Đà Nẵng làm mới sản phẩm mùa du lịch biển 2022

Nghi thức khai trương “Bãi biển đêm Mỹ An” và mùa du lịch biển Đà Nẵng 2022. -Ảnh trong bài: T.Ngọc

(DSA) – Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2022 đã chính thức bắt đầu với nhiều loại hình dịch vụ, sản phẩm mới. Điểm nhấn của sự kiện là đêm khai trương bãi biển đêm Mỹ An, diễn ra tối 30/4/2022.

Qua mỗi mùa du lịch biển hằng năm, Ban quản lý chúng tôi tổ chức rút kinh nghiệm, cố gắng làm mới các hoạt động, đa dạng dịch vụ, nâng cao chất lượng phục vụ, thỏa mãn ngày càng tốt hơn nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí của người dân, du khách. Năm 2022, Ban quản lý phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân triển khai mới nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, nghệ thuật.

Đặc biệt, chúng tôi nhấn mạnh thông điệp bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên thiên, nâng cao trách nhiệm của cộng đồng khi vui chơi, đi du lịch, nghỉ dưỡng” – ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, nhấn mạnh.

Có 3 hoạt động làm đậm nét thông điệp bảo vệ môi trường của Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2022 là triển làm ảnh “Khoảnh khắc Sơn Trà” và “Tác hại của việc cho khỉ ăn”. Thông qua bộ ảnh sưu tập quý, giới thiệu hình ảnh về các loài động, thực vật đặc trưng của Sơn Trà, triển lãm sử dụng loạt hình ảnh về tình trạng người dân và du khách (khi lên thăm bán đảo Sơn Trà) thường cho khỉ ăn để cảnh báo các tác hại, trong đó có ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng của loài khỉ tại nơi đây.

Người dân và du khách rât quan tâm đến triển lãm kêu gọi bảo vệ môi trường sinh thái.

Ngày môi trường với chủ đề “Biển Đà Nẵng – Nói không với rác thải nhựa” được tổ chức tại Quảng trường Hà Khuê (quận Thanh Khê, tuyến biển Nguyễn Tất Thành) với hoạt động chính là ra quân dọn vệ sinh. BTC cũng trân trọng ghi nhận và trao quà lưu niệm đến các đơn vị, câu lạc bộ, hội nhóm (về tham dự chương trình), đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường thời gian qua.

Đặc biệt, chương trình “Clean up Sơn Trà – Vì một Sơn Trà xanh” (diễn ra từ 6h30-11h30, ngày 29/4/2022), đã thu hút đông đảo người tham gia qua 2 hoạt động “Đi bộ nhanh – dọn rác nhiều” và ra quân trồng cây “Vì một Sơn Trà Xanh”.

Cộng đồng ngày càng ý thức hơn với bảo vệ hệ sinh thái.

Mùa du lịch biển Đà Nẵng năm 2022 được gắn kết với chủ trương đẩy mạnh phát triển kinh tế đêm. Các hoạt động dịch vụ, sản phẩm mới tiêu biểu tại bãi biển đêm Mỹ An được khai trương, đưa vào phục vụ người dân, du khách lần này, được mong đợi tạo nên sức thu hút mạnh hơn.

Có thể kể đến các hoạt động tại Khu tổ hợp giải trí về đêm DanaBeach, do Công ty CP Quê Việt thực hiện, như Chương trình DJ – ca nhạc – dancer trên bãi biển; team building, lửa trại, showmanship Bartander (từ 18h00 – 24h00 từ 28/4 đến 3/5/2022).

Cũng trong thời gian khai trương mùa du lịch biển và bãi biển đêm Mỹ An, nhiều hoạt động, dịch vụ thường xuyên được mở ra tại bãi biển này đến 24h (biểu diễn âm nhạc, vũ điệu đường phố, vẽ chân dung nghệ thuật, chiếu phim bãi biển, các dịch vụ ăn uống lưu động, …).

Chương trình ca nhạc chào mừng khai trương “Đêm biển Bác Mỹ An”.

Các hoạt động mới đưa vào mùa du lịch biển Đà Nẵng 2022, được ghi nhận đã tạo không khí mới, sôi động, quảng bá hình ảnh đẹp trên vùng biển Mỹ Khê, chứng minh sức sống mới của du lịch Đà Nẵng, đáng nói nhất là giải đua thuyền buồm các CLB Đà Nẵng mở rộng và trình diễn thuyền buồm. Đặc biệt, tour trực thăng trải nghiệm lần đầu tiên được đưa vào khai thác.

Tham gia trò chơi vượt thử thách trên bãi biển …

BTC tiếp tục duy trì và làm mới những hoạt động đã được tổ chức nhiều năm , như khu check in bãi biển (trang trí, sắp đặt thúng, ván lướt, mô hình nón nấm); thả diều nghệ thuật Danang Fly; chợ phiên đồ cổ Đà Thành ; thi đắp tượng cát nghệ thuật; giải dù lượn không động cơ “Bay trên biển bạc”; lễ hội thể thao biển – Da Nang Color Race 2022.

Bên cạnh đó là hội thi vũ điệu thể thao; Summer Dance Camp (40 đội thi đấu hiphop) ; khu games vui chơi giải trí ; freestyle “dork dancing” (không gian nhảy cộng đồng, nhảy tự do dành cho người dân, du khách), ….

“Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng được UBND thành phố giao trách nhiệm tổ chức khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng thường niên hằng năm vào dịp 30 tháng 4 – 1 tháng 5, cũng như chuỗi hoạt động diễn ra suốt mùa hè, phục vụ người dân và du khách đến tham quan, vui chơi tại các bãi biển du lịch, và bán đảo Sơn Trà.

Năm nay, mùa du lịch biển Đà Nẵng đánh dấu bối cảnh mọi hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng đã vận hành trở lại trong trạng thái mới, sau liên tiếp hai năm bị gián đoạn, do ảnh hưởng của đại dịch.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch và ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, tri ân các đơn vị đồng hành.

Chúng tôi sẽ phải nỗ lực nhiều hơn, lắng nghe mọi ý kiến góp ý, nhận xét từ người dân và du khách, để từ mùa du lịch biển này, thúc đẩy mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn trách nhiệm quảng bá lan tỏa hình ảnh Đà Nẵng nói chung, giới thiệu thương hiệu du lịch của thành phố nói riêng với một sắc thái mới, tinh thần mới, thu hút du khách đến với thành phố biển nhiều hơn” – ông Nguyễn Đức Vũ chia sẻ thêm.

Du khách và người dân đến với biển mỗi lúc càng đông hơn (ảnh chụp chiều 30/4/2022).

T.Ngọc