Đại học Đông Á triển khai chương trình Thạc sỹ tài năng các ngành công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật điện – điện tử

(DSA) – Hợp tác đầu tiên của chương trình Thạc sỹ tài năng mà Đại học Đông Á ký kết và triển khai với một đại học tại Đài Loan, được ưu tiên cho các ngành công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật điện – điện tử.

Lộ trình hợp tác được triển khai ngay sau khi ký kết với khóa thạc sỹ tài năng đầu tiên sang Đài Loan học tập dự kiến vào tháng 2/2023 tới.

Ông Liu Guo Wei – Hiệu trưởng Đại học Khoa học kỹ thuật Minh Tân – Đài Loan và ông Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đông Á, ký kết chương trình Thạc sỹ tài năng qua hình thức trực tuyến.

Ngày 12/5, Đại học Đông Á và Đại học Khoa học kỹ thuật Minh Tân, Đài Loan đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình Thạc sĩ tài năng cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử Đại học Đông Á.

Đây là hợp tác đầu tiên về chương trình thạc sĩ mà Đại học Đông Á ký kết và triển khai với một trường đại học tại Đài Loan. Trước đó, các hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, trao đổi giảng viên, sinh viên và chương trình thực tập nghề nghiệp cho sinh viên các ngành cũng đã được ký kết trước đó với Đại học Khoa học kỹ thuật Kiện Hành, Đại học Hoa Văn và Đại học Minh Chuẩn, Đài Loan.

Theo đó, mỗi năm sẽ có 15 suất của chương trình thạc sỹ dành cho sinh viên tốt nghiệp các ngành công nghệ thông tin và công nghệ kỹ thuật điện – điện tử Đại học Đông Á đạt từ 450 TOEIC trở lên.

Trong quá trình học tập tại Đài Loan, các bạn sinh viên cũng sẽ được tham gia thực tập nghề nghiệp hưởng lương tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo, đồng thời được hỗ trợ cả phần học phí trong suốt quá trình học tập.

Ông Lương Minh Sâm, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đông Á phát biểu tại lễ ký kết (12/5/2022).

“Hợp tác nhằm đón đầu xu thế học tập tại Đài Loan – quốc gia sở hữu nền giáo dục hàng đầu châu lục; đồng thời cũng nằm trong chiến lược việc làm cho sinh viên các ngành đào tạo tại Đại học Đông Á, không chỉ phạm vi trong nước mà còn tại Đài Loan và các nước. Các em sẽ rộng mở nhiều cơ hội trải nghiệm môi trường học tập và thực tập quốc tế ngay trong và sau bậc đại học” – ông Lương Minh Sâm, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đông Á nhấn mạnh.

Viễn Hoài