DSC Championship 2020, mùa giải năm thứ 5: Sân chơi của chúng tôi – Sân chơi của chúng ta !

Khai mạc DSC CHAMPIONSHIP 2020.

(DSA) “5 năm một chặng đường tuy không phải là dài nhưng đang là minh chứng cho một quá trình hình thành sân chơi thể thao giữa các doanh nghiệp phần mềm trong địa bàn thành phố với sức hấp dẫn và tinh thần đoàn kết ngày càng nhân rộng” – anh Hồ Doãn Thuần, thành viên Ban tổ chức Giải đến từ công ty Axon Active Việt Nam, người đã tham gia tổ chức giải ngay từ những ngày đầu, nhớ lại, chia sẻ.

Anh Hồ Doãn Thuần nhìn nhận xuyên suốt 5 mùa giải:
Dù ở mọi hoàn cảnh nào, Giải cũng đều nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình từ các công ty phần mềm trên địa bàn thành phố. Không chỉ các cầu thủ mà gần như cả tập thể từng công ty, doanh nghiệp đã đến với DSC Championship bằng một tinh thần hứng khởi, thi đấu hết mình nhưng mang tinh thần giao lưu thân thiện. Hẳn nhiên, để có được điều này, không thể không nhắc đến sự ủng hộ hết mình và sự quan tâm của ban lãnh đạo các công ty.

Sân chơi này sẽ là chất xúc tác để cộng đồng doanh nghiệp phần mềm hướng đến nhiều sân chơi bổ ích hơn, mới hơn, quy mô lớn hơn và tập trung nhiều hơn với nhiều đối tác và đơn vị mở rộng.

Tổng Thư ký DSA, anh Đặng Ngọc Hải chúc mừng đội vô địch mùa giải 2020.

“DSC Championship có một màu sắc riêng đó là ngay từ mùa giải đầu tiên, cho đến năm nay là mùa thứ 5, công tác tổ chức toàn diện của giải, được giao cho một Nhóm đại diện, đến từ các công ty. Đây là các anh chị có nhiệt huyết với phong trào, có kinh nghiệm và yêu thích các sân chơi văn – thể – mỹ” – anh Đặng Ngọc Hải, Giám đốc Công ty Axon Active Việt Nam, Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Đà Nẵng (DSA) khẳng định thêm.

Sân chơi của chúng tôi – Sân chơi của chúng ta !

Trọng trách tổ chức thành công “DSC Championship 2020” được giao cho các anh chị: Hồ Doãn Thuần và Nguyễn Văn Quốc Đạt (Axon Active Việt Nam); Ngô Công Trình và Trần Ngô Xuân Quang (Agility IO); Đinh Thị Phương Thúy, Nguyễn Ngọc Châu và Thái Thảo (Datahouse Asia).
“Để hoàn thành nhiệm vụ được tập thể tin tưởng, phải làm sao để kế thừa thành công mùa giải trước, duy trì chất lượng giải, mỗi anh chị em đều suy nghĩ rất nhiều. Câu hỏi thường trực là làm sao để mỗi năm đều luôn có sự đổi mới và tính hấp dẫn. Mỗi thành viên Ban tổ chức còn phải đều tay, ai ai cũng nêu cao trách nhiệm ở từng khâu, chuẩn bị sân bãi ra sao, rồi điều lệ, công tác trọng tài, kêu gọi giải thưởng. Rồi kịch bản cho từng giai đoạn của mùa giải” – anh Hồ Doãn Thuần phân tích thêm.

Ban tổ chức chăm chút, chi li từng việc …

Để hoàn thành nhiệm vụ cho mùa giải lần thứ 5 năm 2020, Ban tổ chức đã nhiều lần “lên ruột” với các ảnh hưởng tác động kéo dài. Đó là các quyết định giãn cách xã hội nghiêm ngặt của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng (giai đoạn dịch bệnh CoVid-19 tháng 7- 8- 9/2020). Nhiều trận đấu, lượt đấu của giải phải hủy. Hết giãn cách, nguôi nguôi căng thẳng, giải bắt đầu chưa được bao nhiêu ngày, thì lại hoãn. Hoãn từ lễ khai mạc cho đến các trận đấu khi miền Trung gánh chịu “lũ chồng lũ – bão chồng bão”.

Thông báo hoãn do CoVid-19.

Tối qua, các trận tranh hạng ba và ngôi vô địch, cũng như công tác tổng kết, trao các danh hiệu của giải đã diễn ra trong điều kiện thời tiết tuyệt vời. Và đây cũng là lần duy nhất suốt mùa giải năm 2020, kế hoạch tổ chức không bị hoãn. Thời tiết cũng biết chìu lòng người sau cả tháng mưa dầm, gió mạnh…. Một kết thúc trọn vẹn cho DSC Championship lần thứ 5. Chậm một chút nữa thôi, giải lại kéo dài khi bão Vamco ngấp nghé ngoài khơi Đà Nẵng.

Trao cờ lưu niệm đến 16 đội bóng.

DSC CHAMPIONSHIP 2020 với đồng tổ chức giải gồm Công ty Axon Active Việt Nam, Công ty Agility IO và Công Ty Cổ Phần Tư Vấn DataHouse Asia đã khép lại. Nhưng nhất định những gương mạt từ cầu thủ, đến cổ cộng viên và Ban lãnh đạo 16 công ty, doanh nghiệp: AXON ACTIVE VIETNAM – HITACHI VANTARA – SYNOPSYS VIETNAM – VNEXT SOFTWARE – NEOLAB VIET NAM – RIKKEISOFT – DATAHOUSE ASIA – ENOUVO IT SOLUTION – GREEN GLOBAL – RIKAI TECHNOLOGY – AGILITY IO – SIOUX – PARADOX VIETNAM – PAPAGROUP – NAL SOLUTIONS và BAP có đội bóng tham dự, sẽ khó quên những cảm xúc, những kỷ niệm của một mùa giải đầy biến động.

Lại hoãn do … thời tiết quá xấu: Bão số 9 – Molave đe dọa Đà Nẵng.

Xin chia sẻ một thông báo thật “dễ thương” của Ban tổ chức:
“Trải qua 3 vòng đấu căng thẳng, sau một thời gian dài hồi hội chờ đợi vì điều kiện thời tiết và dịch Covid 19. Bằng sự quyết tâm của mình BTC lại xin vui mừng thông báo đến toàn thể các đội và CĐV về Lễ Khai Mạc của chúng ta sẽ được diễn ra vào lúc 18h30 ngày Thứ 6, 23/10 tuần này bất kể nắng mưa. Nếu có mưa thì BTC sẽ lại cố gắng lần tiếp theo”

Khoảnh khắc lắng đọng dễ thương sau trận chung kết !

“Tất cả giờ đây đã khép lại và xin có lời hẹn lại gặp nhau ở DSC CHAMPIONSHIP 2020 trên “Sân chơi của chúng tôi – Sân chơi của chúng ta”, với số đội tham dự, nhất định đông hơn. Quy mô sẽ lớn hơn và kỳ vọng sẽ không phải “nhiều lần thông báo hoãn” như năm nay” – anh Đặng Ngọc Hải chia vui về thành công giải lần này và bày tỏ gửi gắm cho mùa giải sang năm.

T.Ngọc

Cùng chủ đề, có thể bạn quan tâm
Chung kết DSC Championship 2020: Chúc mừng Tân Vô địch Agility IO !