Đại học Bách khoa Đà Nẵng ủng hộ hơn 250 triệu đồng vào Quỹ vaccine phòng chống COVID-19

(DSA) – Chỉ trong 2 ngày phát động, đã có 489 cán bộ viên chức, người lao động Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng tham gia ủng hộ với tổng số tiền lên đến 257.750.000 đồng.

Ngoài sự tham gia đóng góp, ủng hộ từ các Công đoàn bộ phận còn có Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Tư vấn Kỹ thuật Nền móng- Công trình; Trung tâm Nghiên cứu Điện – Điện tử,…

Số tiền đóng góp được chuyển vào Quỹ vắc-xin quốc gia phòng chống Covid-19, phục vụ nhu cầu nhập khẩu, cũng như nghiên cứu, sản xuất vaccine ngay trong nước.

“Tập thể cán bộ viên chức, người lao động của Trường đã thể hiện cao tinh thần đoàn kết, thiết thực cộng đồng trách nhiệm với xã hội, thông qua tích cực đóng góp nguồn lực cho nhiệm vụ phòng chống Covid-19. Đồng thời cũng thúc đẩy mục tiêu nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch bệnh, khôi phục các hoạt động, đúng với mục tiêu kép của Chính phủ.

PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường nhận biểu trưng quyên góp, ủng hộ của các đơn vị.

Cuộc vận động nhanh chóng thu hoạch được kết quả rất khả quan còn có sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả giữa cấp uỷ Đảng, lãnh đạo chính quyền, Ban Chấp hành các công đoàn bộ phận. Trong đó phải nói đến hoạt động truyền thông, đã khẩn trương lan tỏa vận động, nên chỉ trong thời gian rất ngắn đã có được thành công. Điều này cũng là minh chứng sinh động cho những truyền thống cao quý của Nhà trường” – TS. Lê Khánh Toàn – Chủ tịch Công đoàn Nhà trường chia sẻ.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, tại nhiều tỉnh thành trên cả nước xuất hiện các ổ dịch và lây lan rộng; vaccin ngừa COVID-19 đã được Thủ tướng Chính phủ khẳng định là biện pháp căn cơ, bền vững. Chủ trương đặt hàng mua, nhập khẩu vaccine sản xuất ở nước ngoài, song song, tổ chức nghiên cứu và sản xuất thành công vaccine ngay ở trong nước, được đặt ở tầm chiến lược của quốc gia.

PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường nhận biểu trưng quyên góp, ủng hộ của các đơn vị.
Ảnh trong tin : Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng chia sẻ.

Đóng góp của tập thể cán bộ viên chức, người lao động Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng vô cùng đáng quý và kịp thời, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, từng bước khôi phục sản xuất, kinh doanh và mọi hoạt động đời sống, ổn định an sinh xã hội.

T.Ngọc