Doanh nghiệp OCOP Đà Nẵng đẩy mạnh quảng bá và tương tác online

Đà Nẵng mở cửa chương trình quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng – 2022

Đai diện lãnh đạo Sở Công thương, Sở Du lịch, UBND Quận Sơn Trà, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thành phố Đà Nẵng cùng dại diện lãnh đạo từ ngành Công thương tỉnh Quảng Nam cắt băng khai mạc chương trình. Ảnh trong bài: T.Ngọc

(DSA) – Tối 29/4/2022, tại Công viên bờ Đông cầu Rồng, quận Sơn Trà, chương trình sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng- Đà Nẵng 2022 đã chính thức khai mạc.

Chương trình do Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng chủ trì; Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thành phố Đà Nẵng trực tiếp thực hiện nhằm thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm lưu niệm và sản phẩm chủ lực của thành phố.

BTC chương trình thăm một gian hàng giới thiệu sản phẩm chế biến hải sản của Quận Sơn Trà.

”Chương trình sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng- Đà Nẵng 2022 góp phần hiện thực kế hoạch và chuỗi hành động của chủ đề năm 2022, là năm ”Đà Nẵng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội”.

Gắn với chương trình vẫn là tinh thần triển khai hiệu quả hơn nữa cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Trong đó chú trọng đẩy mạnh xúc tiến thương mại trên địa bàn thành phố, kích cầu tiêu dùng nội địa, thúc đẩy phát triển thị trường trong nước.

Trong bối cảnh vừa trải qua 2 năm dịch bệnh, hoạt động này đáp ứng yêu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến với người dân thành phố và khách du lịch; hỗ trợ cho khâu bán hàng, kết nối tiêu thụ sản phẩm. Sự kiện cũng góp phần làm đa dạng các hoạt động của Đà Nẵng, phục vụ người dân và du khách trong dịp nghỉ lễ 30 tháng 4, 1 tháng 5” – ông Lê Thanh Hạ Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thành phố Đà Nẵng, chia sẻ.

Ông Lê Thanh Hạ Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thành phố Đà Nẵng trả lời phỏng vấn VOV.

Tại chương trình, có 40 gian hàng giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm thương mại đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm lưu niệm phục vụ du lịch và sản phẩm là đặc sản của Đà Nẵng (đã được công nhận là sản phẩm OCOP). Trong đó, 17 sản phẩm đạt 4 sao và 23 sản phẩm đạt 3 sao của 36 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh.

 

Các gian hàng với dòng sản phẩm (dược phẩm, mỹ phẩm) có nguồn gốc (thảo mộc) tự nhiên được khách thăm quan và cơ quan truyền thông chú ý.

Đặc biệt, tham gia chương trình còn có 5 gian hàng sản phẩm OCOP tiêu biểu của 23 doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam.

Đây là lần đầu tiên, một “phiên chợ OCOP” được tổ chức với sự chọn lọc cao về thương hiệu – chất lượng sản phẩm, nhưng khá đa dạng về ngành hàng (thực phẩm, các loại dược phẩm và mỹ phẩm có nguồn thiên nhiên, đồ gỗ mỹ nghệ, nông sản sạch, …).

Được biết, ngành Du lịch Đà Nẵng sẽ thực hiện khảo sát, đánh giá chọn các sản phẩm OCOP tiêu biểu nhất, mời tham dự tại sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á (diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 6 đến).

Giới thiệu sản phẩm từ nông sản sạch.

“Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, kéo dài suốt 2 năm, Hợp tác xã chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, mới dần dần hồi phục trong thời gian gần đây. Ngoài hoạt động lần này, chúng tôi cũng như các đơn vị có sản phẩm OCOP đều rất mong các sở, ngành quan tâm tạo thêm điều kiện để doanh nghiệp và sản phẩm của doanh nghiệp có nhiều cơ hội kết nối cung – cầu nhiều hơn, mở rộng thị trường tiêu thụ, ổn định việc làm và đời sống người lao động, đồng thời, có vốn để tái đầu tư, nâng chất lượng, cũng như có sản phẩm mới, tham gia vào kênh phân phối hàng Việt, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng” – ông Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Hợp tác xã Công nghệ cao Mặt trời Việt (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) bày tỏ.

Nhiều thực phẩm chế biến sẵn đáp ứng các thông tin trên bao bì mà khách hàng quan tâm.

Qua khảo sát, tìm hiểu, nhiều chủ doanh nghiệp có mặt tại chương trình đều cho biết, cùng với kênh tiếp xúc trực tiếp, kênh quảng bá, giới thiệu và cung ứng online vẫn được duy trì đều đặn. Một số doanh nghiệp còn xây dựng và phát triển website tương tác khách hàng với ngôn ngữ Việt – Anh – Hàn./.

T.Ngọc