Đại học Đông Á hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực và chuyển giao công nghệ với 4 công ty trong nước, quốc tế

Ngân hàng Woori Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng và Đại học Đông Á thống nhất hợp tác tiếp nhận sinh viên thực tập nghề nghiệp và tuyển dụng sau tốt nghiệp.

(DSA) – Ngân hàng Woori Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng (viết tắt là NH Woori); Công ty One Terrace (Nhật), Công ty SX&TM Vương Thành Công; Công ty CP Ban Mê Green Farm là những đối tác vừa tham gia vào “hệ sinh thái việc làm” trong và ngoài nước cho sinh viên các ngành đào tạo của Đại học Đông Á.

Thêm 4 ký kết hợp tác giữa Đại học Đông Á và các đối tác được diễn ra vào trung tuần tháng 7 (qua hình thức trực tuyến), đã nâng số doanh nghiệp liên kết đào tạo và khai thác nguồn nhân lực cho thị trường lao động trong nước, quốc tế lên hơn 400 đơn vị, tổ chức.

Trong đó, Đại học Đông Á và Công ty One Terrace, Nhật đạt được thỏa thuận hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực ngành Xây dựng cho thị trường Nhật Bản.

One Terrace sẽ phái cử giáo viên Nhật tham gia giảng dạy tiếng Nhật, văn hóa Nhật cho sinh viên ngành Xây dựng Đại học Đông Á, giúp các em đạt trình độ giao tiếp để sẵn sàng làm việc tại Nhật Bản.

Chương trình đào tạo Nhật ngữ sẽ diễn ra liên tục từ tháng 7/2021 đến tháng 2/2022, mỗi lớp có khoảng 30 sinh viên. Những em đạt trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên sẽ có mặt ở vòng phỏng vấn trực tiếp với các doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực xây dựng.

“Đây là chương trình làm việc tại Nhật dành cho sinh viên ngành Xây dựng chuẩn bị tốt nghiệp và sinh viên đã tốt nghiệp. Cơ hội không chỉ mở hướng việc làm quốc tế cho sinh viên tiếp thu kỹ năng, kỹ thuật, thái độ tác phong làm việc tại Nhật, mà còn được kỳ vọng sẽ là nguồn lực chất lượng trở về đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của doanh nghiệp và địa phương trong 5-10 năm tới.”, ông Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đông Á cho biết.

Đại học Đông Á và Công ty One Terrace, Nhật hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực ngành Xây dựng cho thị trường Nhật Bản.

Trong khi đó, hợp tác giữa NH Woori và Đại học Đông Á mở ra cơ hội để sinh viên thực tập nghề nghiệp và ứng tuyển vào các vị trí làm việc sau tốt nghiệp.

Phía NH Woori cam kết cử nhân sự quản lý tham gia hướng dẫn, đánh giá quá trình thực tập nghề nghiệp của từ 5-10 sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc cuta Đại học Đông Á (khi các em chính thức được tiếp nhận thực tập nghề nghiệp tại Chi nhánh Đà Nẵng hàng năm).

NH Woori cũng hỗ trợ sinh viên phát triển kỹ năng nghề nghiệp thông qua chuỗi hoạt động đồng hành định hướng nghề nghiệp, nói chuyện chuyên đề, chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu với sinh viên,… Sinh viên đã có kỳ thực tập tại ngân hàng sẽ được ưu tiên tuyển dụng vào làm việc sau tốt nghiệp theo nhu cầu tuyển dụng hàng năm.

“Thông qua các buổi gặp gỡ và làm việc, chúng tôi nhận thấy sự nhiệt huyết và tiềm năng của nhà trường. Với ký kết hôm nay, chúng tôi hi vọng có thể hỗ trợ sinh viên tiếp cận tốt với các cơ hội học tập và cơ hội việc làm, giúp các bạn sinh viên chuẩn bị hành trang hữu ích khi ra trường, đáp ứng ngay được các yêu cầu tuyển dụng của công ty.
Đây cũng là cầu nối rất tốt để Đại học Đông Á và Ngân hàng Woori có thể hợp tác sâu rộng hơn ở nhiều lĩnh vực” – Phó Giám đốc Chi nhánh Đà Nẵng Ngân hàng Woori Việt Nam, ông Kim Kil Joong bày tỏ tại phiên ký kết thỏa thuận hợp tác.

Tầm nhìn phát triển của 2 ngành Công nghệ thực phẩm và Nông nghiệp Công nghệ cao của Đại học Đông Á tiếp tục được mở rộng với hợp tác cùng Công ty SX&TM Vương Thành Công và Công ty CP Ban Mê Green Farm.

Thỏa thuận hợp tác cho biết, 2 doanh nghiệp sẽ có những góp ý về chương trình đào tạo, trao đổi chuyên đề, bổ trợ kỹ năng làm việc, định hướng nghề nghiệp và tiếp nhận sinh viên thực tập nghề nghiệp, ưu tiên tuyển dụng nhân sự là sinh viên từ các ngành Công nghệ thực phẩm và Nông nghiệp Công nghệ cao Đại học Đông Á vào làm việc sau tốt nghiệp.

Lãnh đạo Đại học Đông Á và Công ty CP Ban Mê Green Farm giới thiệu văn kiện hợp tác đã được ký kết.

Bên cạnh đó, hai công ty này cũng sẽ xúc tiến các hợp tác với nhà trường trong thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm và nông nghiệp công nghệ cao tại địa phương.

Được biết, tại tỉnh Đắk Lắk, hiện ĐH Đông Á cũng đang thực hiện đề tài nghiên cứu “Xây dựng mô hình chuỗi cung ứng ngắn cho các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Đắk Lắk” với kinh phí nghiên cứu 750 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo Công ty SX&TM Vương Thành Công và Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đông Á, ông Lương Minh Sâm vừa hoàn thành nghi thức ký kết hợp tác.

Ngọc Chi