Đại học Bách khoa Đà Nẵng bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển trong bối cảnh mới

Phó GS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trao bằng tốt nghiệp và tặng hoa chúc mừng Tân Tiến sỹ Trần Ngọc Hải – Ngành Kỹ thuật cơ khí.

(DSA) – Sáng nay 10/4/2021, Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho các nghiên cứu sinh, học viên cao học, và sinh viên đại học được công nhận tốt nghiệp đợt cuối học kỳ 1 năm học 2020-2021.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trong năm 2020, thời gian thi và tốt nghiệp của các cử nhân, kiến trúc sư, kỹ sư và học viên cao học đợt này chậm hơn so với các khoa khác.

“Trong không khí của lễ tốt nghiệp hôm nay, có một điều đặc biệt không thể không nhắc đến, đó là những nỗ lực vượt bậc của đội ngũ cán bộ công nhân viên nhà trường, các thầy cô, các nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên khi phải hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy, học tập và chương trình đào tạo trong bối cảnh đầy khó khăn của năm 2020, một năm mà dịch bệnh Covid 19 và thiên tai, bão lũ ảnh hưởng nặng nề và kéo dài, gây nhiều tác động xấu đến xã hội cũng như hoạt động giảng dạy và học tập của toàn nhà trường” – PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ.

Phó GS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường khen thưởng thành tích học tập tiêu biểu của Học viên Cao học.

Trong đợt công nhận và phát bằng tốt nghiệp lần này, có 1 Tiến sĩ, 96 Thạc sỹ , 1.531 kỹ sư, cử nhân và kiến trúc sư. Trong đó có 51 học viên cao học tốt nghiệp loại giỏi; 41 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc (chiếm tỷ lệ 2,7%); 261 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi (tỷ lệ 17%) và 812 sinh viên tốt nghiệp loại khá (đạt tỷ lệ 53%).

Thông tin tại buổi lễ cũng cho biết, tổng số sinh viên khóa 2016 tốt nghiệp đúng hạn là 1.397 sinh viên, chiếm tỷ lệ 60%. Điều này cho thấy Nhà trường rất nghiêm khắc với chất lượng đào tạo.

Phát biểu buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cũng khẳng định: Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng tiếp tục tập trung xây dựng đội ngũ giảng viên, không ngừng đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy; gắn đào tạo với thị trường lao động địa phương và khu vực; ưu tiên và tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị kỹ thuật hỗ trợ dạy và học theo hướng chuẩn hoá, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết số 29-NQ/TW (ngày 4/11/2013 của Hội nghị Trung ương 8 khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”.

Trường cũng kiên trì và chủ động hợp tác, tìm kiếm thêm các nguồn lực hỗ trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, tiếp tục đổi mới công tác quản lý, góp phần tạo nên những chuyển biến thật sự hiệu quả, phấn đấu đến năm 2035, trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng là trường đại học nghiên cứu được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Nhà trường cũng luôn sẵn sàng tiên phong trong tham gia giải quyết các vấn đề đặt ra, nhất là những thách thức đối với quá trình phát triển.

Phó GS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường khen thưởng thành tích tốt nghiệp xuất sắc – đạt danh hiệu Thủ khoa ngành.

T.Ngọc