Đầu Xuân, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thăm Doanh nghiệp Phần mềm

Chiều 12/2 (nhằm ngày mồng 8 âm lịch), Phó Chủ tịch UBND thường trực thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng và Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trần Ngọc Thạch đã đến thăm 2 doanh nghiệp phần mềm là Công ty Axon Active Việt Nam và Unitech, nhân dịp các đơn vị bắt tay vào sản xuất đầu Xuân.

Trong dịp này, đại diện các công ty, đơn vị cũng đã chia sẻ những kết quả kinh doanh, những đóng góp cho ngành TT&TT thành phố, cũng như bày tỏ nguyện vọng, đề xuất, với mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của lãnh đạo thành phố trong thời gian đến.

Ông Đặng Ngọc Hải, Giám đốc Công ty Axon Active Việt Nam cho biết: “Chúng tôi có trụ sở ở cả Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Nhưng hiện nay, đa phần khách hàng có xu hướng lựa chọn đội ngũ tại Đà Nẵng nhiều vì họ thích môi trường sống tại đây hơn. Vì vậy, chúng tôi đang đẩy mạnh đầu tư cho Chi nhánh Đà Nẵng để tận dụng tốt lợi thế về thương hiệu của thành phố để phát triển”.

Ông Đặng Ngọc Hải Giám đốc Axon Active Việt Nam (người mặc veston ) giới thiệu mô hình làm việc của công ty với Phó Chủ tịch thường trực Đặng Việt Dũng.

Axon Active cũng là đơn vị tổ chức DevDay – Ngày hội CNTT lớn nhất Đà Nẵng trong những năm qua.

“Trải qua 5 năm tổ chức, chúng tôi mong muốn tiếp tục duy trì và mở rộng hơn nữa quy mô của DevDay nhằm xây dựng cộng đồng CNTT lớn mạnh, chất lượng tại thành phố và cả các địa phương lân cận. Đồng thời đưa DevDay trở thành một sự kiện thường niên mang tính thương hiệu của Đà Nẵng. Vì vậy, Axon Active muốn thành phố tiếp tục truyền thông mạnh hơn nữa cho sự kiện, tạo điều kiện về địa điểm tổ chức để nhiều người được tham gia…”, ông Hải đề xuất.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tặng quà đến lãnh đạo và nhân viên Axon Active.
Từ trái sang: Ông Trần Ngọc Thạch – Phó GĐ Sở TT&TT, ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch thường trực và ông Đặng Ngọc
Hải – Giám đốc Axon Active Việt Nam.

Theo ông Phan Minh Tiến, Tổng Giám đốc Unitech thì Công viên Phần mềm với những chính sách thuê ưu đãi cho các doanh nghiệp CNTT đã thực sự mang lại nhiều lợi ích và phát triển cho các doanh nghiệp trên địa bàn.

Vì khách hàng thường có xu hướng lựa chọn những công ty đặt tại một môi trường tập trung đông đảo các doanh nghiệp CNTT, có sự tin cậy và an tâm. Đồng thời, Công viên phần mềm ổn định về cơ sở hạ tầng như mạng mạnh, có nguồn điện dự phòng…

“Tôi muốn Đà Nẵng mạnh mẽ hơn nữa trong đầu tư công nghệ phần mềm vì dư địa của ngành này còn lớn. Đặc biệt, bên cạnh nguồn nhân lực, thành phố nên ưu tiên số một về xây dựng cơ sở hạ tầng. Bởi chính cơ sở hạ tầng vững chắc, ổn định sẽ giúp doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ phát triển thuận lợi”, ông Phan Minh Tiến cho biết.

Ông Phan Minh Tiến – Giám đốc Unitech (thứ hai, phải sang) cùng đại diện công ty nhận quà của UBND thành phố.

Đại diện lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng ghi nhận những ý kiến đề xuất, kiến nghị từ các doanh nghiệp trên. Đồng thời cho biết, thành phố đang quyết tâm hoàn thành khu công nghệ phần mềm mở rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp CNTT phát triển nhằm thúc đẩy một trong những ngành kinh tế mũi nhọn như định hướng của thành phố.

Theo ICTDanang