Ấm áp nghĩa tình từ Phiên chợ Tết xưa Xuân Tân Sửu 2021

TS Nguyễn Thị Anh Đào (giữa ảnh) – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Hiệu trưởng Đại học Đông Á và đại biểu thăm một gian hàng lưu niệm. Ảnh trong bài BTC Ngày hội.

(DSA) – Ngày hội sinh viên Đại học Đông Á với chủ đề “Xuân sẻ chia 2021” vừa diễn ra hôm 14/1 và mang về 243 vé xe Tết (200.000 đồng/vé), tổng giá trị 48,6 triệu đồng. Đây cũng là năm thứ 10 chương trình gây quỹ, hỗ trợ vé xe Tết, dành tặng sinh viên khó khăn (có quê quán ở 16 tỉnh miền Trung) của Đại học Đông Á.

Các bạn gói bánh chưng…

Ngày hội do chính bàn tay và sự sáng tạo của sinh viên Đại học Đông Á đã tái hiện sinh động không gian của những phiên chợ Tết xưa thời bao cấp. Hình thức mua bán hàng hóa đều qua tem phiếu. Cùng với cách bài trí cảnh quê thuần nét xưa là các khu trò chơi văn hóa dân gian, 10 gian ẩm thực, quà lưu niệm.

Hơn 2.000 lượt khách đến tham quan, thưởng thức ẩm thực, tham gia trò chơi quê Việt ngày Xuân, check-in … đã đóng góp hiệu quả cho việc gây quỹ của chương trình vé xe về quê trong dịp Tết Tân Sửu 2021tặng sinh viên khó khăn.

Trải nghiệm trò chơi Ô quan (Ô làng) …

Tham gia gây Quỹ còn có phiên đấu giá trực tiếp 10 mô hình lồng đèn handmade kích thước lớn, được tỉ mỉ lên ý tưởng, tỉ mẩn cắt dán và hoàn thiện từ vật liệu tái chế của các liên chi đoàn khoa.

Với sự hưởng ứng hào hứng của đông đảo doanh nghiệp, giảng viên và sinh viên, hoạt động này đã thu về hơn 20 triệu đồng.

“Thật xúc động khi mô hình của chúng mình đã thiết thực góp thêm nhiều chiếc vé yêu thương, dành tặng các bạn sinh viên khó khăn. Vậy là các bạn đã an tâm sẽ được về quê nhà vui đón Tết đoàn viên” – bạn Trương Mỹ Li Li – sinh viên ngành Luật Kinh tế mừng rỡ chia sẻ khi kết quả đấu giá cho sản phẩm chiếc lồng đèn lớn hình cá chép của tập thể mình đạt mức cao.

Phiên đấu giá lồng đèn.

“Chương trình hỗ trợ vé xe Tết là hoạt động thường niên được Nhà trường tổ chức trước thềm Tết cổ truyền từ 10 năm nay với hơn 3.000 vé xe đã được trao đến sinh viên từ những hình thức gây quỹ sáng tạo của chính sinh viên dành đến bạn bè mình”- Phó Bí thư Đoàn trường, bạn Lê Đình Lượng phấn khởi bày tỏ.

Được biết, vào dịp Tết Canh Tý – năm 2020, Đoàn trường đã trao 238 vé xe Tết đến sinh viên thông qua hoạt động đồng diễn flash mob, đấu giá tranh và mô hình cột mốc chủ quyền.

Trong dịp này, Đại học Đông Á cũng vinh danh các bạn sinh danh đạt danh hiệu Xuất sắc trong năm học; trao 54 suất học bổng Hoa Anh Đào cho sinh viên ưu tú trong học tập và đóng góp tích cực trong hoạt động cộng đồng.
Đoàn trường cũng trân trọng ghi nhận, vinh danh 3 sinh viên được khen tặng danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp thành phố, 26 “Sinh viên 5 Tốt” cấp trường; 24 đoàn viên xuất sắc trong hoạt động có nhiều đóng góp đầy trách nhiệm cho cộng đồng năm học 2019-2020.

 

Lãnh đạo Trường trực tiếp khen thưởng thành tích của các bạn.

Tối ngày 14/11, cũng đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Sinh viên Đại học Đông Á Tài năng – Thanh lịch 2021. Cuộc thi được khởi động từ tháng 11/2020 và thu hút hơn 300 thí sinh dự thi ở các nội dung đơn nữ, đôi nam nữ, tài năng,…
Cuộc thi nhằm tôn vinh tài năng – thanh lịch của sinh viên nhà trường cũng như tìm chọn những gương mặt ưu tú đề cử tham gia tranh tài tại cuộc thi Sinh viên thanh lịch thành phố Đà Nẵng 2021 và Hoa khôi du lịch Đà Nẵng 2021.

Trước thời điểm vào vòng chung kết đó, Đoàn Thanh niên Trường và Top 20 gương mặt xuất sắc của cuộc thi đã đến dâng hương tại Đài Tưởng niệm Nghĩa trang Liệt sỹ Quận Cẩm Lệ; thăm, tặng quà 2 gia đình Người có công với cách mạng (cũng ở Quận Cẩm Lệ); thăm, giao lưu và tặng quà các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc màu da cam và Trẻ em bất hạnh; thăm, giao lưu tặng quà nhà số 4 Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố Đà Nẵng.
Đây cũng là những hoạt động của đợt thi đua cao điểm 90 ngày xung kích sáng tạo, chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cọng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-2021).

Ngọc Chi