Dấu ấn Du lịch Đà Nẵng tại Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh XVIII – 2022

Du khách đến thăm quan, tìm hiểu và check in tại gian hàng du lịch Đà Nẵng.

(DSA) – Nhằm quảng bá giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch, gói kích cầu, chương trình sự kiện mùa hè của thành phố Đà Nẵng đến thị trường miền Nam, đặc biệt là thị trường Thành phố mang tên Bác, Ngành Du lịch thành phố Đà Nẵng đã tham gia Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 14-17/5/2022.

Nằm trong không gian cụm liên kết vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, gian hàng của du lịch Đà Nẵng ( lô 66, 67, diện tích 18m2), với với sự tham gia của các đơn vị đồng hành: Khu nghỉ dưỡng và Spa Mikazuki Nhật Bản, Áo dài show Đà Nẵng, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Du lịch QVN, Bệnh viện Thiện Nhân….. Với chủ đề “Tận hưởng Sắc hè Đà Nẵng” trưng bày, quảng bá đầy đủ các sản phẩm, các chuỗi sự kiện và các chương trình kích cầu của du lịch Đà Nẵng…..

Gian hàng có nhiều hoạt động thu hút đông đảo khách đến tham quan như tổ chức “Vòng quay may mắn” với các khung giờ từ 10h00- 11h30 và 18h00 -19h00 hằng ngày. Chủ nhân gian hàng đã có các câu hỏi xoay quanh về du lịch Đà Nẵng, và những phần quà lưu niệm, voucher hấp dẫn (trải nghiệm Mikazuki Đà Nẵng, chatbot du lịch Đà Nẵng, móc khóa, khẩu trang, đặc sản Đà Nẵng) dành cho khách trả lời đúng.

Với thiết kế trẻ trung hiện đại, gian hàng của du lịch Đà Nẵng đã nhận được giải thưởng “ Gian hàng thiết kế đẹp”.

Bên lề Ngày hội, đại diện du lịch Đà Nẵng đã đến thăm và trao đổi thông tin với các lữ hành MICE lớn tại TP.HCM đã đưa các đoàn MICE đến Đà Nẵng trong thời gian qua: Viettours, Vietravel, Saigontourist, Đất Việt….
Các bên đã đã trao đổi thông tin các sản phẩm mới của du lịch Đà Nẵng, chính sách MICE 2022 và lắng nghe một số khó khăn, cùng đề xuất của các đơn vị khi đưa khách đến Đà Nẵng.

Đại diện du lịch Đà Nẵng đến thăm và trao đổi thông tin với các đơn vị lữ hành Mice lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Một tín hiệu rất vui là dự kiến từ tháng 6-7/2022, các công ty sẽ đưa các đoàn khách MICE lớn đến Đà Nẵng.

Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18 năm 2022 được tổ chức tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, với chủ đề “Sống động từng trải nghiệm” từ ngày 14-17/05/2022, là nơi để các doanh nghiệp du lịch cùng kết nối và mở rộng cơ hội hợp tác, phát triển kinh doanh.

Trong khuôn khổ Hội chợ sẽ có nhiều sự kiện hấp dẫn cùng các hoạt động chuyên ngành bên lề để cập nhật các xu hướng mới nhất và kiến thức chuyên sâu liên quan đến phát triển du lịch như: Hội thảo quốc gia “Liên kết vùng trong đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam chất lượng cao sau đại dịch COVID-19 ; hội thảo Du lịch Việt Nam – Cơ hội và thách thức hè 2022; chung kết cuộc thi “Duyên dáng Áo dài năm 2022″ ; chương trình du lịch liên kết Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long; các chương trình gặp gỡ, giao lưu trực tuyến với các Travel Blogger và chuỗi hoạt động tuyên truyền sản phẩm du lịch y tế.

Trong dịp này cũng đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi thiết kế quà tặng lưu niệm du lịch Thành phố Hồ Chí Minh…..

Ban tổ chức cũng tổ chức cho các doanh nghiệp thực hiện tuyến khảo sát giới thiệu điểm đến và sản phẩm du lịch đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh./.

Viễn Hoài