công hội nhập quốc tế. Với ý nghĩa đó, VKU luôn định hướng chú trọng đào tạo nâng cao tiếng Anh cho sinh viên không chỉ lý thuyết trên giảng đường, mà phải được thực hành, trau dồi kỹ năng qua các cuộc thi, các hoạt động do trường tổ chức” – PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định.

Cũng như những tổ chức trước đây, nhiều chuyên gia đến từ cộng đồng doanh nghiệp IT trong và ngoài nước, đã nhiệt tình nhận lời tham gia với vai trò Ban giám khảo của cuộc thi, gồm: Mr. Nguyễn Trường Sinh – Senior Business Analyst FPT Software; Mr. Đặng Ngọc Hải – Branch Director Axon Active Danang Branch (anh Đặng Ngọc Hải cũng là Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Đà Nẵng – DSA); Mr. Christophe K.Ngo – CEO Code Engine Studio; Mr. Hồ Quang Dũng – Chief Strategy Officer Enouvo IT Solutions; Mr. Michael Roberts – Lecture Business and Hospitality, Pegasus International College, Da Nang.

Đặc biệt, Công ty FPT Software và Axon Active DaNang là Nhà tài trợ chính thức của ETC lần thứ 4-2021.

Kỹ năng phản biện sắc sảo, gây ấn tượng mạnh
Vòng chung kết ETC-2021 được tổ chức trực tuyến vào sáng ngày 25/9/2021 tại VKU – Đại học Đà Nẵng đã minh chứng cho quyết tâm của Nhà trường cũng như sự chuẩn bị từ phía các đội thi.

Mỗi đội đều tự tin thể hiện khả năng giao tiếp, trình bày lưu loát những hiểu biết của mình bằng tiếng Anh. Ban giám khảo cuộc thi cùng đông đảo khán giả theo dõi cuộc thi đã bất ngờ trước khả năng, kỹ năng phản biện sắc sảo, gây ấn tượng mạnh của một số đội tuyển.

Vượt qua 330 đội thi với 1.200 sinh viên tại 4 vòng sơ loại, 10 đội thi xuất sắc nhất đã tham dự vào vòng chung kết ETC-2021 đã phải trải qua 2 phần thi cam go: Thuyết trình và Tranh luận.

Ở phần Thuyết trình, các đội thi trình bày các chủ đề tự chọn liên quan đến cuộc Cách mạng 4.0 và các vấn đề xã hội liên quan như: Information Technology (IT), Artificial Intelligence (AI), Robotics, Digital Economy, và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo liên quan đến nội dung đã thuyết trình.

Sau phần thi Thuyết trình, 2 đội thi có số điểm cao nhất được tiếp tục bước vào phần thi Tranh luận theo chủ đề để chọn ra đội quán quân của cuộc thi. Ở phần thi này, thành viên của hai đội thể hiện khả năng hùng biện theo hình thức một bên ủng hộ và một bên phản đối. Mỗi bên sẽ tìm cách thể hiện sự hiểu biết, khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh để bảo vệ quan điểm của mình và thuyết phục Ban Giám khảo.

Khẳng định mạnh mẽ mục tiêu đào tạo quốc tế hóa
Trải qua các phần thi đầy gay cấn, Ban Giám khảo đã chọn được 1 đội thi xuất sắc giành ngôi vị Quán quân, 1 đội thi giải Á quán, 4 đội thi đồng hạng Ba, 4 đội đồng hạng Khuyến khích và 1 đội được bình chọn yêu thích nhất trên fanpage.

Thành công của ETC-2021 với điểm nổi bật là năng lực tiếng Anh của sinh viên VKU, đã minh chứng và trân trọng ghi nhận cho những cố gắng không mệt mỏi mà tập thể Lãnh đạo, giảng viên Nhà trường nói chung, quyết tâm và tinh thần kiên trì cải thiện bằng được năng lực ngoại ngữ của sinh viên VKU nói riêng.

Thành công của ETC-2021 đã khẳng định mạnh mẽ uy tín học hiệu VKU.

“Mong sao cuộc thi sẽ ngày càng được mở rộng hơn nữa cả về số lượng lẫn chất lượng, khẳng định rõ nét định hướng đào tạo quốc tế hóa của VKU chúng tôi”- Lãnh đạo VKU chia sẻ thêm.

Giải thưởng cuộc thi ETC lần thứ 4 – 2021 của VKU đã được trao cho:

* Giải Nhất:
Đội thi: 𝐆𝐔𝐀𝐑𝐃𝐈𝐀𝐍𝐒 – nhóm sinh viên: Phạm Vũ Thu Nguyệt , Nguyễn Văn Tô Thành, Hồ Thanh Phong – Lớp 19IT1.

* Giải Nhì:
Đội thi 𝐓𝐇𝐄 𝟑 – 𝐌𝐄𝐍 𝐋𝐄𝐆𝐈𝐎𝐍 – nhóm sinh viên: Nguyễn Khắc Đông (Lớp 20IT4), Lê Minh Quân (Lớp 20IT4), Đậu Ngọc Nguyên (Lớp 20BA)

* Giải Ba:
Đội thi 𝐓𝐇𝐄 𝐒𝐓𝐑𝐀𝐍𝐆𝐄𝐑 𝐌𝐀𝐍 – nhóm sinh viên: Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Ngọc Ánh, Lại Nguyễn Quốc Huy (Lớp 20IT5)
Đội thi 𝐒𝐔𝐍𝐅𝐋𝐎𝐖𝐄𝐑 – nhóm sinh viên: Hoàng Vũ Dạ Quỳnh (Lớp 19IT6), Trương Nguyễn Thanh Lâm (Lớp 19IT5), Nguyễn Thị Thu Hương (Lớp 19IT1)
Đội thi 𝟐𝟎𝟏 – nhóm sinh viên: Hoàng Lê Huy (Lớp 20IT8), Hoàng Long (Lớp 20IT2), Trần Nguyễn Thanh Mai (Lớp 20IT11).
Đội thi 𝐁𝐋𝐀𝐙𝐄 – nhóm sinh viên: Hà Thị Khuyên (Lớp 20BA2), Lê Thị Thanh Hà (Lớp 18IT1), Mai Xuân Thưởng (Lớp 18IT3)
* Giải Khuyến khích:
Đội thi 𝐓𝐇𝐄 𝐅𝐋𝐀𝐌𝐄𝐒 – nhóm sinh viên: Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Trần Thị Ánh Tuyết, Đặng Thị Hồng Thủy (Lớp 20BA1).
Đội thi 𝐅𝐀𝐈𝐑𝐘 – nhóm sinh viên Mai Thị Lộc, Nguyễn Thị Tuyết Trâm, Phạm Sỹ Đức Trí (Lớp 20BA4).
Đội thi 𝐕𝐈𝐂𝐓𝐎𝐑𝐈𝐀 – nhóm sinh viên Đỗ Thị Mỹ Anh (Lớp 20IT8), Nguyễn Thị Thanh Loan (Lớp 20IT11), Đặng Tường Vy (Lớp 20IT11).
Đội thi 𝐅𝐔𝐒𝐈𝐎𝐍-𝐆𝐈𝐑𝐋𝐒 – nhóm sinh viên: Lê Thị Hằng (Lớp 20BA1), Trịnh Minh Ngọc Quyên (Lớp 20BA1), Trần Thị Thoa Thương (Lớp 20BA3).
* Giải FAN FAVORIE TEAM
Đội thi 𝐕𝐈𝐂𝐓𝐎𝐑𝐈𝐀 – nhóm sinh viên Đỗ Thị Mỹ Anh (Lớp 20IT8), Nguyễn Thị Thanh Loan (Lớp 20IT11), Đặng Tường Vy (Lớp 20IT11).

Ngay từ đầu, những ý tưởng tâm huyết khai sinh cuộc thi đã khẳng định sẽ không tổ chức cuộc thi Sinh viên giỏi tiếng Anh như một phong trào.

Viễn Hoài