Chính thức đưa vào khai thác DITP Tower – Tòa nhà hiện đại, thông minh đầu tiên ở khu vực tây bắc Đà Nẵng

Sau 17 tháng thi công, tòa nhà phức hợp DITP (DITP Tower) 18 tầng hiện đại, với đầy đủ tiện ích do Công ty Cổ phần Trung Nam (Trungnam Land) đầu tư xây dựng, đã chính thức khánh thành và đi vào hoạt động từ hôm nay 22/6/2019.

Nghi thức cắt băng khánh thành DITP Tower – Tòa nhà hiện đại, thông minh đầu tiên ở khu vực tây bắc Đà Nẵng

Đến dự Lễ khánh thành có bà Tô Thị Thu Hương – Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin (Bộ Thông tin-Truyền thông); đại diện lãnh đạo Sở, ngành hữu quan, UBND Quận Liên Chiểu – thành phố Đà Nẵng; ông Phạm Kim Sơn – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm Đà Nẵng; đại diện các đối tác trong-ngoài nước của Trungnam Land và cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp quan tâm đến dự án DITP Tower để xúc tiến mở rộng quy mô hoạt động.

DITP Tower tọa lạc ngay ngã tư mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành và Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Ưu thế về vị trí của tòa nhà là nằm ngay trên tuyến đường huyết mạch kết nối giao thông quan trọng đi vào trung tâm thành phố. Đặc biệt đây cũng là cửa ngõ đi vào khu vực quy tụ các dự án trọng điểm vùng Tây Bắc – Đà Nẵng: Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng (Danang IT Park); Khu công nghệ cao Đà Nẵng, Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine của Hoa Kỳ. Về phía đông bắc, cách tòa nhà không xa, là dự án mở rộng Khu du lịch Xuân Thiều của Tập đoàn Khách sạn Mikazuki (Nhật Bản).

Tòa nhà có tổng vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng, tổng diện tích xây dựng 18,857m2; diện tích khai thác, cho thuê 10,850m2 .

DITP Tower dành tầng 1 bố trí cho chuỗi dịch vụ nhà thuốc, ngân hàng….Tầng 2 đến tầng 5 là trung tâm mua sắm, siêu thị, khu vui chơi, giải trí. Từ tầng 6 đến tầng 16 là văn phòng cho thuê theo tiêu chuẩn hạng A. Diện tích 1 sàn văn phòng là 550m2 …. Phòng họp, trung tâm hội nghị, hội trường lớn được bố trí ở tầng 17.

DITP Tower có ưu thế lớn về vị trí, thuận tiện trong giao thông bởi nằm ngay cửa ngõ đi vào khu vực quy tụ các dự án trọng điểm vùng Tây Bắc – Đà Nẵng.

Thiết kế của DITP TOWER tích hợp các chức năng đạt tiêu chuẩn hạng A dành cho phân khúc văn phòng cho thuê. Toàn bộ tòa nhà được quản trị và vận hành bởi hệ thống quản lý BMS; kết nối internet là đường truyền tốc độ cao, băng thông rộng. Hệ thống PCCC và giám sát an ninh đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đây cũng là tòa nhà dịch vụ văn phòng hiện đại đầu tiên ở khu vực Tây Bắc Đà Nẵng, tạo cảm hứng và mở ra xu hướng cho sự phát triển cao ốc, tòa nhà thông minh tại khu vực. Và đây cũng là điểm nhấn cần thiết cho không gian tây bắc Đà Nẵng trong tầm nhìn đến những năm 2030-2045.

DITP Tower đi vào hoạt động góp phần thiết thực trong giải quyết đáng kể nhu cầu làm việc của các doanh nghiệp phần mềm và nội số, do các tòa nhà văn phòng cho thuê ở khu vực trung tâm, 2 tòa nhà thuộc Khu Công viên phần viên phần mềm Đà Nẵng (số 1) hiện đã hết công suất. Trong khi đó, nhu cầu của nhà đầu tư trong nước và quốc tế đối với lĩnh vực công nghiệp phần mềm Đà Nẵng rất lớn và đa dạng.

Bên cạnh đó, nhiều dự án lớn đã, đang và sẽ được triển khai trong chiến lược lược phát triển kinh tế xã hội về phía Tây Bắc của thành phố Đà Nẵng; với sự ra đời của DITP TOWER dịch vụ cho thuê văn phòng ngay tại khu vực Tây Bắc, mang ý nghĩa đón đầu làn sóng đầu tư. Nhất là chhuỗi dự án đầu tư liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm đáp ứng nhu cầu cho khu công nghệ cao, khu công nghiệp.

“Việc khánh thành tòa nhà DITP TOWER một lần nữa khẳng định những cam kết của Trungnam Land với khách hàng. Đây sẽ là nơi lý tưởng để các công ty đang muốn mở rộng, tìm kiếm không gian làm việc lớn, năng động, hiện đại nâng cao hiệu suất và cải thiện môi trường làm việc cho doanh nghiệp của mình” – . Tổng Giám đốc Trungnam Land, ông Huỳnh Hải Sơn chia sẻ.

Trungnam Land và VV Mall đã chính thức ký kết hợp tác quản lý, vận hành kinh doanh, khai thác khu thương mại tại tòa nhà DITP TOWER.

Thay mặt UBND Quận Liên Chiểu, ông Nguyễn Nhường nhìn nhận: Bên cạnh các dự án về hạ tầng giao thông, khu dân cư do Trungnam Land và Trungnam Group đầu tư xây dựng; tòa nhà DITP chính thức đi vào hoạt động từ hôm nay, góp phần rất đáng kể trong thúc đẩy sự phát triển kinh tế vùng Tây Bắc Đà Nẵng.

Tại buổi lễ, Trungnam Land và VV Mall đã chính thức ký kết hợp tác quản lý, vận hành kinh doanh, khai thác khu thương mại tại tòa nhà DITP TOWER. Chủ đầu tư Trungnam Land sẽ bàn giao mặt bằng để VV Mall thiết kế, trang bị các gian hàng mua sắm, vui chơi, giải trí, ăn uống… từ tầng 2 đến tầng 5, tổng diện tích 5.000 m2, dự kiến khai trương vào cuối năm nay.

Tin, ảnh Trần Ngọc

Cùng chủ đề, có thể bạn quan tâm

Khánh thành, kêu gọi đầu tư vào Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng