Đại học Đông Á và Đại học Khoa học Kỹ thuật Chien Hsin hợp tác nghiên cứu, trao đổi dữ liệu và thông tin học thuật

(DSA) – Hôm nay 6/7, qua phương thức làm việc trực tuyến, Đại học Đông Á và Đại học Khoa học Kỹ thuật Chien Hsin (tên phiên âm là Kiện Hành), Đài Loan đã chính thức ký kết hợp tác toàn diện (ảnh trên).

Hợp tác toàn diện về đào tạo và nghiên cứu với một trường đại học tại Đài Loan, được kỳ vọng mở ra môi trường mới trong trao đổi, hợp tác học thuật giữa hai cơ sở đào tạo, cũng như những trao đổi liên quan đến giảng dạy, nghiên cứu nâng cao.

Hợp tác Đại học Đông Á – Đại học Khoa học Kỹ thuật Chien Hsin đã đóng góp thiết thực, vun đắp thêm mối quan hệ hữu nghị Việt Nam và Đài Loan trên những lĩnh vực đã có nền tảng như khoa học công nghệ, giáo dục, du lịch…

Theo văn bản được ký kết, Đại học Chien Hsin và Đại học Đông Á cùng xúc tiến các hợp tác cụ thể trong các mảng trao đổi giảng viên, sinh viên; các chương trình liên kết đào tạo và cải tiến chất lượng chương trình đào tạo; hội thảo khoa học; các dự án nghiên cứu, trao đổi dữ liệu và thông tin học thuật,…

Trong nhiều nội dung quan trọng được hai bên đồng thuận đưa vào biên bản, có chương trình thực tập hưởng lương 1 năm dành cho sinh viên khối ngành Ngôn ngữ, Du lịch và Kinh tế của Đại học Đông Á.

“Đại học Chien Hsin và Đại học Đông Á có nhiều điểm tương đồng thú vị trong hoạt động đào tạo, các chương trình ngoại khóa dành cho sinh viên. Chúng tôi mong muốn phát triển hợp tác toàn diện và lâu dài, đẩy mạnh hoạt động trao đổi giảng viên bên cạnh chương trình trao đổi sinh viên thực tập hưởng lương 1 năm tại Đài Loan. Hiện có 220 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Đại học ChienHsin” – TS. Ta – Wei Lee, Hiệu trưởng, chia sẻ tại điểm cầu của trường Đại học Chien Hsin.

Được biết, chương trình thực tập hưởng lương 1 năm tại Đài Loan nói trên, được ưu tiên dành cho sinh viên khối ngành Ngôn ngữ, Du lịch và Kinh tế của Đại học Đông Á. Điều kiện kèm theo la các bạn có năng lực tiếng Anh từ 450 TOEIC hoặc tiếng Trung cấp độ 2.

Đây là thời gian thực tập hữu ích để sinh viên được tiếp thu môi trường làm việc, tác phong chuyên nghiệp, trải nghiệm văn hóa Đài Loan, phục vụ cho phát triển nghề nghiệp của mình sau tốt nghiệp. Đợt đầu tiên sẽ được tổ chức vào tháng 2/2022 cho từ 15-20 sinh viên. Gần 10 sinh viên Đại học Đông Á hội đủ các yêu cầu đã chính thức đăng ký tham gia chương trình.

Ông Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đông Á giới thieju văn bản hợp tác đã được phía Nhà trường ký kết.

“Một trong những chiến lược quan trọng của Đại học Đông Á là đưa sinh viên trải nghiệm 1 năm thực tập và làm việc tại nước ngoài, để sinh viên có điều kiện trang bị chuyên môn nghề nghiệp tốt, hoàn thiện kỹ năng hội nhập, trình độ ngoại ngữ thành thạo hơn, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển đất nước.

Làn sóng các nhà doanh nghiệp Đài Loan đầu tư vào Việt Nam được đánh giá là rất rầm rộ, với khoảng hơn 6.000 doanh nghiệp Đài Loan đang đầu tư tại Việt Nam.

Đài Loan cũng được xem là một trong những thị trường trọng điểm đối với du lịch Đà Nẵng. Do đó cơ hội phát triển nghề nghiệp cho sinh viên các khối Du lịch, Ngôn ngữ và Kinh tế, đặc biệt là sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Đại học Đông Á đã được rộng mở với quan hệ hợp tác mà Trường chính ký kết hôm nay” – ông Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đông Á nhấn mạnh.

Mở rộng hợp tác với các trường đại học và doanh nghiệp tại Đài Loan, trước đó là thị trường nhân lực Nhật Bản, CHLB Đức, Singapore, Đại học Đông Á hướng đến mục tiêu bao trùm là sinh viên của tất cả các ngành, đều được trải nghiệm môi trường quốc tế trong kỳ thực tập nghề nghiệp, phấn đấu được tuyển dụng làm việc sau tốt nghiệp tại thị trường lao động đa phương.

Ngọc Chi