Đưa học hiệu Bách khoa Đà Nẵng lên tầm cao mới

Thừa ủy nhiệm Bộ Giáo dục – Đào tạo, Phó GS.TS Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng trao Cờ Thi đua đến đại diện Phòng Cơ sở vật chất và Khoa Cơ khí của Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng,

(DSA) – Sáng nay 20 tháng 11, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng tổ chức kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và chính thức ra mắt Hội đồng trường của Trường (nhiệm kỳ 2020-2025).

Nhiều tập thể, cá nhân đón nhận các danh hiệu thi đua
Trong dịp kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982-20.11.2020), Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng, cùng với Trường Đại học Ngoại ngữ, là 2 tập thể vinh dự được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen về thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học năm 2019-2020”.

Trường còn có 6 tập thể, 2 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen: Khoa Cơ khí giao thông ; Khoa Điện ; Khoa xây dựng công trình Thủy ; Khoa xây dựng Cầu Đường ; Khoa Kiến trúc và Phòng Tổ chức hành chính của Trường. Phó GS.TS Lê Đình Dương – Phó Trưởng Khoa Điện; TS Lê Năng Định – Trưởng bộ môn Kỹ thuật môi trường.

Trường cũng có 4 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục”.

Đặc biệt, Phòng Cơ sở vật chất và Khoa Cơ khí của Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng, đã vinh dự đón nhận Cờ Thi đua của Bộ.

Đại diện các Khoa, Phòng và cá nhân của Trường đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với nhiều đóng góp nổi bật trong quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường giai đoạn 2015-2020, và thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020 vừa qua, có 10 tập thể và 39 cá nhân khác của Nhà trường, được Giám đốc Đại học Đà Nẵng trân trọng ghi nhận, khen tặng.

Bên cạnh đó, Hiệu trưởng Nhà trường cũng tặng Giấy khen, ghi nhận thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020 cho 16 tập thể và 56 cá nhân.

Diễn văn của Thầy Hiệu trưởng, Phó GS.TS Đoàn Quang Vinh tại buổi lễ nhấn mạnh:
Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách trong suốt hành trình 45 năm xây dựng và phát triển của mình, Trường đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, đã đào tạo và cung cấp cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và đất nước nói chung hàng chục nghìn cán bộ khoa học kỹ thuật trình độ cao.

Từ chỗ chỉ có vài trăm sinh viên với mấy chục cán bộ – giảng viên, đến nay lưu lượng sinh viên, học viên hàng năm đã đạt trên 14.000 với gần 600 CBVC.

Nhà trường đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp bảo vệ và xây đựng đất nước, được xã hội đánh giá cao. Vừa qua, thành quả của Nhà trường đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng phần thưởng cao quý: Đơn vị Anh Hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Có được những thành tựu đó là do công lao của tất cả các thế hệ cán bộ, giảng viên, viên chức và sinh viên của Nhà trường, trong đó đội ngũ các Thầy Cô giáo có vai trò hết sức to lớn.

Thế hệ các thầy cô giáo của Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng trước đây đã và mãi là những tấm gương sáng vượt qua mọi khó khăn, đưa Nhà trường từng bước từng bước phát triển vững chắc.

Thế hệ các thầy cô giáo hiện nay đang kế tục xứng đáng truyền thống các thế hệ đi trước, đã và đang đưa Nhà trường từng bước phát triển mạnh mẽ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển nước nhà. Cống hiến của các Thầy cô giáo trong năm 2020 vừa qua đã được ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý”.

Phó GS.TS Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng Hội đồng trường.

Quy tụ những ý tưởng sáng tạo nhất – những trái tim nhiệt huyết nhất đưa học hiệu Bách khoa Đà Nẵng phát triển lên tầm cao mới.
Hội đồng trường Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng cũng chính thức ra mắt tại buổi lễ sáng nay với 19 thành viên. Phó GS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế giữ chức Chủ tịch Hội đồng trường.

Điểm đặc biệt của Hội đồng trường nhiệm kỳ này là có sự tham gia của đại diện sinh viên. Sinh viên Nguyễn Bảo Long – Lớp 18 QLCN – Khoa Quản lý dự án, với nhiều thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội, đã được tín nhiệm giới thiệu và được công nhận là Ủy viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

“Hội đồng Trường cam kết sẽ xây dựng cơ chế hoạt động minh bạch và sáng tạo, đưa ra những quyết sách đúng đắn, mang tính chiến lược cho sự phát triển của nhà trường, đưa Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng bước vào lộ trình tự chủ đại học với trách nhiệm giải trình cao; khẳng định vị trí là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu trên lĩnh vực kỹ thuật, khoa học và công nghệ.

Đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao, đáp ứng nhu cầu của các tỉnh, thành phố, của cả Nước và khu vực Asean. Gia tăng chất lượng, số lượng, tác động của nghiên cứu khoa học, của đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, tác động rõ rệt đến sự phát triển kinh tế – xã hội” – Phó GS.TS Nguyễn Đình Lâm Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu nhận nhiệm vụ, nêu rõ.

Phó GS.TS Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường đến Phó GS.TS Nguyễn Đình Lâm.

Thay mặt lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, Phó GS.TS Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng chia sẻ thêm và gửi gắm:

“Đổi mới giáo dục Đại học Việt Nam với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo đã xác định khâu đột phá là đổi mới về quản lý, trong đó nhấn mạnh yêu cầu tự chủ đại học và trách nhiệm giải trình, tăng cường sự tham dự của các bên liên quan. Vai trò của Hội đồng Trường với tư cách là tổ chức quản trị, thực hiện quyền đại diện của Chủ sở hữu đã được nhấn mạnh, được cụ thể hóa trong Luật Giáo dục Đại học (2012 và sửa đổi, bổ sung 2019).

Với Trường Đại học Bách khoa, lãnh đạo Đại học Đà Nẵng mong mỏi và kỳ vọng các thành viên Hội đồng Trường, đem hết tài năng và nhiệt huyết, kinh nghiệm và ý chí để thực hiện tròn vai, tiếp nối truyền thống 45 năm xây dựng và phát triển của nhà trường, đưa học hiệu phát triển lên tầm cao mới.

Để hiện thực được mong ước lớn lao, tầm nhìn cao sáng ấy, Hội đồng Trường hãy nỗ lực quy tụ những ý tưởng sáng tạo nhất, lập trường đa dạng nhất cùng những trái tim nhiệt huyết nhất”.

T.Ngọc