Đà Nẵng ưu tiên xúc tiến thu hút đầu tư các ngành công nghệ cao, công nghệ thông tin và dịch vụ chất lượng cao

“Tại chương trình Tọa đàm mùa Xuân 2019, Đà Nẵng sẽ tập trung xúc tiến và thu hút đầu tư có trọng tâm vào các ngành công nghệ cao, công nghệ thông tin và dịch vụ chất lượng cao về thương mại, y tế, giáo dục… Đồng thời tập trung điều chỉnh lại quy hoạch chung”. Đại diện lãnh đạo Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh cho biết: UBND thành phố Đà Nẵng sẽ có báo cáo chi tiết tình hình thực hiện kế hoạch “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư 2018” và chương trình hoạt động tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư của Đà Nẵng, triển khai trong năm 2019. Ảnh Xuân Dương – ICTDanang.

Vào ngày 1/3 đến, tại Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng sẽ diễn ra chương trình “Tọa đàm mùa xuân 2019”.

Tham dự chương trình, dự kiến có gần 500 đại biểu, là đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành có liên quan; các Đại sứ quán (Nhật, Hàn Quốc…) tại Việt Nam, cơ quan lãnh sự (Nga, Lào, Trung Quốc,…) đóng trên địa bàn; đại diện lãnh đạo cơ quan Trung ương tại Đà Nẵng; lãnh đạo các Sở, ban, ngành; đại diện lãnh đạo các Hội, Hiệp hội doanh nghiệp; đại diện doanh nghiệp trong và ngoài nước có quy mô lớn, đóng góp nhiều cho ngân sách địa phương, tạo được nhiều việc làm, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố; doanh nghiệp có tiềm năng và khả năng thu hút đầu tư, mở rộng quy mô đàu tư đã triển khai; chuỗi doanh nghiệp vệ tinh; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, trường dạy nghề và cơ quan báo chí trên địa bàn.

Đây là năm thứ hai liên tiếp, Đà Nẵng tổ chức chương trình “Tọa đàm mùa Xuân” với mong muốn ghi nhận các ý kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong nhiệm vụ định hướng phát triển thành phố trong những năm đến.

Nối tiếp thành công từ chương trình năm 2018, “Tọa đàm mùa Xuân 2019” sẽ tiếp tục là kênh trao đổi trực tiếp, kênh thông tin trao đổi hữu ích giữa lãnh đạo thành phố và các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các hội, hiệp hội doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước và nước ngoài trên địa bàn. Lãnh đạo và đại diện các ngành hữu quan thành phố sẵn sàng tiếp nhận những ý kiến góp ý, đề xuất, hiến kế, đồng thời có thể phản hồi, trả lời ngay các kiến nghị tại chỗ. Mục tiêu chung không ngoài đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến, thu hút và triển khai có hiệu quả các dự án đầu tư vào Đà Nẵng.

Cũng tại Tọa đàm năm nay, sẽ diễn ra Lễ ký kết “Hợp đồng lựa chọn nhà thầu tư vấn lập Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045”; “Thiết kế chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2030”. Trong dịp này, Chính quyền thành phố sẽ tiến hành trao Giấy Chứng nhận đầu tư; công bố cho phép nghiên cứu đầu tư các dự án (đã được thông qua).

Trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình Tọa đàm Mùa Xuân 2019, ngày 28/2/2019 sẽ diễn ra lễ khởi công xây dựng dự án Nhà xưởng (với quy mô diện tích nhà xưởng từ 1.000-5.000 m2) cho thuê tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng của Công ty Cổ phần (CTCP) Long Hậu.

Dự án này cùng với 2 dự án khác là “Khách sạn Tokyo Grand” do CTCP Bất động sản căn hộ khách sạn Tokyo Grand làm chủ đầu tư và dự án “Nhà máy dây chuyền cuốn ống thép Đà Nẵng” của Công ty TNHH MTV Tôn Đông Á Đà Nẵng vừa được UBND thành phố Đà Nẵng có Quyết định liên quan (số 768/QĐ-UBND, 769/QĐ-UBND và 770/QĐ-UBND, ngày 16/2/2019), chính thức phê duyệt “Đánh giá tác động môi trường”.

– Ảnh: Ban Truyền thông CTCP Long Hậu.

Dự án nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu – Đà Nẵng được đầu tư xây dựng tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang); được ghi nhận là “một trong những dự án quan trọng, đúng với định hướng, mục tiêu, góp phần đẩy nhanh lộ trình thu hút đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng”.

Tại buổi họp báo (diễn ra hôm 20/2/2019), Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh nhìn nhận và gửi gắm: Các cơ quan truyền thông đóng vai trò rất quan trọng, giúp các nhà đầu tư hiểu thêm về các hoạt động của Tọa đàm; cũng như, những cam kết, nỗ lực của chính quyền và ngành hữu quan thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt là tạo điều kiện để doanh nhân, chủ doanh nghiệp đến tìm hiểu và đầu tư tại Đà Nẵng. Cơ quan chức năng, bộ phận có trách nhiệm của Chương trình Toạ đàm Mùa Xuân 2019 sẽ tích cực và chủ động cung cấp thông tin. UBND thành phố gửi gắm và kỳ vọng các cơ quan báo chí liên tục thông tin rộng rãi về “Tọa đàm mùa xuân 2019”, phản ảnh cả trước, trong và sau sự kiện”.

Chương trình chi tiết:

Viễn Hoài (tổng hợp)