Bizverse hợp tác cùng Udemy đưa 200.000 khoá học miễn phí lên Metaverse

DSA – Ngày 4/7/2022 vừa qua, lãnh đạo nền tảng Metaverse dành cho doanh nghiệp (Bizverse World), cùng lãnh đạo tổ chức giáo dục trực tuyến hàng đầu thế giới (Udemy), đã tiến hành lễ ký kết hợp tác trên không gian số của Bizverse.

Từ hợp tác này, người dùng có cơ hội tiếp cận hơn 200.000 khoá học từ mọi lĩnh vực như công nghệ thông tin; blockchain; marketing; kinh doanh; thiết kế,… cho đến các khóa học về kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp; làm việc nhóm,… hoàn toàn miễn phí trên Bizverse.

Công cụ và nền tảng tổ chức lớp học miễn phí trên Metaverse – vai trò tiên phong thuộc về Bizverse

Sau đại dịch Covid-19, ngành giáo dục thế giới đã ứng dụng chuyển đổi số để mở rộng cánh cửa tri thức toàn cầu. Không nằm ngoài sự phát triển đó, Bizverse – Metaverse kết hợp giữa thế giới thực và vũ trụ kỹ thuật số theo mô hình “song sinh số” (Digital Twin) đã ứng dụng công nghệ Blockchain, 3D, VR/AR… để thay đổi trải nghiệm học tập truyền thống theo hướng đột phá mới.

Bizverse cung cấp các công cụ tổ chức lớp học miễn phí dành riêng cho giảng viên, các tổ chức giáo dục và trường học các cấp như Bizverse E-Class; Bizverse 3D Meet và Bizverse 3D Space.

Bizverse E-Class là nền tảng dạy và học trực tuyến của Bizverse với đa dạng các khoá học từ đa lĩnh vực, cho phép người dùng có thể học tập mọi lúc mọi nơi. Việc truyền tải và tiếp nhận kiến thức sẽ thông qua hình thức đóng vai trong một không gian ảo, nơi học viên và giảng viên có thể tương tác, học tập cùng nhau giống như trong đời thực.

Bizverse 2D Meet là ứng dụng dựa trên Web hỗ trợ giảng viên và học viên tổ chức các lớp học trực tuyến. Người dùng có thể chia sẻ nội dung, thuyết trình, trò chuyện, tương tác với những người khác tham gia vào không gian và mời những người khác tham gia buổi học chỉ bằng một cú click chuột vào đường link URL.

Việc tổ chức các lớp học trực tuyến sinh động hơn với Bizverse 3D Space. Học viên & giảng viên có thể truy cập vào các không gian lớp học mô phỏng 1:1 với thực tế cũng như tương tác qua nhân vật 3D với hiệu ứng hình ảnh, cử chỉ, âm thanh như ngoài đời thực.

“Metaverse là nền tảng công nghệ đang nhận được sự quan tâm của giới chuyên môn toàn cầu. Đây là thuật ngữ chỉ “siêu vũ trụ ảo” – một trào lưu trong công nghệ và kinh doanh.

“Metaverse được coi là sự kết hợp và hội tụ của nhiều công nghệ tiên tiến cũng như sự phát triển tất yếu của internet. Không chỉ 3 “gã” khổng lồ công nghệ như Microsoft, Meta, Google mà Chính phủ Singapore, Hàn Quốc, Dubai, Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng đang đầu tư vào công nghệ này.

Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập nhanh chóng với thế giới theo xu hướng “số hóa hoàn toàn”, việc nghiên cứu và sử dụng Metaverse như một cách thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số rất quan trọng để giải quyết những khó khăn về kinh tế – xã hội”

TS Trịnh Công Duy, Giám đốc Trung tâm Phần mềm Đại học Đà Nẵng – SDC, Trưởng Lab nghiên cứu chuyên sâu (Head of MetLab) về Metaverse và chuyển đổi số thuộc Đại học Đà Nẵng, đồng thời là nhà sáng lập dự án Bizverse Wolrd chia sẻ. TS Trịnh Công Duy cũng được cộng đồng Metaverse trân trọng nhìn nhận là một trong những người tiên phong nghiên cứu nền tảng công nghệ siêu vũ trụ ảo này.

Bắt tay cùng Bizverse, Udemy tạo đột phá về học tập chưa từng có trên Metaverse

Udemy là nền tảng học trực tuyến hàng đầu thế giới với hơn 200.000 khóa học hỗ trợ 75 ngôn ngữ khác nhau, thu hút 49 triệu học viên, 680 triệu lượt đăng ký, 64.000 giảng viên và 10.500 khách hàng doanh nghiệp; đi kèm là mạng lưới đối tác uy tín hàng đầu thế giới như Studystor với hơn 80 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục; NTUC Learning Hub; Training Vision; ROHEI Corporation; Imageworks…

Với tầm nhìn về một thế giới – nơi mọi người có thể học tập cùng nhau, và sứ mệnh trở thành bệ phóng tri thức của mọi học viên trên toàn cầu, Udemy đã bắt tay với Bizverse để đưa hơn 200.000 khóa học lên Metaverse.

Các khóa học này được tích hợp vào hệ thống E-Class của Bizverse để cung cấp miễn phí cho người dùng. Người dùng thuộc hệ sinh thái Bizverse giờ đây có thể tiếp cận nguồn tri thức khổng lồ và những trải nghiệm học tập mới trong thế giới Metaverse, cũng như được cấp giấy chứng nhận dưới dạng NFT sau khi hoàn thành khoá học của Udemy trên Bizverse.

TS. Trịnh Công Duy – Founder Bizverse và Ông Steve Sutcliffe – Điều hành doanh nghiệp cấp cao APAC Education, đại diện Udemy tiến hành lễ ký kết trên nền tảng Bizshow của Bizverse.

Tương lai của giáo dục trên không gian số

Phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác, Ông Steve Sutcliffe – Điều hành doanh nghiệp cấp cao APAC Education, đại diện Udemy chia sẻ: “Hợp tác cùng Bizverse để đưa các khoá học lên nền tảng kỹ thuật số Metaverse, là cách để Udemy thực hiện sứ mệnh của mình giúp hàng tỷ người trên thế giới tiếp cận tri thức một cách dễ dàng.”

Trong tương lai, hình thức dạy và học trên Metaverse sẽ mang đến những giờ học thú vị hơn khi những tri thức nằm trong sách vở được hiện thực hoá một cách sống động hơn bao giờ hết.

Học viên có thể khám phá mô hình giải phẫu cơ thể người, quan sát chuyển động của động cơ ô tô… hay “dịch chuyển” đến bất kỳ không gian, thời gian nào như thăm quan di tích lịch sử cổ đại dưới đáy đại dương, đặt chân lên một hành tinh trên hệ mặt trời, ngược trở lại thời kỳ nguyên thuỷ… bằng sự hỗ trợ của kính thực tế ảo VR và cùng hệ thống công nghệ hiện đại của Bizverse như AR, 3D, không gian 360,…

“Giáo dục là một trong những lĩnh vực chủ đạo được Bizverse đặc biệt chú trọng đầu tư xây dựng và phát triển trên metaverse. Việc hợp tác với Udemy – nền tảng học trực tuyến hàng đầu thế giới đã góp phần thể hiện định hướng phát triển “công nghệ vị nhân sinh” của Bizverse, hướng tới mục tiêu tạo ra thay đổi tích cực cho xã hội, mang lại giá trị thiết thực và phát triển cộng đồng tri thức toàn cầu” – TS Trịnh Công Duy, nhấn mạnh.

Độc giả quan tâm tìm hiểu thêm về chương trình, hay đăng ký học miễn phí, vui lòng đăng nhâp tại đây: //my.bizverse.world/Udemy

Trước đó, ngày 12/3/2022, Bizverse World đã ký hợp tác cung cấp nền tảng số với loạt đối tác trên nhiều lĩnh vực như: ký hợp tác với Công ty công nghệ ASIM, Ahamove (thuộc lĩnh vực công nghệ, logistic); Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam (VIB); Crystal Bay, Joolux, Time Universal (thuộc lĩnh vực du lịch, thời trang, giải trí, truyền thông); ví điện tử Onefin, cùng đối tác quốc tế như Ai20X.

Đặc biệt, bắt nhịp xu hướng công nghệ Metaverse của thế giới, lãnh đạo thành phố Hội An, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình thành phố Hội An đã phối hợp với Bizverse thông qua dự án chuyển đổi số du lịch mang tên “Hội An Metaverse”, quảng bá du lịch đô thị cổ rộng rãi hơn, nhất là trong bối cảnh hậu Covid-19.

Với hợp tác này, các di tích, làng nghề truyền thống, điểm tham quan… ở Hội An sẽ được số hóa bằng hình ảnh 3D, xây dựng không gian 360 Space, thuyết minh hướng dẫn viên địa phương bằng công nghệ AI tại các điểm… Tất cả sẽ xuất hiện trên bản đồ 3D của Bizverse World./.

Viễn Hoài