10 năm khai phá, tạo dựng uy tín thương hiệu dịch vụ công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, bài 2

Giám đốc điều hành Trần Mạnh Huy chia sẻ tầm nhìn phát triển 2020 – 2030 của VBPO.

Những dấu ấn giải pháp

(DSA) – Trải qua chặng đường 10 năm duy trì và phát triển, giấc mơ buổi ban đầu ấy – của Người khai phá và tạo dựng nên thương hiệu VBPO – đã được Anh cùng cả tập thể nâng lên một tầm mới.

VBPO vẫn tiếp tục nung nấu nguyện vọng giúp người kém thế Việt Nam thích nghi với các thách thức của thời đại công nghiệp 4.0, thông qua tăng cường năng lực đáp ứng các nhu cầu công nghệ số (Dữ liệu lớn – Trí tuệ nhân tạo – Tự động hóa quy trình – Nhận dạng giọng nói – Dữ liệu khối (blockchains)…) và cung cấp chuỗi giải pháp dịch vụ KPO/BPO chất lượng cao.

VBPO đã nghiên cứu và ứng dụng đồng bộ các giải pháp – dịch vụ như sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI- Artifical Intelligence) để nhận diện nội dung văn bản được scan hoặc ảnh chụp thành các dữ liệu text có thể chỉnh sửa và lưu trữ thành các định dạng văn bản thông dụng.

Cũng với ứng dụng trí tuệ nhân tạo, VBPO đã xây dựng “Giải pháp Tổng đài tự động (AI Call Center)”, sử dụng (AI) chuyển đổi thành công hai chiều giữa văn bản và giọng nói nhằm cung cấp giải pháp tự động hóa chuyên nghiệp.

AI Call Center dành cho các nghiệp vụ marketing, hỗ trợ và chăm sóc khách hàng, ví dụ như: dịch vụ hỗ trợ trực tiếp qua điện thoại, hỗ trợ kỹ thuật; tư vấn các dịch vụ ngân hàng, bảo hiểm; bán hàng, tiếp thị và chăm sóc khách hàng; phân tích khách hàng, nghiên cứu thị trường,…

Với giải pháp tổng đài tự động của VBPO, doanh nghiệp có thể chủ động tiếp cận, hỗ trợ và lắng nghe nhu cầu từ khách hàng của mình một cách dễ dàng hơn với mức chi phí hợp lý khi không phải đầu tư quá nhiều vào việc tuyển dụng, đào tạo và duy trì nguồn lực khá lớn, biến trung tâm chăm sóc khách hàng thành nơi mang lại doanh thu và lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Tân Chủ tịch Hội đồng Quản trị VBPO Nguyễn Hồng Quang; Người sáng lập – Giám đốc điều hành Trần Mạnh Huy và những gương mặt tiêu biểu 5 năm, 10 năm của VBPO.

Một thành công khác mang dấu ấn VBPO là giải pháp “Tự động hóa quy trình”.

Những giải pháp tự động hóa quy trình được VBPO tư vấn, thiết lập và vận hành qua giải pháp Robot phần mềm – có thể áp dụng ở tất cả các phòng ban của doanh nghiệp từ kế toán và tài chính (kế toán doanh nghiệp, kế toán bán, kế toán mua, thanh toán hóa đơn, kế toán tổng hợp, dịch vụ chứng khoán, quản lí các giao dịch, quản lí và phân tích tài chính,…), quản trị nhân sự (xử lí lương, chế độ chính sách, huấn luyện và đào tạo, tuyển dụng, hỗ trợ nhân viên, dịch vụ phúc lợi xã hội,…) đến các quy trình vận hành nghiệp vụ, dự án,…

Trong thực tế, Robot phần mềm này đã giúp cải thiện năng suất và tối ưu hóa chi phí vận hành doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi để người quản lý có thể tập trung vào những hoạt động kinh doanh chính của doanh nghiệp.

Giải pháp “Tự động hóa quy trình” với Robot phần mềm đã được triển khai ở một vài bộ phận của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh. Tiện ích của giải pháp đã mang đến cho VBPO hợp đồng đặt hàng đồng bộ ở tất cả các khâu của Saigon Coop.

Thay mặt VBPO, anh Trần Mạnh Huy đón nhận “hợp đồng đặt hàng” đồng bộ trên diện rộng giải pháp tự động hóa của Saigon Coop.

VBPO còn cung cấp các giải pháp thông minh để “Số hóa dữ liệu”; “Quản trị sản xuất thông minh”.

VBPO thực sự đã chứng minh là doanh nghiệp tiên phong trong sử dụng các công nghệ và hệ thống đã được kiểm nghiệm tính ưu việt ở các nhà máy hàng đầu thế giới.

Đó là việc lập kế hoạch và điều độ nâng cao (APS); lập kế hoạch năng lực hữu hạn (FCS), Internet vạn vật (IoT), Trí tuệ nhân tạo (AI), và Mô hình ứng dụng nhanh (RAD)) để xây dựng các hệ thống tiên tiến phù hợp với môi trường của các nhà máy Việt Nam nhằm góp phần nâng cao năng suất của Nhà máy Việt Nam.

Theo Giám đốc điều hành Trần Mạnh Huy: VBPO hướng tới cung cấp các hệ thống và dịch vụ phù hợp với môi trường và quy mô đầu tư của các nhà máy tại Việt Nam nhằm tối ưu hóa việc lập kế hoạch và dịch vụ giám sát vận hành, bao gồm: (i) Giám sát/ Phản ứng với những biến động hàng ngày; (ii) Giám sát quy trình/ máy móc/ dây chuyền/ vận hành nhà máy; (iii) Lập kế hoạch/ Thực thi việc bảo trì máy móc/ dây chuyền. Điều này cũng đồng nghĩa rằng, từ chỗ gia công quy trình doanh nghiệp, VBPO tiến tới tối ưu hóa quy trình doanh nghiệp.

Ra mắt Công ty cổ phần V.SMS (liên doanh giữa VBPO và Seatech). Đây sẽ là doanh nghiệp đảm nhận tối ưu hóa quy trình doanh nghiệp qua đánh giá “thể trạng hoạt động đã qua và hiện tại” của một mô hình doanh nghiệp và tư vấn mới mô hình “Quản trị sản xuất thông minh”, mang lại hiệu quả với nhiều giá trị cao hơn trước. Trong ảnh: Ban lãnh đạo Công ty cổ phần V.SMS.

Các giải pháp – dịch vụ khác còn có: Xử lí hình ảnh (DTP), trong đó có dịch vụ xử lý hình ảnh như một dạng làm sạch dữ liệu cho các kho dữ liệu lớn phục vụ xu hướng ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào cuộc sống (vận tải, chuỗi bán lẻ, chuỗi cung ứng,…); Biên – phiên dịch: tiếng Anh – tiếng Nhật – tiếng Việt.

Vào năm 2015 (sau 5 năm thành lập, hoạt động), VBPO đã được xướng danh trong danh sách VNITO Award 2015 – Nhóm các doanh nghiệp dẫn đầu ngành gia công CNTT Việt Nam (Leading IT Outsourcing Enterprises).
Gần đây nhất, vào ngày 3/7/2020, VBPO đã bảo vệ thành công đề tài (tại một hội thảo chuyên đề): “NGHIÊN CỨU XÂY DỰNG HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG HÓA QUY TRÌNH AUTOBOT” trước đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, các doanh nghiệp, các Viện Nghiên cứu, các tổ chức khoa học công nghệ.

Thành công này khẳng định vị trí mới của VBPO: Mô hình doanh nghiệp Khoa học công nghệ đầu tiên của ngành Công nghệ thông tin thành phố Đà Nẵng.

Tại sự kiện, Công ty VBPO đón nhận Giấy chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học – Công nghệ của Sở Khoa học – Công nghệ thành phố Đà Nẵng.

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành VBPO, anh Trần Mạnh Huy chia sẻ thêm:

Tầm nhìn và các giá trị mà chúng tôi theo đuổi cũng là những cảm hứng chủ đạo, truyền động lực và khát vọng cho sự ra đời của VBPO và cũng là động lực tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của công ty.

Chúng tôi nuôi dưỡng ước mơ “doanh nghiệp tỷ đô”, nuôi dưỡng “Giấc mơ kỳ lân” … cho 10 năm đến.

VBPO ra đời từ việc nắm bắt và quyết tâm ứng dụng một xu thế phát triển: Dịch vụ BPO đã từng mang lại bước phát triển ngoạn mục cho ngành công nghệ thông tin của các nước như Ấn Độ, Trung Quốc,… Hiệu quả thực tiễn của việc cung cấp, xuất khẩu các dịch vụ công nghệ thông tin cho các công ty trên toàn cầu đã nhanh chóng lôi cuốn sự tham gia của rất nhiều quốc gia đang phát triển như Phillippines, Malaysia, Mexico, Bulgaria,…

Tại Việt Nam, với điểm khởi đầu tại Đà Nẵng, VBPO kỳ vọng góp phần mang lại công ăn việc làm, tạo thu nhập rồi tăng thu nhập cho những người yếu thế, kém thế.

Hành trình 10 năm của chúng tôi cũng là hành trình từng bước góp phần ổn định an sinh xã hội , phù hợp với làn sóng phân công hóa lao động đã và đang diễn ra ở Việt Nam, ở toàn cầu…

Và niềm hạnh phúc lớn trong tôi là cùng với an sinh xã hội, VPBO đã khẳng định những giá trị mà ngành dịch vụ công nghệ thông tin mang lại.

Chúng tôi có thêm niềm tự hào đã góp phần viết nên một chương mới về sự phát triển ngành dịch vụ công nghệ thông tin cho Đà Nẵng nói riêng và cho Việt Nam chúng ta nói chung, tầm trong thời đại công nghiệp 4.0./.

Trần Ngọc

Quay lại bài 1
10 năm khai phá, tạo dựng uy tín thương hiệu dịch vụ công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, bài 1