Đà Nẵng: Tổ chức hội thảo về thương mại điện tử

(Xây dựng) – Hội thảo “Thương mại điện tử từ góc nhìn trang thông tin điện tử doanh nghiệp” cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng năm đẩy mạnh thu hút đầu tư 2018 theo chủ trương của Thành ủy Đà Nẵng.

Ngày 15/8, Tạp chí điện tử Thông tin & Truyền thông phối hợp với Trung tâm Thông tin Khoa học & Công nghệ và Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Thương mại điện tử từ góc nhìn trang thông tin điện tử doanh nghiệp”.

Hội thảo với sự tham dự của các đại diện đến từ Hội, Hiệp hội doanh nghiệp, các chuyên gia về thương mại điện tử, cũng như các cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực trang thông tin điện tử, quản lý thương mại điện tử… nhằm gắn kết, tạo tiếng nói chung hướng đến các giải pháp phát triển bền vững, hợp xu thế cho doanh nghiệp.

Đồng thời là diễn đàn để chính các doanh nghiệp chia sẻ, trao đổi những vướng mắc trong việc xây dựng, quản lý và khai thác hiệu quả trang thông tin điện tử, một phần không thể tách rời với thương mại điện tử.

Thông qua Hội thảo, Ban tổ chức mong muốn có sự kết nối giữa các doanh nghiệp phần mềm với các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh khác trong việc hỗ trợ, cung cấp các giải pháp về xây dựng, quản lý. Trong đó, đặc biệt là các giải pháp về an toàn an ninh thông tin cho trang thông tin điện tử doanh nghiệp.

Tại Hội thảo, Trung tâm Thông tin Khoa học & Công nghệ đã giới thiệu sàn giao dịch công nghệ và thiết bị trực tuyến Đà Nẵng (techmartdanang.vn). Khai trương từ tháng 12/2010, đến nay sàn techmartdanang.vn đã có trên 300 thành viên là các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, thiết bị.

Tại Đà Nẵng có 02 sàn giao dịch thương mại điện tử, là nơi hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn thành phố quảng bá, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ và tìm kiếm đối tác.

Nguyễn Tuấn –  Báo điện tử Xây dựng