Chương trình trải nghiệm trực tiếp, livestream tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng

(DSA) – Chương trình trải nghiệm trực tiếp, tham quan Trường và cùng tham dự hoạt động livestream tư vấn tuyển sinh do Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng tổ chức, chính thức diễn ra từ 7h30 đến 11h30 ngày Chủ nhật, 21/3/2021 sắp đến.

Các bậc Phụ huynh và các em học sinh cuối cấp quan tâm, đăng ký tham dự trước ngày 19/3/2021, giúp công tác đón tiếp của Nhà trường được chu đáo.

Mã Qrcode đăng ký tham gia:


Chương trình cụ thể:
7h30-9h00: Trải nghiệm thực tế, tham quan cơ sở vật chất, khuôn viên Trường bao gồm: các phòng thí nghiệm, phòng thực hành, các khu giảng đường,….

9h00-11h30: Tham dự và lắng nghe, đặt câu hỏi ở buổi tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại Hội trường F (trong khuôn viên Trờng, số tại 54 Nguyễn Lương Bằng, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Các bậc Phụ huynh và các em học sinh cuối cấp không có điều kiện đến tham dự trực tiếp, vẫn theo dõi nội dung livestream tư vấn tuyển sinh trên Fanpage của Trường: //www.facebook.com/DUTpage/ và  //www.facebook.com/backhoaDUT/

2021 và vị thế mới của Học hiệu: Đột phá, chủ động hội nhập cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng là 1 trong 3 trường đại học Bách khoa của Việt Nam, thành viên của nhóm 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam.

Chất lượng sinh viên tốt nghiệp từ Nhà trường luôn được nhà tuyển dụng, cộng đồng xã hội đánh giá cao. Kết quả khảo sát việc làm của sinh viên năm học 2019-2020 là trên 97,3% sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp. Nhiều sinh viên còn có việc làm trước khi tốt nghiệp và ngày càng nhiều, sinh viên của Trường làm việc ở nước ngoài.

Với mục tiêu đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) đã không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác, chủ động hội nhập cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Đầu năm 2021 có 2 sự kiện nâng tầm vị thế của học hiệu.
Tháng 1/2021, Trường đã hợp tác cùng Hitachi Systems Việt Nam xây dựng Phòng thí nghiệm Công nghiệp số hiện đại đầu tiên tại Đà Nẵng. Đây là hạ tầng kỹ thuật đặc biệt có ý nghĩa, tham gia trực tiếp vào quy trình giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu của giảng viên, sinh viên Nhà trường, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao, góp phần hiệm thực mục tiêu “Make in Vietnam 4.0” của Chính phủ.

Nghi thức ký kết hợp tác giữa Hợp tác giữa Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) và Hitachi Systems Việt Nam về hợp tác đầu tư Phòng thí nghiệm Công nghiệp số (19/1/2021).

Nguồn nhân lực chất lượng cao này cũng đáp ứng nhu cầu thực tiễn và mong đợi của doanh nghiệp trong yêu cầu chuyển đổi số và từng bước hình thành kinh tế số.

Phòng thí nghiệm thông minh ứng dụng công nghệ 4.0 nói trên được đặt tại Tòa nhà thông minh (Smart Building) của Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng (được đầu tư xây dựng mới và đưa vào sử dụng tháng 9 năm 2018).

Từ điểm cầu này, Phòng thí nghiệm công nghiệp số được kết nối với các phòng thí nghiệm tương tự của các đại học công nghệ và kỹ thuật của Indonésia, Malaisia và Singapo. Các phiên workshop sẽ thường xuyên được tổ chức để thảo luận, trao đổi các chủ đề liên quan đến công nghệ số, công nghệ 4.0.

Dự kiến Phòng thí nghiệm này sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động trước tháng 6/2021. Và đây sẽ là nơi hàng ngàn sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh thuộc các khoa Cơ khí, Cơ khí Giao thông, Điện, Điện tử Viễn thông, Công nghệ thông tin, Khoa học kỹ thuật tiên tiến, Quản lý dự án,… sẽ được trải nghiệm công nghệ tự động hóa, số hóa mà các công ty toàn cầu đang sử dụng để thiết kế những sản phẩm tân tiến nhất hiện nay (nhóm sản phẩm thiết bị điện tử công nghệ cao, máy móc công cụ tự động hóa, ô-tô, máy bay, phương tiện thủy, …).

Vào chiều ngày 23/2/2021, tại trụ sở Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh và Trưởng ban, Ban quản lý Khu Công nghệ cao và các Khu Công nghiệp Đà Nẵng Phạm Trường Sơn trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án đầu tư.

Đặc biệt, trong các dự án đầu tư nước ngoài, lần đầu tiên có một dự án có sự kết hợp – hợp tác giữa Nhà đầu tư (Fujikin) và Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng trong nghiên cứu, tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác (giữa Fujikin với Đại học Bách khoa Đà Nẵng) đã được tiến hành nhân dịp Tân Thủ tướng Nhật Bản có chuyến công du nước ngoài đầu tiên, và địa chỉ thăm là Việt Nam (ảnh trên.Phó GS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng nhà trường đứng thứ hai, từ bên phải sang).

Đó là dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng do Công ty TNHH Fujikin International Nhật Bản làm Chủ đầu tư với Tổng vốn đầu tư của Dự án là 35 triệu đôla.

Mục tiêu hoạt động của dự án là Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ. Trong đó sẽ sản xuất mẫu (thử nghiệm) và hướng đến mục đích thương mại hóa sản phẩm sau khi nghiên cứu phát triển đối với công nghệ sản xuất Robot ; Công nghệ thiết bị bay không người lái và thiết bị y tế.

Phó GS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng nhà trường (thứ hai, từ trái sang) đón nhận Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của UBND thành phố Đà Nẵng.

Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng cũng triển khai nghiên cứu công nghệ thiết bị năng lượng Hydro; Công nghệ thiết bị Nano; – Công nghệ trí tuệ nhân tạo; – Công nghệ hệ thống lọc nước; Công nghệ hệ thống tải điện không dây; Công nghệ phát triển vật liệu mới.

T.Ngọc