Chung kết DSC Championship 2020: Chúc mừng Tân Vô địch Agility IO !

Chúc mừng Tân Vô địch Agility IO !

(DSA) – DSC Championship (Da Nang Software Company Championship) lần thứ 5 năm 2020, cuối cùng cũng đã tìm ra chân dung nhà địch sau một mùa giải có đủ cung bậc thăng trầm của cảm xúc và diễn biến của giải.

Tối qua (12/11), DSC Championship 2020 đã chính thức khép lại với trận tranh hạng 3 và tranh ngôi vô địch. Cả hai trận cầu đều có chất lượng chuyên môn cao và đều phải phân thắng thua trên chấm phạt đền.

Tuy là đội có thành tích hạng Nhì – Mùa giải 2020, nhưng BAP đã để lại dấu ấn khi vượt qua chính mình. Ở giải lần thứ 4 năm 2019, BAP về hạng Ba.

Hai đội tuyển có mặt ở trận chung kết là Công ty Agility IO (Agility IO) gặp Công ty cổ phần Đầu tư và Công Nghệ BAP (BAP), đã cống hiến cho khán giả một trận đấu sôi động, đầy quyết tâm vì màu cờ sắc áo, và tràn đầy kịch tính cho đến phút cuối.

Agility IO là đội kiểm soát bóng nhiều hơn, chơi ép sân đối phương liên tục. Không chỉ có dàn cầu thủ đồng đều về thể hình và kỹ thuật cá nhân tốt, Agility IO còn có một thủ môn chơi suất sắc. Tuy nhiên do kém may mắn và hiệu quả trong các pha dứt điểm cuối cùng, đội bóng áo xanh thiên thanh phải chấp nhận giải quyết thắng thua ở chấm phạt đền.

Trận chung kết kịch tính giữa Agility IO (áo Xanh) và BAP (áo Cam).

BAP là đội bóng bản lĩnh, biết khắc phục các điểm chưa mạnh của mình với lối chơi phòng ngự chặt, và đã kiên cường giữ tỷ số hòa, cầm chân đối phương cho đến phút cuối.

Ở loạt sút luân lưu, sau đợt đầu có kết quả hòa, Agility IO là đội có ngay bàn thắng đầu tiên ở lần sút đầu tiên của loạt thứ hai. Gần như cả cầu trường đã nín thở chờ xem cầu thủ thực hiện loạt sút đầu tiên của BAP có làm nên chuyện quân bình tỷ số …

Cú sút căng, bóng bật cột dọc. Trong sự thất vọng và ngỡ ngàng của đội bàn, Agility IO lên ngôi vô địch DSC Championship 2020.

Trận chung kết giữa BAP và Agilily IO.

Đây là lần thứ hai Agility IO đăng quan tại DSC Championship, trước đó toàn đội đã nâng cao cúp vàng tại DSC Championship 2018. Còn tại DSC Championshi 2019, một trong hai cái tên được nhắc đến ở trận chung kết cũng chính là Agility IO (DSC Championshi 2019, ngôi vô địch thuộc về Game Loft ; hạng Nhì: Agility IO).

Với thành tích 3 năm liên tiếp vào đến trận chung kết, trong đó có 2 năm nhận Cúp Vàng, Agility IO xứng đáng là một hiện tượng của DSC Championship – Giải bóng đá hữu nghị dành cho nhân viên của các công ty công nghệ, phần mềm trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Gương mặt Phạm Huy nhân các giải thưởng từ Ban tổ chức.

Agility IO cũng đóng góp cho giải một gương mặt nổi bật: Cầu thủ Phạm Huy (17). Với 8 bàn thắng, Phạm Huy trở Vua phá lưới mùa giải lần thứ 5. Ngoài ra với phông độ thi đấu ổn định, có kỹ thuật cá nhân tốt, tỏa sáng ở mỗi trận đấu, trong đó 4 lần được tặng danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất trận”, gương mặt Phạm Huy cũng chính là “Cầu thủ xuất sắc nhất của DSC Championship 2020”.

Trong khi đó với BAP, tuy là đội có thành tích hạng Nhì, nhưng BAP đã để lại dấu ấn khi vượt qua chính mình. Ở giải lần thứ 4 năm 2019, BAP về hạng Ba.

Loạt sút luân lưu quyết định thứ hạng ba của giải năm nay.

Cũng bản lĩnh vượt qua loạt đối đầu sút luân lưu, đội tuyển Công ty Nal Solutions đã giành hạng Ba của giải năm 2020.

Đại diện đội tuyển Nal Solutions đón nhận khen thưởng của Ban tổ chức dành cho đội về hạng Ba.

Ban tổ chức cũng đã trao giải phong cách cho Paradox Việt Nam, đội tuyển vào đến trận tranh hạng Ba của giải.

Hoàn thành nhiệm vụ điều hành xuyên suốt mùa giải 2020, các Trọng tài cũng nhận được phần thưởng và những lời tri ân thành tâm nhất từ các đội bóng, Ban tổ chức.

Ban Tổ chức đã trao
Giải Vô địch: Cúp, cờ, tiền thưởng (6 triệu đồng) cùng Giải của Nhà Tài Trợ Công Ty Paradox Việt Nam (2 triệu đồng).Giải Nhì: Cờ, tiền thưởng (4 triệu đồng), Giải Ba: Cờ, tiền thưởng (3 triệu đồng). Giải Phong cách: cờ, tiền thưởng (1 triệu đồng) cùng Giải của Nhà Tài Trợ Công Ty Paradox Việt Nam (1 triệu đồng). Hai giải cá nhân (cầu thủ xuất sắc và vua phá lưới): Cúp, tiền thưởng (500.000 đồng/giải).

T.Ngọc

Cùng chủ đề, có thể bạn quan tâm

DSC Championship 2020, mùa giải năm thứ 5: Sân chơi của chúng tôi – Sân chơi của chúng ta !