24 doanh nghiệp công nghệ thông tin – viễn thông có mặt tại IT JOB FAIR 2021 – Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Giờ học của sinh viên Khoa Công nghê thông tin trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng.

(DSA) – Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên gặp gỡ doanh nghiệp, tìm kiếm cơ hội thực tập và việc làm, Khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng tổ chức “Ngày hội việc làm IT JOB FAIR 2021”.

Thời gian bắt đầu vào lúc 8h ngày 17/4/2021.

24 doanh nghiệp công nghệ thông tin – viễn thông đã chính thức nhận lời tham dự sự kiện (danh sách chi tiết được giới thiệu trong bài viết).

“Các bạn sinh viên sẽ được chia sẻ, tư vấn, được cung cấp đầy đủ thông tin về thực tập tại doanh nghiệp, nắm bắt những nhu cầu thực tế của doanh nghiệp về nguồn nhân lực. Qua đó, các em tiếp cận cơ hội nghề nghiệp dành cho mình.

Các doanh nghiệp cũng bố trí cán bộ – chuyên viên nhân sự trao đổi trực tiếp, phỏng vấn sinh viên ngay tại Ngày hội.

Chúng tôi cho rằng điều này rất bổ ích với các em sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin, nhất là các em đang chuẩn bị đi thực tập tại doanh nghiệp (vào đầu tháng 6/2021).

Ngày hội cũng là cầu nối, thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ thông tin trên địa bàn Đà Nẵng tiếp cận, quảng bá hình ảnh của mình đến sinh viên chuyên ngành – nguồn nhân lực chính của nhu cầu tuyển dụng.
Các doanh nghiệp tham dự cho hay đã sẵn sàng để phỏng vấn tuyển dụng, hoặc tiếp nhận nhận sinh viên đến doanh nghiệp thực tập tốt nghiệp.” – Phó GS.TS Nguyễn Tấn Khôi – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin (Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng cho biết.

Phó GS.TS Nguyễn Tấn Khôi – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin (Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

Ngày hội việc làm IT JOB FAIR 2021 được tổ chức tại Trung tâm học liệu và Truyền thông Trường Đại Học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng từ 8h đến 12 giờ.

Cũng theo Phó GS.TS Nguyễn Tấn Khôi – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, vào năm thứ tư, sinh viên của Khoa được lựa chọn các phân ngành hẹp để được đào tạo chuyên sâu, đáp ứng yêu cầu của người học và của doanh nghiệp.

Đây là mục tiêu, định hướng phấn đấu của Khoa, nhằm giới thiệu cho thị trường lao động, cho nhà tuyển dụng nguồn nhân lực có khả năng thích nghi nhanh và kỹ năng làm việc tốt.

Ngày hội việc làm được Khoa duy trì tổ chức chính là sự kiện bổ trợ giúp sinh viên và doanh nghiệp đến gần nhau hơn, có thể trao đổi trực tiếp và tìm điểm gặp gỡ chung giữa một bên là khả năng đáp ứng – một bên là yêu cầu về nguồn lực.

TS Phạm Minh Tuấn – Phó Trưởng Kho và các bạn sinh viên Khoa Công nghê thông tin trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, từ khoá tuyển sinh năm 2018, Khoa Công nghệ thông tin đã xây dựng chương trình đào tạo theo hướng cải tiến mạnh mẽ.

Phương pháp và nội dung đào tạo dựa trên nguyên tắc thiết kế chương trình theo quan điểm tiếp cận CDIO, tổ chức dạy học theo mô hình Học theo dự án (Project Based-Learning – PBL). Vai trò của doanh nghiệp công nghệ thông tin rất có ý nghĩa và thực sự quan trọng trong quá trình đào tạo vừa nêu.

Khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng cũng đã đáp ứng tiêu chuẩn kiểm định ABET, và các hoạt động sự kiện phục vụ quá trình đào tạo đã – đang góp phần tạo nên nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng yêu cầu tuyển dụng ngày một khắt khe hơn từ doanh nghiệp.

24 doanh nghiệp công nghệ thông tin – viễn thông có mặt tại sự kiện:
1.Công ty VNG
2.Công ty Ftech.AI
3.Công ty Rikkeisoft Co., Ltd.
4.Công ty TNHH CodeComplete Việt Nam
5.Công ty Orient Software
6.Công ty CP Công nghệ Neurond
7.Công ty TNHH Sản xuất Phần mềm BAP
8.Công ty Sun Asterisk
9.Trung tâm R & D – TCT Giải pháp Doanh nghiệp Viettel
10.Công ty Sioux High Tech Software
11.Công ty Code Engine Studio
12.Công ty NFQ ASIA

Các Thầy lãnh đạo Khoa, Giảng viên, các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm với Thầy giáo dạy Tiếng Nhật.

13.Công ty Axon Active
14.Công ty Enclave
15.Công ty KMS Technology Việt Nam
16.Công ty DAC Tech Việt Nam
17.Công ty MGM Technology Partner Vietnam
18.Công ty IOTLINK
19.Công ty Brycen Việt Nam
20.Công ty Paradox Việt Nam
21.Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm Tường Minh
22.Công ty TNHH SmartDev
23.Chi nhánh CT TNHH Monstar Lab VN
24.Công ty FPT Software

T.Ngọc